Tin Hải Dương PC

Xí nghiệp Dịch vụ Điện – PC Hải Dương thực hiện tốt công tác thay thế, luân chuyển MBA chống quá tải tại huyện Tứ Kỳ

Với diễn biến thời tiết phức tạp hiện nay, khu vực miền Bắc đang bước vào những đợt nắng nóng cuối mùa, chịu ảnh hưởng từ các cơn bão và mưa giông liên tiếp. Thêm đó là nhu cầu sử dụng điện tăng cao của phụ tải tại địa phương làm ảnh hưởng nhiều đến công tác quản lý vận hành lưới điện như gây quá tải cục bộ một số trạm biến áp, ảnh hưởng tới chất lượng điện năng cũng như độ ổn định cung cấp điện cho lưới điện khu vực huyện Tứ Kỳ.

Nhận nhiệm vụ thay thế, luân chuyển các máy biến áp (MBA) tại một số TBA trong các xã thuộc huyện Tứ Kỳ theo kế hoạch của Công ty Điện lực Hải Dương. Xí nghiệp Dịch vụ đã triển khai ngay công tác khảo sát, lập kế hoạch sửa chữa các máy biến áp suy giảm chất lượng; thay thế, luân chuyển các MBA quá tải theo quyết định được giao để đảm bảo công tác quản lý vận hành, kịp thời đáp ứng nhu cầu cung cấp điện cho phụ tải; tránh quá tải và sự cố máy biến áp do chủ quan, đảm bảo cung cấp điện ổn định liên tục cho khách hàng. Theo kế hoạch các MBA luân chuyển chống quá tải trên lưới điện Điện lực Tứ Kỳ gồm các trạm: 560kVA-35(22)/0,4kV - TBA Gạch Bình Lãng, máy 400kVA-35(22)/0,4kV- TBA Đông Phong và máy 320kVA-35(22)/0,4kV - TBA Nhân Lý. Máy biến áp sau thay thế không thể luân chuyển sang các trạm khác được thu hồi nhập kho Công ty.

Khó có thể nói hết những khó khăn do thời tiết và địa bàn nơi đặt các trạm biến áp, vị trí đặt các TBA phần lớn trong thửa ruộng, thôn xóm nơi giao thông cơ giới tiếp cận khó khăn do có nhiều đoạn đường nhỏ hẹp, gấp khúc. Điển hình như trạm biến áp Gạch Bình Lãng – Điện lực Tứ Kỳ, Đội công tác đã phải làm đường tạm để cho xe cơ giới vào sát vị trí chân công trình, giúp quá trình thao tác của công nhân được thuận tiện và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và thiết bị. Nhờ vào sự cố gắng, nỗ lực, Xí nghiệp đã hoàn thành xong sớm công việc, kịp thời đóng điện phục vụ cấp điện trở lại cho nhân dân sinh hoạt và sản xuất.

Việc luân chuyển các MBA là một trong những công việc thường xuyên đối với Xí nghiệp Dịch vụ Điện, dù trong bất kỳ điều kiện thi công nào, Xí nghiệp dịch vụ luôn nêu cao tinh thần “an toàn, tận tâm, trách nhiệm” sát cánh cùng với các Điện lực trong Công ty Điện lực Hải Dương đảm bảo tốt công tác sản xuất kinh doanh và dịch vụ khách hàng góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chung mà Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao.

Một số hình ảnh tại hiện trường: Thay Máy biến áp 400kVA-35(22)/0,4kV bằng MBA 560kVA-35(22)/0,4kV tại TBA Gạch Bình Lãng – ĐL Tứ Kỳ 

H22960

Untitled960

Việt Cường - Xí nghiệp Dịch Vụ Điện

Tác giả: ; xuất bản: 07/10/2022 10:00
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31