Tin Hải Dương PC

Vượt khó hoàn thành xuất sắc công tác đầu tư xây dựng và công nghệ thông tin tại PC Hải Dương

Ngày 25/2/2022, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương (PC Hải Dương) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đầu tư xây dựng và công nghệ thông tin (ĐTXD&CNTT) năm 2021, mục tiêu nhiệm vụ năm 2022. Với mục tiêu đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định liên tục và hoàn thành tốt các nhiệm vụ kế hoạch năm 2022 do NPC giao. Đồng thời trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ của năm 2021 và các tháng đầu năm 2022 Công ty đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện cho các nhu cầu sản xuất kinh doanh, phòng chống dịch cũng như các nhu cầu an sinh xã hội và đời sống nhân dân toàn tỉnh Hải Dương. Cùng với đó, công tác đầu tư xây dựng và CNTT trong sản xuất kinh doanh được đặc biệt quan tâm và đặt nên hàng đầu. 

H4

Toàn cảnh Hội nghị tại đầu cầu trụ sở Công ty

Trong năm 2021 đã có những đột phá và thành công nhất định, trong đó công tác ĐTXD-CNTT như một đầu tầu trong dây chuyền SXKD của Công ty, mà đặc biệt trong đó là việc đóng điện đưa vào vận hành an toàn vượt tiến độ các công trình đường dây và TBA 110Kv trên địa bàn quản lý. Giải quyết được dứt điểm và đóng điện toàn bộ các dự án tồn đọng chuyển tiếp từ những năm trước chuyển sang do vướng mắc mặt bằng thi công. Đóng điện hoàn thành 04/04 dự án 110kV trong kế hoạch năm 2021 và đưa toàn bộ các  dự án 110kV vào vận hành KNT theo đúng kế hoạch NPC giao. Thực hiện hoàn thành 100% các dự án cải tạo lưới điện trung hạ thế năm 2021 đúng và vượt kế hoạch tiến độ NPC giao. Đưa kịp thời 100% các công trình CQT có 75/75 TBA phân phối vào vận hành đúng kế hoạch giải quyết tốt CQT lưới điện. Đến tháng 12/2021 PCHD thực hiện 12 dự án CQT năm 2022 giai đoạn 1 đã đóng điện hoàn thành 12/12 dự án, tổng số các TBA đã đóng điện là 76 TBA. Việc đưa sớm các TBA CQT của năm 2022 vào quý IV năm 2021 đã giải quyết tốt được việc cấp điện dịp tết Nguyên đán năm 2022.

H7960x720

Ông Lê Hồng Thanh - Phó Giám đốc phụ trách phát biểu tại hội nghị

Đóng điện đưa vào vận hành dự án đường dây và TBA 110kV Kim Thành vượt tiến độ 78 ngày so với kế hoạch được NPC giao. Sau khi đưa dự án vào vận hành MBA mang tải 45% công suất định mức, đã chống quá tải ngay cho TBA 110kV Lai Khê E8.6 (hiện đang bị quá tải), đáp ứng nhu cầu tăng trưởng phụ tải, tăng cường liên kết lưới, nâng cao độ ổn định và tin cậy cung cấp điện cho lưới điện khu vực huyện Kim Thành nói riêng và toàn tỉnh Hải Dương nói chung, giảm tổn thất điện năng trên đường dây, tăng hiệu quả kinh doanh điện. Việc sớm đưa dự án TBA 110kV Kim Thành vào sử dụng là kết quả tổng hợp sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo EVNPC, Ban Quản lý đầu tư, sự nỗ lực quyết tâm và đồng lòng của tập thể CBCNV PC Hải Dương, cũng như tranh thủ được sự ủng hộ của cấp chính quyền và sự cố gắng vượt khó của các đơn vị thi công. Đồng thời có sự giúp đỡ và phối hợp kịp thời có hiệu quả của Trung tâm điều độ Hệ thống điện miền Bắc (A1). Hoàn thiện phần lớn khối lượng công việc dự án 110kV Thanh Hà, góp phần quan trọng trong việc đóng điện thành công dự án vào ngày 26/01/2022 (vượt tiến độ NPC giao 03 tháng).

H1960x720

Ông Phạm Trung Nghĩa - Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty phát biểu chỉ đạo hội nghị

Năm 2021 là năm đầu tiên PC Hải Dương thực hiện công tác quản lý vận hành hệ thống VTDR theo đúng quy định về quản lý vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa, xử lý sự cố hệ thống VT&CNTT trong EVNNPC. Công ty đã tuân thủ, áp dụng và triển khai các quy định đảm bảo ATTT của NPC, không để xảy ra sự cố làm gián đoạn thông tin hệ thống đảm bảo phục vụ công tác SXKD của các đơn vị trong Công ty. Thực hiện phối hợp với các đơn vị trong Công ty tổ chức diễn tập PCTT&TKCN, an toàn lao động, xử lý sự cố an toàn thông tin năm 2021, nhằm đảm bảo khả năng chống lại các tấn công từ bên trong và bên ngoài vào hạ tầng hệ thống mạng OT&IT cần được bảo vệ. Nâng cao kỹ năng phối hợp xử lý khi có sự cố xảy ra, nâng cao trình độ đội ngũ chuyên trách an toàn thông tin có khả năng điều tra, phân tích sơ bộ mã độc, chuyên sâu về quản trị, bảo mật hệ thống, hạn chế tối đa các nguy cơ về an toàn thông tin đảm bảo phục vụ công tác SXKD của PC Hải Dương.

H6960x720

Ông Phạm Trung Nghĩa - Chủ tịch kiêm Giám đốc trao tặng Giấy khen cho tập thể và cá nhân đạt thành tích trong Công ty

Hội nghị đã đánh giá chi tiết kết quả thực hiện các mặt công tác ĐTXD-CNTT, trên cơ sở đó đề ra giải pháp khắc phục các hạn chế, định ra phương hướng cho năm 2022 – là năm được Tập đoàn điện lực Việt Nam chọn để triển khai chủ đề “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”,  cũng như đề ra mục tiêu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao và phấn đấu là đơn vị đứng tốp đầu trong các đơn vị thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc. 

Xuân Thuận – PC Hải Dương

Tác giả: ; xuất bản: 25/02/2022 06:00
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31