Tin Hải Dương PC

Triển khai văn hóa an toàn tại Điện lực Ninh Giang

Triển khai văn hóa an toàn tại Điện lực Ninh Giang

Ngành điện là một ngành kỹ thuật đặc thù và cũng là một trong những ngành nghề nặng nhọc, nguy hiểm. Do tính chất công việc, người lao động thường xuyên phải đối mặt với nhiều hiểm nguy như: Làm việc trên cao, ngoài trời, tiếp xúc trực tiếp với nguồn điện…. Hưởng ứng chủ đề  “ Hãy nghĩ về an toàn trước khi hành động ”.

Sáng 10/4, tại Điện lực Ninh Giang đã tổ chức Lễ phát động triển khai chương trình hành động " Đẩy mạnh, xây dựng văn hóa An toàn trong lao động sản xuất năm 2018” tới toàn thể cán bộ, công nhân lao động trong Điện lực.

Thông điệp của chương trình là " Hãy nghĩ về an toàn trước khi hành động”. Điện lực Ninh Giang là một trong những đơn vị đầu tiên trong Công ty Điện lực Hải Dương phát động triển khai nội dung chương trình hành động đẩy mạnh xây dựng “Văn hóa An toàn lao động năm 2018” theo chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực Miền Bắc và Điện lực Hải Dương. 100% cán bộ và người lao động đã được tuyên truyền các nội dung của chương trình thực hiện xây dựng Văn hóa an toàn lao động năm 2018 với một số nội dung:

1. Tuyệt đối tuân thủ các quy định, pháp luật của Nhà nước, các quy trình, quy định của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Hải Dương về công tác ATVSLĐ-PCCN.

2. Thực hiện đầy đủ các nội dung về đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động trong công việc và trên hệ thống điện.

3. Luôn luôn nghĩ về an toàn lao động trước khi làm việc.

4. Từ chối thực hiện công việc khi không đảm bảo an toàn lao động.

5. Tuyên truyền, động viên đồng nghiệp, gia đình, bạn bè, và bà con nhân dân thực hiện tốt công tác ATVSLĐ-PCCN,  bảo vệ HLATLĐCA, ngăn chặn sự cố lưới điện và đảm bảo an toàn điện trong dân.

Để xây dựng tốt Văn hóa An toàn lao động trong Điện lực Ninh Giang là một quá trình liên tục không ngừng nghỉ, không phải một sớm một chiều mà còn nhiều khó khăn, thách thức. Cần sự chung sức, chung lòng từ người lãnh đạo quản lý đến từng CBCNV trực tiếp lao động, thì văn hóa an toàn sớm được hình thành và phát triển như mong đợi./. 

Tác giả: Nguồn: Điện lực Ninh Giang ; xuất bản: 12/04/2018 02:07
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31