Văn hóa doanh nghiệp

Trạm Y tế Công ty Điện lực Hải Dương ngày càng vững mạnh

Con người là tài sản quý giá nhất của một doanh nghiệp. Xác định việc đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực sẽ góp phần hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đảm bảo an toàn trong lao động, người lao động sẽ yên tâm công tác và có trách nhiệm và gắn bó với Công ty, trong các năm qua, công tác chăm sóc sức khỏe và quản lý sức khỏe của CNVC lao động luôn được PC Hải Dương và Công đoàn Công ty quan tâm.

Hàng năm, Công ty đã xây dựng và tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho toàn thể CNVCLĐ trong Công ty đảm bảo yêu cầu về chất lượng khám chuyên môn; kết luận sức khỏe theo đúng qui định của Bộ Y tế và chỉ định theo dõi sau khám định kỳ đối với CNVC lao động có bệnh mãn tính. Đối với người lao động phải trực tiếp làm việc trên cao, tiếp xúc với nguồn điện (đối với công nhân làm việc trực tiếp), đơn vị tổ chức khám định kỳ 6 tháng một lần. Đối với CNVC lao động nữ, đơn vị đã tạo điều kiện tổ chức khám chuyên khoa nữ cho các chị em. Việc khám sức khỏe định kỳ ngoài việc giúp người lao động phát hiện sớm và ngăn ngừa bệnh tật, có chế độ nghỉ dưỡng hợp lý, là cơ sở để đánh giá mức độ phù hợp sức khỏe người lao động so với công việc thực tế đang đảm nhiệm. Kịp thời có phương án bố trí lao động phù hợp với sức khỏe đối với người lao động, đặc biệt đối với người lao động khối trực tiếp có leo trèo và tiếp xúc với nguồn điện. Sau khi khám định kỳ hàng năm Công ty lập và bổ sung Hồ sơ quản lý sức khỏe lao động trên phần mềm quản lý nhân sự và theo dõi tổng hợp theo quy định, đối với CNVCLĐ mắc bệnh mãn tính được quản lý theo bệnh và theo từng đơn vị trực thuộc để thuận tiện theo dõi và quản lý.

Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho Người lao động năm 2020

Song song việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ, việc chăm lo sức khỏe cho CNVC lao động được quan tâm thực hiện thường xuyên như: Tủ thuốc và dụng cụ y tế để sơ cứu đều được trang bị đầy đủ từ các đơn vị đến tổ sản xuất, đối với một số loại thuốc thông thường không cần bác sỉ kê toa được trang bị đầy đủ theo quy định, đồng thời thường xuyên kiểm tra và bổ sung cấp phát thuốc kịp thời.

Ngoài ra, vào khoảng tháng 7 hàng năm, sau khi Tổng công ty Điện lực miền Bắc phân bổ chỉ tiêu đi nghỉ điều dưỡng, phục hồi chức năng lao động, Công ty đã triển khai phân bổ chỉ tiêu cho các đơn vị dựa theo kết quả kiểm tra sức khỏe định kỳ đầu năm và xây dựng kế hoạch cụ thể cho các đợt nghỉ theo lịch trình trong năm, mỗi đợt đi nghỉ dưỡng, phục hồi chức năng theo chương trình.Người lao động vừa nghỉ ngơi vừa thưởng ngoạn danh lam thắng cảnh, giao lưu gặp gỡ kết tình đồng nghiệp với CNVCLĐ các đơn vị bạn tạo cho người lao động được cảm giác thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng mệt nhọc. Sau đợt nghỉ dưỡng, sức khỏe CNVCLĐ tốt hơn, tinh thần lạc quan, mang theo niềm vui và sự phấn khởi tiếp tục công việc trong những ngày mới.

Bên cạnh việc quan tâm chăm lo sức khỏe người lao động, PC Hải Dương còn chú trọng chủ động xây dựng và thực hiện kiểm tra môi trường lao động; phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hải Dương thực hiện đo các thông số môi trường hàng năm với các yếu tố như điện từ trường, vi khí hậu, ánh sáng, tiếng ồn, hơi khí độc... tại các đơn vị sản xuất và cơ quan Công ty. Qua đó, đề ra các biện pháp cải thiện điều kiện môi trường lao động và phòng chống bệnh nghề nghiệp như: xây dựng khuôn viên làm việc và kho bãi đảm bảo thông thoáng; nơi làm việc được dọn dẹp sạch sẽ, đủ ánh sáng. Đồng thời, Công ty cũng phát động thực hiện tốt phong trào An toàn - sáng - xanh - sạch - đẹp, tích cực trồng cây xanh trong khuôn viên cơ quan, tạo điều kiện cho CBCNV được làm việc trong môi trường sạch sẽ, không khí trong lành; thực hiện tốt kế hoạch tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo mùa.

Thực hiện đo thân nhiệt cho khách đến liên hệ công tác trong tình hình dịch bệnh

Người lao động được hưởng các chế độ và quyền lợi: Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm con người, theo dõi và giải quyết chế độ ốm đau, thai sản, bồi dưỡng độc hại thực hiện đúng theo quy định, khi đau ốm đột xuất được khám bệnh và cấp phát thuốc tại chỗ. 

Vào mùa nắng nóng Trạm Y tế Công ty phối hợp với Công đoàn Công ty chăm sóc, đảm bảo sức khoẻ cho CBCNV lao động làm việc trong điều kiện khí hậu nóng; triển khai thực hiện kế hoạch phòng, chống bệnh dịch theo mùa, bệnh dịch đang lưu hành tại khu vực; tổ chức phun thuốc diệt muỗi tại các khu vực làm việc để phòng chống dịch bệnh mùa hè.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho CBCNV tong đợt dịch lần thứ 3

Năm 2020 và đầu năm 2021 là năm mà Trạm Y tế Công ty vất vả bởi dịch bệnh Covid-19, chung tay với Ban lãnh đạo Công ty cùng CBCNV chống lại dịch bệnh. Trạm Y tế Công ty đã làm thêm ngoài giờ làm việc những công việc thầm lặng như: phun khử khuẩn toàn bộ Trụ sở công ty, các Điện lực…đặt mua khẩu trang, cồn rửa tay diệt khuẩn… phát tới toàn thể CBVNV; đo thân nhiệt đầu giờ; tuyên truyền nhắc nhở CBCNV nghiêm chỉnh chấp hành các biện pháp phòng dịch; yêu cầu đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và khai báo y tế đối với khách đến liên hệ công tác.

Với sự quan tâm của Lãnh đạo và Công đoàn Công ty trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người lao động, thời gian qua, sức khỏe của CNVCLĐ Công ty được đảm bảo, cải thiện, môi trường làm việc từng bước đạt các yêu cầu đề ra. Việc chăm sóc và cải thiện điều kiện sức khoẻ người lao động là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng và năng suất lao động, từ đó, tạo niềm tin cho người lao động yên tâm công tác, đảm bảo an toàn trong lao động, hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch sản xuất kinh doanh của Công ty.

Hải Yến – PC Hải Dương

Tác giả: Hải Yến - PC Hải Dương ; xuất bản: 19/05/2021 08:00
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31