Chương trình khuyến mại

Tổng hợp ưu đãi, khuyến mãi, mã giảm giá khi thanh toán tiền điện qua ví điện tử ZaloPay

Hướng dẫn thanh toán hóa đơn tiền điện qua Zalo OA

Zalo OA (Zalo Official Account) là trang đại diện cho một doanh nghiệp hay một tổ chức, cộng đồng trên Zalo, cho phép người dùng tương tác và tra cứu thông tin ngay trong khung chat. Theo đó, tổng công ty Điện lực Việt Nam EVN đã triển khai các tài khoản Zalo OA cho từng khu vực trên cả nước hỗ trợ người dân thanh toán tiền điện ngay trên ứng dụng Zalo. Cùng tìm hiểu thêm một phương thức thanh toán vừa đơn giản vừa thuận lợi trong bài viết sau đây.

Tính năng thanh toán hóa đơn tiền điện trên Zalo OA

Các bước thanh toán hóa đơn tiền điện qua Zalo OA

Phạm vi bài viết xin hướng dẫn cách thanh toán cụ thể ở Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC). Tùy vào khu vực sinh sống bạn có thể chọn Tổng công ty điện lực phù hợp để theo dõi và thanh toán hóa đơn điện trong Zalo với các bước tương tự.. 

Bước 1. Vào Zalo và di chuyển đến mục tìm kiếm, gõ "TCT Điện lực miền Bắc".  

Bước 2. Nhấn vào nút “Quan tâm” (thực hiện 1 lần duy nhất ở lần đầu tiên). Sau đó, giao diện chat của trang Zalo OA được hiển thị.

Bước 3. Thực hiện đăng ký mã hóa đơn để nhận thông báo tiền điện định kỳ.

Bước 4. Nhận thông báo tiền điện định kỳ hàng tháng do Tổng công ty Điện lực miền Bắc thông báo trên tin nhắn. Sau đó chọn “Thanh toán ngay qua ZaloPay” để thực hiện thanh toán hóa đơn. 

Ngoài ra bạn có thể chọn các chức năng tra cứu tiền điện, lịch cắt điện, biểu đồ sử dụng, hướng dẫn tra cứu hoặc nhắn tin với nhân viên CSKH của Điện lực đang sử dụng ngay trong khung chat. 

Lợi ích khi thanh toán tiền điện qua Zalo OA

Khi thanh toán tiền điện trong Zalo OA có nhiều lợi ích nổi bật, bao gồm:

 • Nộp tiền điện mọi lúc mọi nơi. Đến kỳ thanh toán, bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản trên chiếc điện thoại thông minh là đã có thể thanh toán ngay lập tức, bất kể ngày hay đêm, ngày thường hay ngày nghỉ.
 • Thanh toán mà không cần tải thêm app. Thông thường, để nộp tiền điện online, bạn có thể cần tải một số app thanh toán. Tuy nhiên, khi thanh toán tiền điện trong Zalo OA của công ty Điện lực, bạn có thể thanh toán ngay trong Zalo thông qua ví ZaloPay đã được tích hợp trong ứng dụng này. 

Khi đến kỳ thanh toán, hóa đơn tiền điện sẽ gửi qua tin nhắn Zalo và bạn chỉ cần chọn “Thanh toán ngay qua ZaloPay”, giao diện của ví ZaloPay sẽ hiện ra ngay lập tức. 

 • Tính năng nhắc thanh toán tiền điện đúng hạn. Khi đến kỳ nộp tiền điện, Zalo OA sẽ gửi tin nhắn nhắc bạn thanh toán. Thông tin hiển thị sẽ gồm: Số ngày sử dụng, tên khách hàng, mã khách hàng, địa chỉ, số công tơ điện, tổng điện tiêu thụ, tiền điện phải thanh toán… đầy đủ. Nhờ đó, bạn sẽ xem được chi tiết thông tin hóa đơn và tránh tình trạng bị quên thanh toán.
 • Tra cứu thông tin về quá trình sử dụng điện. Bên cạnh thanh toán tiền điện hàng tháng, bạn có thể vào Zalo OA của Tập đoàn Điện lực để tra cứu các thông tin như: giá điện, lịch cúp điện, tính toán tiền điện, lịch sử giao dịch,...Do đó, đừng ngại ngần gì mà không bấm “Quan tâm” Zalo OA để theo dõi ngay quá trình sử dụng điện của gia đình! 
 • Cơ hội nhận được ưu đãi từ ZaloPay. Khách hàng sẽ có cơ hội nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn khi thanh toán hóa đơn điện qua ZaloPay trong Zalo OA. Để tham gia chương trình, bạn nên theo dõi và cập nhật các thông tin tại fanpage/website chính thức của ZaloPay hoặc bật thông báo trên Zalo OA để kịp thời đăng ký.

Tác giả: ; xuất bản: 23/05/2022 02:40
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
 • Tổ Xung kích số 2 tham gia hỗ trợ thi công ĐZ 500kV mạch 3

 • Đội xung kích PC Hải Dương hỗ trợ Vị trí 66 tại huyện Nghĩa Hưng, Nam Định

 • Đoàn TNCS Hồ Chí Minh PC Hải Dương với phong trào tình nguyện

 • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

 • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

 • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

 • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

 • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

 • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

 • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

 • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

 • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31