Tin ngành điện

Tổng công ty Điện lực miền Bắc trao quà ủng hộ đồng bào miền Trung tại Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An

Để chia sẻ với những khó khăn, thiệt hại to lớn của đồng bào và các địa phương miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ gây ra, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã quyên góp được gần 2,2 tỷ đồng tiền ủng hộ từ cán bộ công nhân viên người lao động trong toàn Tổng công ty.

Ngay sau lễ phát động, trong hai ngày 21-22/10/2016, đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực miền Bắc do ông Nguyễn Văn Tiệp – Chủ tịch Công đoàn làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và trực tiếp trao tiền ủng hộ cho một số huyện thuộc tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.
Đoàn công tác đã đến thăm hỏi và chia sẻ với những mất mát của bà con nhân dân tại các xã Hà Linh, Hòa Hải, huyện Hương Khê bị thiệt hại nặng nền do mưa lũ gây ra. Tổng công ty đã trao số tiền 400 triệu ủng hộ huyện Hương Khê và mỗi xã Hà Linh, Hòa Hải 50 triệu đồng. Tại Quảng Bình, đoàn đã đến huyện Tuyên Hóa và ủng hộ số tiền 300 triệu đồng; Tại Nghệ An, đại diện đoàn công tác cũng đã chuyển số tiền 150 triệu đồng ủng hộ đến bà con nhân dân và cán bộ nhân viên người lao động tại 2 xã Hưng Nhân, Hưng Lợi, huyện Hưng Nguyên và 1 trường học trong huyện bị thiệt hại sau trận mưa lớn giữa tháng 10 vừa qua. 
Đoàn công tác cũng đã đến hỏi thăm và động viên và tặng quà CBCNV Điện lực Hương Khê. Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty đã ghi nhận những nỗ lực mà CBCNV Điện lực Hương Khê vượt khó trong thời gian xảy ra mưa lũ, phối hợp tốt với chính quyền địa phương trong việc cấp điện và đặc biệt là trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đã đảm bảo an toàn cho CBCNV và nhân dân vùng bị lũ. Thông qua Công đoàn Công ty Điện lực Hà Tĩnh, Công đoàn Tổng Công ty gửi lời hỏi thăm chia sẽ tới toàn thể CBCNV Công ty và gửi tặng quà các  Điện lực Vũ Quang và Điện lực Can Lộc là một trong những đơn vị chịu ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ gây ra.
Tại lễ trao quà cho đại diện huyện Hương Khê, đoàn được nghe đồng chí Bí thư huyện ủy huyện Hương Khê , lãnh đạo xã Hà Linh và Hòa Hải báo cáo  thiệt hại do mưa lũ diện ra trên địa bàn huyện trong thời gian qua và công tác khắc phục hậu quả của địa phương. Do mưa lũ quá lớn trên diện rộng nên đã ảnh hưởng không nhỏ tới các cơ sở hạ tầng, giao thông nông thôn cô lập một số xã trên địa bàn, tuy nhiên do có phương án trước nên địa phương đã chủ động đối phó, phối hợp tốt với ngành điện trong việc giải phóng hành lang an toàn lưới điện, tuyên truyền an toàn điện nên không để xảy ra tai nạn đáng tiếc nào. Với tinh thần nước rút đến đâu, triển khai khắc phục kiểm tra cấp điện đến đó,  đến ngày 21/10/2016 các xã đã có điện trở lại. Đồng chí Bí thư huyện ủy huyện Hương Khê thay mặt cho các đồng chí Lãnh đạo huyện và nhân dân huyện Hương Khê cảm ơn sự quan tâm động viên, chia sẽ của Lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV Tổng Công ty Điện lực lực miền Bắc đã trực tiếp đến để động viên chính quyền và nhân dân huyện trong lúc khó khăn, đồng chí cam kết sẽ sử dụng số tiền ủng hộ này vào đúng mục đích cho công tác khắc phục mua lũ trên địa bàn
Ông Nguyễn Văn Tiệp - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty chia sẻ: Với truyền thống lá lành đùm lá rách tốt đẹp của dân tộc ta, việc ủng hộ đồng bào gặp lũ lụt không đơn giản chỉ là nghĩa vụ của toàn thể cán bộ công nhân viên người lao động mà còn là hành động thiết thực, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tinh thần tương thân tương ái trong khó khăn, hoạn nạn. Số tiền ủng hộ của Tổng công ty tuy không lớn nhưng sẽ chung tay góp sức cùng các cơ quan Đoàn thể và đồng bào cả nước giúp đồng bào miền Trung sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống./.

Tác giả: npc.com.vn ; xuất bản: 26/10/2016 09:11
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
 • Tổ Xung kích số 2 tham gia hỗ trợ thi công ĐZ 500kV mạch 3

 • Đội xung kích PC Hải Dương hỗ trợ Vị trí 66 tại huyện Nghĩa Hưng, Nam Định

 • Đoàn TNCS Hồ Chí Minh PC Hải Dương với phong trào tình nguyện

 • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

 • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

 • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

 • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

 • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

 • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

 • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

 • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

 • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31