Tin ngành điện

Tổng công ty Điện lực miền Bắc đảm bảo đầy đủ các nhu cầu về điện của tỉnh Hải Dương

Sáng 7/4/2021, tại trụ sở UBND tỉnh Hải Dương, đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) do ông Lê Quang Thái – Phó Tổng Giám đốc làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Hải Dương về việc tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện các dự án đầu tư xây dựng, đẩy nhanh tiến độ các dự án trên địa bàn nhằm đảm bảo nâng cao độ tin cậy cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế cũng như đời sống nhân dân trong tỉnh. Ông Lưu Văn Bản – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương chủ trì buổi làm việc cùng có sự tham gia của đại diện một số sở, ban, ngành.

Tại buổi làm việc, Ban Quản lý dự án lưới điện đã báo cáo sơ bộ về các dự án đầu tư xây dựng của EVNNPC tại tỉnh Hải Dương. Theo đó trong năm 2021, EVNNPC đầu tư tổng số 5 dự án với chi phí đầu tư trên 432 tỷ đồng. Trong đó đã triển khai khởi công được 3/5 dự án. Hai dự án đường dây và trạm biến áp 110 kV trên địa bàn huyện Kim Thành, Thanh Hà khi đưa vào vận hành sẽ đảm bảo độ tin cậy cung cấp điện cho khu vực huyện Thanh Hà, Kim Thành, chống quá tải cho trạm biến áp 110kV Đồng Niên, Ngọc Sơn. Đối với hai dự án trên hiện đã triển khai và đang có một số vướng mắc về giải phóng mặt bằng, hướng tuyến đường dây.

Ông Lê Quang Thái - Phó Tổng Giám đốc EVNNPC phát biểu tại buổi làm việc.

Trong nội dung buổi làm việc, Tổng công ty Điện lực miền Bắc cùng với các sở, ngành, địa phương có liên quan đến hai dự án trên đã thảo luận đưa ra biện pháp, phương hướng tháo gỡ vướng mắc về giải phòng mặt bằng, hướng tuyến ảnh hưởng đến tiến độ thi công của các dự án.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Lưu Văn Bản – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đánh giá cao nỗ lực của ngành Điện trong việc đảm bảo cung cấp điện cho phát triển kinh tế cũng như đời sống nhân dân tỉnh Hải Dương. Đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đầu tư các dự án điện của EVNNPC đối với việc phát triển kinh tế của địa phương cũng như của tỉnh.

Ông Lưu Văn Bản - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương phát biểu tại buổi làm việc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương mong muốn EVNNPC tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành của tỉnh trong việc giải quyết những vướng mắc trong quá trình triển khai dự án tại mỗi địa phương. Đồng thời giao nhiệm vụ cho các huyện Kim Thành, Thanh Hà nhanh chóng cập nhật các quy hoạch khác gắn với dự án để khi triển khai đảm bảo tính đồng bộ, tránh lãng phí, hiệu quả không chỉ mang lại cho dự án mà còn đảm bảo lợi ích chung của cả xã hội; triển khai đồng bộ các bước trên cơ sở quy hoạch sử dụng đất để thành lập Hội đồng giải phóng mặt bằng, khẩn trương bàn giao mặt bằng thi công cho ngành Điện.

Thay mặt cho Tổng công ty Điện lực miền Bắc, ông Lê Quang Thái – Phó Tổng Giám đốc khẳng định, EVNNPC sẽ đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về điện phục vụ phát triển kinh tế cũng như đời sống nhân dân của tỉnh Hải Dương. Đồng thời EVNNPC mong nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh cũng như sự phối hợp của các sở, ban, ngành địa phương để các dự án đầu tư xây dựng của ngành Điện tại Hải Dương được triển khai hoàn thành đúng kế hoạch đã đề ra.

Trung Hiếu – PC Hải Dương

Tác giả: Trung Hiếu - PCHD ; xuất bản: 07/04/2021 05:00
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31