Tin ngành điện

Tổng công ty Điện lực miền Bắc đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục cho kỳ thi THPT Quốc gia 2016

Tổng công ty Điện lực Bắc (EVNNPC) đã có văn bản chỉ đạo các Công ty Điện lực tỉnh, Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc chấp hành nghiêm chế độ trực ban, tăng cường trực lãnh đạo, chuẩn bị phương án dự phòng nhằm đảm bảo nguồn điện phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) Quốc gia diễn ra từ ngày 1/7 - 4/7/2016.

Trên thực tế, các kỳ thi đều diễn ra vào mùa hè nắng nóng gay gắt, nhu cầu phụ tải tăng cao nên việc đảm bảo cấp điện liên tục, ổn định, an toàn luôn được EVNNPC chú trọng trong nhiều năm qua bằng việc tăng cường kiểm tra toàn bộ hệ thống lưới điện, khắc phục những khiếm khuyết trên lưới điện; xây dựng mới, thay thế, chuyển đổi các trạm biến áp cho phù hợp chống quá tải...; không bố trí sửa chữa theo kế hoạch trong những ngày diễn ra kỳ thi. Do vậy, với bất kỳ sự cố phát sinh nào, các đơn vị đều phải  nhanh chóng xử lý, khẩn trương huy động nguồn phát điện dự phòng, hạn chế tối đa ảnh hưởng tới các điểm thi trên cả nước. Đến nay, EVNNPC và các đơn vị đã sẵn sàng cho việc cấp điện an toàn, liên tục phục vụ kỳ thi THPT Quốc gia trên địa bàn 27 tỉnh miền Bắc.

Cụ thể, đối với Công ty Lưới điện Cao thế miền Bắc không thực hiện các công việc trên lưới điện dẫn đến phải cắt điện trong các ngày từ 30/6-4/7/2016 đối với các đường dây và TBA có ảnh hưởng đến các địa điểm thi. Phối hợp với phòng Điều độ của các Công ty Điện lực tỉnh và các Hội đồng thi THPT nằm trên địa bàn để nắm bắt cụ thể thời gian, địa điểm tổ chức kỳ thi và các điểm xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2016, lập phương án đảm bảo cấp điện, xử lý sự cố lưới điện và phương án xử lý khi có sự cố Hệ thống thông tin, cáp quang xảy ra trên địa bàn.

Đối với các Công ty điện lực trực thuộc đã tăng cường kiểm tra toàn bộ lưới điện và lộ đường dây cấp cho các hội đồng tuyển sinh; cung cấp số điện thoại đội vận hành, số điện thoại lãnh đạo đơn vị phụ trách cho các hội đồng thi để liên lạc trong trường hợp khách hàng cần báo cáo thông tin liên quan đến việc cung cấp điện. Chủ động phối hợp với địa phương tuyên truyền các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, vi phạm hành lang lưới điện…Bố trí đầy đủ nhân lực, phương tiện và vật tư thiết bị dự phòng, hệ thống thông tin liên lạc, các phương tiện đi lại; sửa chữa máy phát điện nhỏ tại đơn vị, đầy đủ nhiên liệu để sẵn sàng cấp điện cho các điểm thi trong các trường hợp khẩn cấp, xử lý nhanh nhất khi có sự cố xảy ra.

Công ty Điện lực Thái Bình đã hoàn thiện phương án cấp điện phục vụ kỳ thi, trong đó tập trung vào việc kết lưới 110kV, 35kV; phương án xử lý khi xảy ra sự cố. Công ty đã hoàn thành việc kiểm tra, xử lý các khiếm khuyết trên lưới điện; bố trí nhân lực, phương tiện, vật tư để xử lý khi mất điện.

Công ty Điện lực Cao Bằng phối hợp với Công ty Điện lực Lạng Sơn, Hà Giang lập phương án cấp điện mạch vòng 35 KV liên tỉnh khi có sự cố xảy ra. Các điện lực huyện, Thành phố làm việc với các hội đồng thi THPT tại địa phương để nắm bắt danh sách, thời gian, địa điểm và nhu cầu cấp điện của kỳ thi, địa điểm làm việc của Ban Chỉ đạo, các hội đồng thi để lập và thực hiện phương án ưu tiên đảm bảo cấp điện cho các địa điểm thi, Hội đồng thi trong các ngày diễn ra kỳ thi.

Công ty Điện lực Bắc Giang yêu cầu Điện lực các huyện, thành phố, trong thời gian diễn ra các kỳ thi, nhất là thời gian các thí sinh đang làm bài, các Điện lực huyện, thành phố phải bố trí nhóm thao tác trực tại các Trạm biến áp cấp điện cho các địa điểm thi (02 người/01 nhóm). Riêng điện lực thành phố Bắc Giang và Điện lực Việt Yên trong đợt thi THPT Quốc gia năm 2016, do địa điểm thi nhiều nên phải tăng cường người trực, đảm bảo trong thời gian các thí sinh làm bài thi luôn có 01 nhóm thao tác trực tại Trạm biến áp cấp điện cho địa điểm thi.

Công ty Điện lực Hưng Yên đã xây dựng kế hoạch đảm bảo cung cấp điện phục vụ học sinh ôn thi, cung cấp điện ổn định, liên tục tại 10 địa điểm tổ chức cụm thi xét công nhận tốt nghiệp THPT và 05 địa điểm tổ chức cụm thi xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh Đại học- Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Hưng Yên diễn ra từ ngày 30/6/2016 đến ngày 04/7/2016. Đến nay công tác chuẩn bị cấp điện phục vụ kỳ thi đã thực hiện xong, Công ty Điện lực Hưng Yên đã kiểm tra khắc phục các khiếm khuyết của lưới điện sẵn sàng cung cấp điện phục vụ kỳ thi…

Công ty Điện lực Bắc Ninh cũng đã chỉ đạo các Điện lực trực tiếp kiểm tra lại hệ thống điện tại 32 địa điểm tổ chức thi, kể cả các phòng thi để tư vấn và yêu cầu các hội đồng thi sửa chữa, thay thế kịp thời trang thiết bị điện sao cho đảm bảo điều kiện tốt nhất về ánh sáng và thông gió…

Ngoài việc đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho kỳ thi THPT quốc gia 2016, các Công ty Điện lực tỉnh cũng đã xây dựng phương án đảm bảo cấp điện liên tục, ổn định và an toàn cho các kỳ thi tuyển sinh vào các lớp đầu cấp trên địa bàn tỉnh trong tháng 6 và tháng 7 năm 2016.

TAGS:
Tác giả: Theo EVNNPC ; xuất bản: 28/06/2016 03:41
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
 • Tổ Xung kích số 2 tham gia hỗ trợ thi công ĐZ 500kV mạch 3

 • Đội xung kích PC Hải Dương hỗ trợ Vị trí 66 tại huyện Nghĩa Hưng, Nam Định

 • Đoàn TNCS Hồ Chí Minh PC Hải Dương với phong trào tình nguyện

 • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

 • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

 • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

 • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

 • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

 • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

 • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

 • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

 • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31