Thông cáo báo chí

Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh Quý III năm 2021 Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

I. Kết quả sản xuất kinh doanh Quý III năm 2021.

1. Kết quả thực hiện một số chỉ tiêu chủ yếu trong kinh doanh bán điện Quý III năm 2021.

+ Điện thương phẩm: 1.749,82 triệu kWh, tăng trưởng 1,91% so với Quý III năm 2020.

+ Tỷ lệ tổn thất: 1,75% tăng 2,68% so với cùng kỳ năm 2020.

+ Giá bán điện bình quân: 1799,37 đ/kWh cao hơn giá bán điện bình quân cùng kỳ Quý III năm 2020 là: 56,77 đồng.

+ Doanh thu tiền điện bao gồm cả công suất phản kháng: 3.153,24  tỷ đồng.

+ Công ty đã thực hiện tốt các chỉ tiêu về chất lượng dịch vụ khách hàng, cụ thể:

* Chỉ số tiếp cận điện năng trung bình = 4,47 ngày.

* Thời gian phục hồi cấp điện trở lại sau sự cố = 1,29 giờ.

* Thời gian lắp công tơ cấp điện mới:

- KH sinh hoạt khu vực thành phố, thị xã, thị trấn = 3,93 ngày.

- KH sinh hoạt nông thôn = 2,89 ngày.

- Khách hàng ngoài mục đích sinh hoạt = 3,06 ngày.

* Thời gian giải quyết kiến nghị của KH về công tơ đo đếm = 0,86 ngày.

* Thời gian sắp xếp cuộc hẹn với khách hàng = 1,02 ngày.

Trong công tác chăm sóc khách hàng, Công ty đã phối hợp chặt chẽ với tổng đài chăm sóc khách hàng Điện lực miền Bắc (19006769) để giải quyết nhanh chóng các phản ánh của khách hàng về mất điện, hóa đơn tiền điện. Cập nhật đầy đủ và niêm yết công khai thông tin ngừng cung cấp điện, đồng thời thực hiện gửi nhắn tin thông báo đến khách hàng.

Trong tình hình dịch bệnh diễn ra hết sức phức tạp, để hạn chế việc tiếp xúc xã hội, Công ty Điện lực Hải Dương đã có nhiều hình thức tuyên truyền khuyến khích khách hàng mua điện sử dụng điện an toàn, tiết kiệm; thực hiện thanh toán tiền điện bằng các hình thức trực tuyến trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội. Đồng thời thông tin trên phương tiện truyền thông đến các khách hàng về việc tạm dừng thu tiền điện trong thời gian giãn cách xã hội. Vận động và tuyên truyền nhân dân trả tiền điện qua các hình thức thanh toán điện tử.

2. Công tác Quản lý Kỹ thuật, Đầu tư xây dựng, cải tạo, phát triển lưới điện.

2.1. Công tác Quản lý Kỹ thuật:

Trong Quý III năm 2021, Công ty Điện lực Hải Dương đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, vừa đảm bảo cung cấp điện vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trong suốt thời gian từ ngày 27/07/2021, khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát lan rộng ra địa bàn tỉnh Hải Dương. Cùng chung tay với chính quyền và nhân dân trong tỉnh, Công ty Điện lực Hải Dương đã nỗ lực dồn mọi nguồn lực trong việc đảm bảo nhiệm vụ kép  “Vừa phòng chống dịch bệnh vừa đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, liên tục” và đặc biệt  hơn nữa trong tháng 7 và tháng 8 trên địa bàn tỉnh Hải Dương xảy ra nhiều đợt nắng nóng khiến cho các phụ tải sử dụng điện tăng cao, tháng 9 thời tiết có nhiều diễn biến phức tạp, thiên tai và mưa bão xảy ra trên diện rộng ảnh hưởng lớn đến hệ thống lưới điện do Công ty Điện lực Hải Dương quản lý. Tuy nhiên, Công ty Điện lực Hải Dương không để xảy ra các sự cố lớn, các phụ tải bị sự cố được cô lập và cấp điện trở lại nhanh chóng, công tác cấp điện vẫn đảm bảo cấp điện an toàn,  đảm bảo cung cấp điện cho các khu vực cách ly, các khu vực điều trị người nhiễm bệnh, các bệnh viện dã chiến, khu vực điều hành, chỉ huy phòng chống dịch cũng như các nhu cầu an sinh xã hội và đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

 Công ty đã thực hiện cách ly CBCNV làm nhiệm vụ trực vận hành, trang bị đầy đủ dụng cụ phòng chống dịch bệnh cho các đơn vị và quán triệt CBCNV khi thực hiện công tác sửa chữa lưới điện phải tuân thủ tuyệt đối các yêu cầu phòng chống dịch theo quy định. Đối với toàn thể CBCNV Công ty nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của ngành cũng như quy định của địa phương.

 Công tác QLKT Công ty Điện lực Hải Dương có nhiều chuyển biến tích cực, các đơn vị trực thuộc quyết tâm tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp để giảm tổn thất điện năng, đã vào cuộc triển khai xử lý khiếm khuyết để giảm thiểu sự cố, nâng cao sức khỏe lưới điện nên tổn thất của toàn Công ty và tình hình sự cố trên lưới điện đang có xu hướng giảm rõ rệt. Các dấu mốc quan trọng đạt được đó là: Công tác tổn thất điện năng thực hiện 4,29% vượt kế hoạch Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao là 4,35%.

Quý III cũng là dấu mốc quan trọng liên quan đến công tác hiện đại hóa lưới điện của Công ty Điện lực Hải Dương đó là đóng điện 06 TBA 110kV đưa vào chế độ vận hành không người trực. Lũy kế đến hết Quý III, Công ty Điện lực Hải Dương đã đóng điện 10/13 TBA 110kV do Công ty trực tiếp quản lý vận hành đưa vào chế độ vận hành không người trực, điều hành thao tác từ xa bởi các kỹ sư SCADA Trung tâm điều khiển xa Hải Dương đặt tại trụ sở của Công ty. Công ty đã hoàn thành nhiệm vụ cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục các hoạt động sản xuất kinh doanh, cho các nhiệm vụ kinh tế - chính trị - xã hội và sinh hoạt của nhân dân trong tỉnh Hải Dương; các ngày Lễ, Tết, các đợt bơm tưới tiêu… theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh Hải Dương và của Tổng công ty Điện lực miền Bắc.

2.2. Công tác đầu tư xây dựng, phát triển nguồn, lưới điện:

Theo kế hoạch giao vốn và kế hoạch giải ngân vốn đầu tư xây dựng (ĐTXD) chính thức năm 2021 và theo Quyết định bổ sung danh mục ĐTXD năm 2021, kế hoạch ĐTXD năm 2021, Công ty thực hiện khởi công mới tổng số 35 dự án trong đó có 04 dự án 110kV, 13 dự án chống quá tải (CQT), 13 dự án đường dây trung thế, 04 dự án hạ thế. Các công trình đều đang được triển khai giám sát thi công đảm bảo đúng tiến độ, phấn đấu thi công đóng điện hoàn thành vượt thời gian.

II. Một số công tác trọng tâm trong Quý IV và cả năm 2021.

Trong Quý IV và cả năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm của Công ty là tập trung đảm bảo vận hành an toàn lưới điện và cung cấp điện liên tục cho các thành phần phụ tải trong kịch bản thời tiết diễn biến bất thường và ảnh hưởng dịch bệnh Covid -19. Tập trung mọi nguồn lực hoàn thành chủ đề năm 2021 “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam”. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình điện; tiếp tục triển khai các chương trình tuyên truyền đăng ký dịch vụ điện qua cổng Dịch vụ công Quốc gia; số hóa Hợp đồng mua bán điện; chuẩn hóa thông tin khách hàng; cài đặt nhận tin nhắn dịch vụ điện qua zalo; sử dụng điện tiết kiệm an toàn và hiệu quả. Phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh được giao năm 2021 cũng như giai đoạn 2021-2025.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Văn phòng – Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương
Địa chỉ: 33 Đại lộ Hồ Chí Minh – phường Nguyễn Trãi – thành phố Hải Dương.
Điện thoại: 0220.2220611
Website: dlhaiduong.evn.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/DienlucHaiDuong

Tác giả: PC Hải Dương ; xuất bản: 03/10/2021 03:14
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Các Tin khác

  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31