Thông cáo báo chí

Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh Quý II năm 2021 Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

I. Kết quả sản xuất kinh doanh Quý II năm 2021

1. Kết quả thực hiện một số chỉ tiêu chủ yếu trong kinh doanh bán điện Quý II năm 2021.

+ Điện thương phẩm: 1.624,28 triệu kWh, tăng trưởng 10,45% so với Quý II năm 2020.

+ Tỷ lệ tổn thất: 6,59% giảm 1,31% so với cùng kỳ năm 2020.

+ Giá bán điện bình quân: 1744,5 đ/kWh cao hơn giá bán điện bình quân cùng kỳ Quý II năm 2020 là 134,43 đồng.

+ Doanh thu tiền điện bao gồm cả công suất phản kháng: 2.837,28 tỷ đồng.

+ Công ty đã thực hiện tốt các chỉ tiêu về chất lượng dịch vụ khách hàng, cụ thể:

* Chỉ số tiếp cận điện năng trung bình = 4,68 ngày.

* Thời gian phục hồi cấp điện trở lại sau sự cố = 0,65 giờ.

* Thời gian lắp công tơ cấp điện mới:

- KH sinh hoạt khu vực thành phố, thị xã, thị trấn = 3,66 ngày.

- KH sinh hoạt nông thôn = 2,71 ngày.

- Khách hàng ngoài mục đích sinh hoạt = 2,85 ngày.

* Thời gian giải quyết kiến nghị của KH về công tơ đo đếm = 1,00 ngày.

* Thời gian sắp xếp cuộc hẹn với khách hàng = 1,03 ngày.

Trong công tác chăm sóc khách hàng, Công ty đã phối hợp chặt chẽ với tổng đài chăm sóc khách hàng Điện lực miền Bắc (19006769) để giải quyết nhanh chóng các phản ánh của khách hàng về mất điện, hóa đơn tiền điện. Cập nhật đầy đủ và niêm yết công khai thông tin ngừng cung cấp điện, đồng thời thực hiện gửi nhắn tin thông báo đến khách hàng.

Trong tình hình dịch bệnh diễn ra hết sức phức tạp, để hạn chế việc tiếp xúc xã hội, Công ty Điện lực Hải Dương đã có nhiều hình thức tuyên truyền khuyến khích khách hàng mua điện sử dụng điện an toàn, tiết kiệm; thực hiện thanh toán tiền điện bằng các hình thức trực tuyến trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội. Đồng thời thông tin trên phương tiện truyền thông đến các khách hàng về việc tạm dừng thu tiền điện trong thời gian giãn cách xã hội. Vận động và tuyên truyền nhân dân trả tiền điện qua các hình thức thanh toán điện tử.

2. Công tác Quản lý Kỹ thuật, Đầu tư xây dựng, cải tạo, phát triển lưới điện.

2.1. Công tác Quản lý Kỹ thuật:

Trong Quý II năm 2021, Công ty Điện lực Hải Dương đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, vừa đảm bảo cung cấp điện vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trong đợt dịch thứ 4, tỉnh Hải Dương vẫn có những trường hợp nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Cùng chung tay với chính quyền và nhân dân trong tỉnh, Công ty Điện lực Hải Dương đã nỗ lực dồn mọi nguồn lực trong việc đảm bảo nhiệm vụ kép “Vừa phòng chống dịch bệnh vừa đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, liên tục”. Đặc biệt đảm bảo cung cấp điện cho các khu vực cách ly, các khu vực điều trị người nhiễm bệnh, các bệnh viện dã chiến, khu vực điều hành, chỉ huy phòng chống dịch cũng như các nhu cầu an sinh xã hội và đời sống nhân dân toàn tỉnh. Công ty vẫn thực hiện cách ly CBCNV làm nhiệm vụ trực vận hành; các Điện lực nằm trong vùng tâm dịch; sử dụng trang bị nguồn cấp từ máy phát dự phòng. Công ty đã trang bị đầy đủ dụng cụ phòng chống dịch bệnh cho các đơn vị và quán triệt CBCNV khi thực hiện công tác sửa chữa lưới điện phải tuân thủ tuyệt đối các yêu cầu phòng chống dịch theo quy định. Đối với toàn thể CBCNV Công ty nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của ngành cũng như quy định của địa phương.

Công ty đã hoàn thành nhiệm vụ cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục các hoạt động sản xuất kinh doanh, cho các nhiệm vụ kinh tế - chính trị - xã hội và sinh hoạt của nhân dân trong tỉnh Hải Dương; các ngày Lễ, các đợt bơm tưới tiêu… theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh Hải Dương và của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc. Công ty luôn chuẩn bị đầy đủ nhân lực, phương tiện, vật tư thiết bị, tăng cường trực để ứng phó, xử lý kịp thời các sự đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

2.2. Công tác đầu tư xây dựng, phát triển nguồn, lưới điện:

Theo kế hoạch giao vốn và kế hoạch giải ngân vốn đầu tư xây dựng (ĐTXD) chính thức năm 2021 và theo Quyết định bổ sung danh mục ĐTXD năm 2021, kế hoạch ĐTXD năm 2021 Công ty thực hiện khởi công mới tổng số 35 dự án trong đó có 04 dự án 110kV, 13 dự án chống quá tải (CQT), 13 dự án đường dây trung thế, 04 dự án hạ thế. Tình hình triển khai các dự án tính đến hết Quý II như sau:

Đối với 04 dự án 110kV: Đây là các dự án trọng điểm, NPC giao tiến độ đóng điện các dự án cụ thể như sau: Dự án T2 Cẩm Điển đóng điện trước 30/6/2021 (PCHD đã có kế hoạch đóng điện vào 18/7/2021). Dự án KNT Lại Khê đóng điện trước 31/8/2021 và 02 dự án TBA E8.1 đóng điện trước 30/9/2021.

Đối với 13 dự án CQT: Tổng số có 75 hạng mục công trình trong đó có 75 hạng mục trạm biến áp CQT Đã hoàn thành đóng điện được 13/13 dự án với tổng số 75/75 TBA CQT.

Đối với 13 dự án lưới điện Trung thế: Đã phê duyệt BCKTKT được 11/13 dự án (Có 02 dự án loại khỏi danh mục ĐTXD năm 2021 do vướng mặt bằng (KCN Cộng Hòa; Tam Kỳ - Đại Đức)). Có 05/11 dự án đã đóng điện, 05/11 dự án đang triển khai thi công và 01/11 dự án đang lựa chọn nhà thầu (dự án 106-150 Gia Lộc) (đã mở thầu ngày 21/6, dự kiến có kết quả LCNT trong tuần 28).

Đối với 04 dự án lưới điện hạ thế: Có 04/04 dự án đã ký hợp đồng thi công. Đơn vị thi công đang triển khai thi công.

Đối với 01 dự án kiến trúc: Đã ký hợp đồng tư vấn ngày 09/2/2021. Ban Quản lý dự án đang trình công an PCCC thẩm duyệt. Đề nghị Ban Quản lý dự án bám sát tiến độ thẩm duyệt của Công an PCCC và khẩn trương báo cáo Giám đốc công ty các vướng mắc và đề xuất tháo gỡ triển khai đảm bảo chất lượng, tiến độ

II. Một số công tác trọng tâm trong Quý III.

Trong Quý III và cả năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm của Công ty là tập trung đảm bảo vận hành an toàn lưới điện và cung cấp điện liên tục cho các thành phần phụ tải trong kịch bản thời tiết diễn biến bất thường và ảnh hưởng dịch bệnh Covid -19 phức tạp khó lường. Tập trung mọi nguồn lực hoàn thành chủ đề năm 2021 “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam”. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình điện; tiếp tục triển khai các chương trình tuyên truyền đăng ký dịch vụ điện qua cổng Dịch vụ công Quốc gia; số hóa Hợp đồng mua bán điện; chuẩn hóa thông tin khách hàng; cài đặt nhận tin nhắn dịch vụ điện qua zalo; sử dụng điện tiết kiệm an toàn và hiệu quả...

Đảm bảo cung ứng điện phục vụ các nhiệm vụ chính trị, quan trọng của tỉnh, đảm bảo điện phục vụ sản xuất và đời sống sinh hoạt của nhân dân, đảm bảo điện trong các đợt nắng nóng, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và các địa điểm cách ly, phong tỏa, điều trị Covid-19 trên địa bàn Tỉnh.

Tổ chức tốt các nội dung đảm bảo điện mùa nắng nóng, mùa mưa bão năm 2021. Trong đó, các Điện lực thường xuyên rà soát các MBA phân phối đầy vào quá tải để thực hiện cân pha, luân chuyển, san tải để tránh quá tải cục bộ, gây nguy cơ sự cố, gián đoạn cung cấp điện.

Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền an toàn điện, an toàn hành lang lưới điện, công tác kiểm tra xử lý vi phạm đảm bảo an toàn hành lang lưới điện. Đặc biệt là phối hợp với chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền không thả diều gần đường dây điện, đề nghị xử phạt vi phạm hành chính các trường hợp thả diều gây sự cố lưới điện. Đồng thời, giao các Điện lực tăng cường công tác kiểm tra vận hành lưới điện nhằm phát hiện và xử lý kịp thời diều, dây diều, các vật thể lạ mắc trên đường dây, ngăn ngừa nguy cơ sự cố khi mưa giông, bão. Thực hiện chương trình giảm tổn thất điện năng trong lưới điện hạ áp.

Tiếp tục thực hiện chuyển đổi số theo kế hoạch Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao. Phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu công tác SXKD được Tổng Công ty Điện lực miền Bắc giao./.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Văn phòng – Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương
Địa chỉ: 33 Đại lộ Hồ Chí Minh – phường Nguyễn Trãi – Tp. Hải Dương – tỉnh Hải Dương.
Điện thoại: 0220.2220611
Website: dlhaiduong.evn.com.vn

Tác giả: Công ty Điện lực Hải Dương ; xuất bản: 05/07/2021 04:41
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31