Tin Hải Dương PC

“Tết không xa nhà”

Năm Canh Tý 2020, một năm hết sức đặc biệt, mưa rào đêm Giao thừa, mùng một mưa trắng trời khắp miền Bắc. Việt Nam ba lần dịch bệnh Covid-19 bùng phát, Hải Dương ba lần là tâm dịch theo mức độ tăng dần về số ca nhiễm. Lần thứ 3 này thành phố Chí Linh là tâm dịch lớn nhất cả nước với chủng vi rút mới lây nhiễm hơn 70% chủng cũ. Chính quyền và nhân dân căng mình chống dịch, cả nước hướng về Hải Dương. Hàng trăm y, bác sỹ chi viện cho Hải Dương, hàng ngàn tình nguyện viên ngày đêm trên tuyến đầu chống dịch. Không biết bao nhiêu chuyến xe vẫn hàng ngày đưa các vật dụng thiết yếu phục vụ các khu vực cách ly, phong tỏa, điều trị bệnh nhân nhiễm bệnh. Tết sắp về, rất rất nhiều người vì chống dịch mà Tết này xa nhà. Trong đó có không ít CBCNV Công ty Điện lực Hải Dương vẫn đang âm thầm làm nhiệm vụ đảm bảo cấp điện cho cuộc chiến chống dịch bệnh và đón Tết của bà con nhân dân tỉnh nhà.

Không khí Tết tại Trung tâm điều khiển xa Hải Dương

Cũng như mọi năm, Trung tâm điều khiển xa Hải Dương (TTĐKX) vẫn đảm bảo đủ quân số trực điều hành lưới điện của tỉnh; nhưng chiều 30 Tết năm nay, 19 CBNV của Trung tâm cùng nhau trải qua những giờ phút cuối của năm Canh Tý. Đây là lần thứ ba trong năm nay họ cách ly, làm việc độc lập để phòng chống dịch bệnh và đây cũng là Tết đầu tiên họ đón giao thừa cùng nhau. Ông Phạm Hoàng Phương – Trưởng TTĐKX chia sẻ: Mặc dù trong quá trình công tác cũng đã nhiều lần phải trực tết và năm 2020 cũng đã trải qua 02 lần cách ly trước, nhưng lần này lại rất khác vì vừa phải đảm bảo nhiệm vụ cung cấp điện an toàn liên tục phục vụ nhân dân đón Tết và địa phương chống dịch, vừa lo lắng cho gia đình trước diễn biến của dịch Covid 19 và đặc biệt là phải thường xuyên quản lý, quan tâm, động viên để anh em trong Trung tâm đảm bảo sức khỏe và tâm lý vững vàng trong ca trực. Lực lượng của Trung tâm có nhiều đồng chí trẻ mới xây dựng gia đình, có con nhỏ, cá biệt có đồng chí có vợ sinh con trong thời gian đang thực hiện cách ly. Những ngày đầu không tránh khỏi có những bâng khuâng, lo lắng khi biết đợt cách ly này kéo dài và sẽ phải cách ly qua Tết. Tuy nhiên được sự quan tâm của Ban lãnh đạo và Công đoàn Công ty và đặc biệt là sự ủng hộ, chia sẻ, động viên của gia đình nên đến thời điểm này toàn thể anh em Trung tâm đều có tâm lý thoải mái coi đây là một kỷ niệm sâu sắc trong cuộc đời công tác của mình và cùng nhau quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ. Đến chiều 30 Tết cơ bản mọi công tác chuẩn bị đón giao thừa đã xong, anh em cũng đang chờ đón một năm mới thành công, nhất là dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát để nhân dân được đón một mùa xuân mới yên vui, an toàn.

Lãnh đạo TP Chí Linh thăm, chúc Tết ĐL Chí Linh

Ngay từ những ngày đầu khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát tại thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, nằm trong tâm dịch Điện lực Chí Linh đã ngay lập tức bố trí cách ly toàn bộ CBCNV của đơn vị tại trụ sở và các đội quản lý để đảm bảo phòng chống dịch cho người lao động và đảm bảo cấp điện trên địa bàn quản lý. Trao đổi qua điện thoại ông Vũ Văn Yên – Giám đốc Điện lực Chí Linh cho biết: ngay từ ngày đầu CBCNV trong đơn vị đã xác định tinh thần ứng trực, làm việc, sinh hoạt tại cơ quan cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát. Mọi công tác đảm bảo điện cho phòng chống dịch bệnh và đời sống nhân dân thành phố cơ bản được đảm bảo. Đặc biệt đơn vị chú trọng đảm bảo cấp điện cho những cơ sở cách ly tập trung, điều trị người nhiễm bệnh, cơ sở kiểm soát điều hành chống dịch, chung tay với chính quyền và nhân dân thành phố ứng phó mọi tình huống có thể xảy ra. Từ khi đơn vị thực hiện cách ly đến nay, Công ty Điện lực Hải Dương đã quan tâm tạo mọi điều kiện cho người lao động công tác và sinh hoạt tại đơn vị. Chiều nay 30 tết, Lãnh đạo thành phố Chí Linh đã tới động viên, thăm hỏi và chúc tết đơn vị. Về tình hình đảm bảo chống dịch tại đơn vị, đến nay chưa có CBCNV bị lây nhiễm bệnh, đơn vị đã phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho toàn bộ CBCNV.

ĐL Chí Linh tổ chức lấy mẫu XN Covid-19 lần 2 cho toàn thể CBCNV chiều 30 Tết

Ngày 08/02/2021, Đội Hỗ trợ Điện lực Cẩm Giàng (ĐHT) được thành lập khẩn cấp để ứng phó, đảm bảo vận hành lưới điện huyện Cẩm Giàng trong điều kiện CBCNV ĐL Cẩm Giàng bị phong tỏa tại trụ sở do có ca bệnh SARS-CoV-2. Trong suốt thời gian từ đó đến nay, ĐHT đã làm việc với tất cả tinh thần trách nhiệm của mình đảm bảo lưới điện huyện Cẩm Giàng được vận hành ổn định, an toàn. Ông Nguyễn Đức Tâm – Tổ trưởng Tổ hỗ trợ Điện lực Cẩm Giàng cho biết: từ khi nhận nhiệm vụ, nói chung tình hình vận hành của lưới điện Cẩm Giàng tương đối ổn định, toàn huyện không có sự cố nghiêm trọng trên lưới, việc hỏng hóc chủ yếu nhỏ lẻ trên lưới hạ thế và nhiều nhất vào ngày 09/02 tức 28 Tết do điều kiện thời tiết có mưa. Riêng trong ngày hôm nay 30 Tết lưới điện ổn định chỉ có một số sự cố nhỏ. Anh em trong tổ đã nhiều lần đón giao thừa tại cơ quan, nhưng Tết năm nay khác mọi năm, anh em được điều động đi làm công tác đặc biệt, tâm trạng chung là rất tự hào. Với chúng tôi đón Tết ở đâu cũng vậy thấy hoa đào là thấy Tết.

Tổ hỗ trợ ĐL Cẩm Giàng sửa chữa điện cho khách hàng ngày 28 Tết

Suốt những ngày qua, Lãnh đạo và Công đoàn Công ty luôn luôn quan tâm đến điều kiện làm việc, sinh hoạt của CBCNV trong các khu vực cách ly, phong tỏa; các đơn vị đặc thù trong phòng chống dịch bệnh đảm bảo cấp điện. Tạo mọi điều kiện tốt nhất cho người lao động đón Tết an toàn, ấm cúng. Giờ phút cuối cùng của năm Canh Tý chuẩn bị qua đi, năm Tân Sửu sắp đến gần, có thể nhiều CBCNV Công ty Điện lực Hải Dương sẽ không đón Tết cùng gia đình nhưng với họ “Tết không xa nhà”.

Một số hình ảnh chuẩn bị đón Tết của CBCNV Công ty Điện lực Hải Dương:

CBNV Trung tâm điều khiển xa Hải Dương chuẩn bị đón Tết
Bữa cơm chiều cuối năm - Tổ hỗ trợ Điện lực Cẩm Giàng
Thấy hoa đào là thấy Tết

Trung Hiếu – PC Hải Dương

Tác giả: Trung Hiếu - PC Hải Dương ; xuất bản: 11/02/2021 08:40
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31