Tháng Tri ân khách hàng

Sửa chữa điện miễn phí cho hộ nghèo ảnh hưởng bởi mưa bão

Sửa chữa điện miễn phí cho hộ nghèo ảnh hưởng bởi mưa bão

Thứ Sáu, 22/12/2017 11:28

Sau bão số 12 vừa qua, vẫn có đến hàng trăm hộ vùng nông thôn của tỉnh Phú Yên phải sử dụng điện một cách tạm bợ, thiếu an toàn. Qua khảo sát, Công ty Điện lực tỉnh Phú Yên đã chủ động sửa chữa, lắp đặt miễn phí một số thiết bị mới cho các hộ gia đình này.

Tại thôn Mỹ Hòa, xã Hòa Hiệp Bắc, huyện Đông Hòa có hơn 1.000 hộ sử dụng điện. Đến thời điểm này tất cả các tuyến đường điện đã được sửa chữa đảm bảo cung cấp điện đến từng gia đình tại công tơ. Mặc dù vậy, còn 22 hộ gia đình già neo đơn, hộ nghèo do thiếu kinh phí sửa chữa nên mạng điện trong nhà vẫn phải dùng tạm thời. Trước tình trạng trên, Điện lực Đông Hòa (thuộc Công ty Điện lực Phú Yên) đã điều động hàng chục công nhân kỹ thuật tới tận nhà dân để kiểm tra hệ thống điện và đã thay mới một số thiết bị cần thiết đáp ứng nhu cầu sinh hoạt. 

Không chỉ đảm bảo ánh sáng điện trong nhà, ngành điện Phú Yên cũng đã phối hơp với các tổ chức xã hội, đoàn thể như: Đoàn thanh niên, Hội Nông dân...  sửa chữa, thay mới hệ thống điện đường quê tại các huyện như: Phú Hòa, Sơn Hòa, Sông Hinh. Những hỗ trợ kịp thời này đã nhận được sự ủng hộ từ chính quyền địa phương và nhân dân. 

Nhận bàn giao công trình “thắp sáng đường quê"  do Công ty Điện lực Phú Yên thi công và sửa chữa với kinh phí hơn 10 triệu đồng, ông Nguyễn Phụng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa chia sẻ, việc bàn giao công trình này đưa vào sử dụng có ý nghĩa rất lớn trong giữ gìn an ninh trật tự và tạo cảnh quan cho địa phương. Ông Phụng cũng mong rằng, ngành điện sẽ khảo sát và giúp địa phương có thêm nhiều công trình như thế này. 

Hỗ trợ cho hộ nghèo có được hệ thống điện an toàn hay thi công những công trình thắp sáng đường quê tại những vùng nông thôn còn khó khăn... đây chính những hoạt động tri ân khách hàng thiết thực. 

Ông Nguyễn Khoa Trình, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Phú Yên cho biết, Điện lực Phú Yên đã tổ chức giúp đỡ hơn 200 hộ nghèo, gia đình chính sách bị thiệt hại hệ thống điện do cơn bão 12 vừa qua. Cụ thể như thay mới đường dây, thay mới công tơ... Các công trình “thắp sáng đường quê cũng sẽ được chúng tôi hỗ trợ tối đa. Giá trị của những hoạt động trên không chỉ là là con số vật chất hay ngày công lao động mà còn là trách nhiệm của ngành điện cùng chung tay đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện đời sống cho người nghèo. 

Điện lực Bình Giang (Hải Dương) sửa chữa hệ thống điện cho hộ nghèo ở thôn Hà Đông, xã Thái Dương, huyện Bình Giang. Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN

 

Trong khi đó tại tỉnh Hải Dương, Công ty TNHH Một thành viên Điện lực Hải Dương đang triển khai các hoạt động tri ân khách hàng với tổng kinh phí trên 1,7 tỷ đồng, đây là hoạt động của công ty trong dịp kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống ngành điện lực Việt Nam 21/12. 


Trong tháng 12, Công ty TNHH Một thành viên Điện lực Hải Dương và 12 Điện lực các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Hải Dương triển khai nhiều hoạt động như: tổ chức hội nghị khách hàng; thực hiện vệ sinh công nghiệp miễn phí trạm biến áp; thực hiện các chương trình “Thắp sáng niềm tin”, ‘Thắp sáng đường quê”, “Trao niềm tin-gửi yêu thương”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Hỗ trợ nhân công lắp đặt dây sau công tơ”, thực hiện đóng điện trạm biến áp chống quá tải ở huyện Tứ Kỳ… 


Theo lãnh đạo Công ty Điện lực Hải Dương, chương trình “Thắp sáng niềm tin”, 12 Điện lực thuộc công ty sẽ chọn mỗi địa phương 18 hộ nghèo, gia đình chính sách để thực hiện sửa chữa, thay mới đường dây sau công tơ, bảng điện, bóng đèn… với kinh phí 1,5 triệu đồng/hộ.


Công ty cũng triển khai chương trình “Thắp sáng đường quê” tại 5 Điện lực ở các huyện là: Bình Giang, Gia Lộc, Kim Thành, Ninh Giang, Nam Sách. Tại mỗi huyện, Điện lực sẽ chọn các khu vực nông thôn, khó khăn để sửa chữa, lắp đặt miễn phí một tuyến đèn đường với kinh phí khoảng 17 triệu đồng/tuyến. 

Cũng trong tháng Tri ân khách hàng, Điện lực Hải Dương cũng dành trao 300 suất quà cho các gia đình chính sách, các hộ nghèo, với mỗi phần quà trị giá 450.000 đồng. Mỗi điện lực ở các huyện, thị xã, thành phố cũng chọn ít nhất một khách hàng ngoài mục đích sinh hoạt để thực hiện vệ sinh công nghiệp trạm biến áp miễn phí. Cùng với đó, Công ty Điện lực Hải Dương cũng dành tặng 4 phần quà và sửa chữa điện cho 4 gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn Công ty nhận phụng dưỡng; tặng 8 phần quà và sửa chữa điện cho các gia đình thân nhân là liệt sỹ đã công tác trong ngành điện trên địa bàn tỉnh Hải Dương. 

Khác với các năm, năm nay, các Điện lực ở các huyện, thị xã, thành phố thuộc Công ty Điện lực Hải Dương sẽ miễn phí nhân công lắp đặt dây sau công tơ cho tối thiểu là 3 khách hàng là gia đình chính sách, hộ nghèo, các gia đình hoàn cảnh khó khăn khi có yêu cầu lắp điện mới.

Xuân Triệu - Mạnh Tú (TTXVN)

Tác giả: Nguồn: TTXVN ; xuất bản: 23/12/2017 07:37
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31