Tin Hải Dương PC

Sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả mang lại giá trị phát triển kinh tế nông thôn huyện Kim Thành

Nhu cầu sử dụng các thiết bị điện của người dân phục vụ cho sinh hoạt, chiếu sáng, trang trí nhà cửa nhân dịp tết Nguyên đán, cùng nhu cầu sử dụng các thiết bị sưởi ấm, nóng lạnh, thiết bị hồng ngoại, bếp từ…tăng nhiệt độ do thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài dẫn đến sản lượng sử dụng điện tăng cao rất nhiều lần so với bình thường, đồng nghĩa với việc hóa đơn tiền điện phát sinh tăng cao, ảnh hưởng không nhỏ đến ngân sách gia đình

Nội dung

Nhu cầu sử dụng các thiết bị điện của người dân phục vụ cho sinh hoạt, chiếu sáng, trang trí nhà cửa nhân dịp tết Nguyên đán, cùng nhu cầu sử dụng các thiết bị sưởi ấm, nóng lạnh, thiết bị hồng ngoại, bếp từ…tăng nhiệt độ do thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài dẫn đến sản lượng sử dụng điện tăng cao rất nhiều lần so với bình thường, đồng nghĩa với việc hóa đơn tiền điện phát sinh tăng cao, ảnh hưởng không nhỏ đến ngân sách gia đình. Theo số liệu do Phòng kinh doanh – Điện lực Kim Thành (PC Hải Dương) cung cấp, trong tháng 02/2022 sản lượng điện tiêu thụ của khối tư gia là 4.238.736 kWh, tăng so với cùng kỳ năm 2021 là 16,47%, tiền điện tăng 1,15 tỷ đồng so với tháng 01/2022.

H3960x720

Nhân viên Điện lực thực hiện tuyên truyền người dân sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả.

Vậy sử dụng điện như thế nào cho tiết kiệm, an toàn, hiệu quả? Có cách gì để hóa đơn tiền điện không tăng cao? Để thực hiện được nhiệm vụ kép có ý nghĩa đối với gia đình và cộng đồng thực sự cần sự chia sẻ, ủng hộ và phối hợp của các khối cơ quan, đơn vị và người dân sử dụng điện. Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Điện lực, các đơn vị trong Điện lực Kim Thành đã phối hợp triển khai các nhiệm vụ cấp bách trong công tác tuyên truyền đến các tổ chức, đơn vị, người dân sử dụng điện thực hiện các biện pháp sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả.

Theo đó, Điện lực Kim Thành thực hiện tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả qua các kênh: fanpage; tin nhắn zalo; qua đài truyền thanh huyện, xã, thị trấn, khu dân cư; gửi công văn trực tiếp đến các cơ quan, đơn vị, tổ chức, khu công nghiệp…trên địa bàn huyện Kim Thành và thực hiện tuyên truyền đến người dân trong quá trình thực hiện ghi chỉ số công tơ điện. Thường xuyên sử dụng hợp lý các thiết bị điện trong gia đình, đặc biệt đối với điều hoà nhiệt độ, các thiết bị điện sưởi ấm, tăng nhiệt và không nên sử dụng đồng thời nhiều thiết bị điện công suất lớn để giảm thiểu nguy cơ xảy ra sự cố, cháy nổ về điện, vừa đảm bảo hiệu quả sử dụng điện cho khách hàng, đồng thời cũng hạn chế tình trạng hóa đơn tiền điện tăng đột biến do mức sử dụng điện quá cao so với bình thường.

Bên cạnh công tác tuyên truyền, Điện lực Kim Thành tăng cường phúc tra chỉ số công tơ đối với khách hàng có sản lượng điện tăng, giảm đột biến trên 30% so với tháng liền kề, cập nhật theo dõi và trả lời mọi thắc mắc của khách hàng về hoá đơn tiền điện. Cụ thể, trong kỳ ghi chỉ số tháng 02/2022, đơn vị đã tiến hành phúc tra 1.287 trường hợp khách hàng tăng quá 30%. Qua phúc tra, đơn vị đã phát hiện và xử lý kịp thời một số sai sót trước khi phát hành hoá đơn, đồng thời liên hệ, thông tin với khách hàng để cùng nắm bắt được nguyên nhân của việc hoá đơn tiền điện tăng dịp sau tết và có biện pháp, hướng khắc phục, sử dụng điện hợp lý, tiết kiệm hơn.

 H1960x720

 Nhân viên Điện lực thực hiện tuyên truyền người dân sử dụng tối ưu thiết bị điện trong thời tiết rét đậm, rét hại.

Bên cạnh đó, bộ phận Giao dịch khách hàng thường xuyên cập nhật các kiến nghị, phản ánh từ khách hàng, kịp thời báo cáo, kiểm tra, giải quyết và trả lời khách hàng trong vòng 24 giờ, không để ảnh hưởng tâm lý gây bức xúc cho khách hàng. Đồng thời, Điện lực cũng đưa ra các khuyến cáo những nguyên nhân dẫn đến tình trạng hoá đơn tiền điện tăng cao trong những ngày tết Nguyên đán cùng với nhiệt độ thời tiết giảm sâu để người dân sử dụng điện nắm được, sử dụng điện phù hợp, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, hợp lý với gia đình mình và chủ động trong công tác thanh toán tiền điện.

Cùng với các bộ phận, bộ phận kiểm tra và giám sát mua bán điện tăng cường kiểm tra hệ thống đo đếm điện năng để phát hiện, xử lý, thay thế kịp thời các thiết bị đo không đảm bảo vận hành, chưa phù hợp với phụ tải để tránh quá tải và gây cháy, nổ…Với những giải pháp đồng bộ trong công tác kiểm tra, phúc tra, tuyên truyền đến người sử dụng điện của Điện lực Kim Thành kịp thời, giúp người dân hiểu và nâng cao ý thức trong việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả. Kể từ đầu năm 2022 đến nay, số lượng khách hàng thắc mắc về hoá đơn tiền điện tăng sau dịp tết Nguyên đán giảm rõ rệt so cùng kỳ năm trước, trong dịp tết Nguyên đán và trong những ngày thời tiết đang rét đậm, rét hại đã không xảy ra các sự cố mất điện do quá tải, các nguyên nhân chủ quan, nâng cao độ tin cậy và hài hòng của khách hàng trên địa bàn Huyện. 

Thùy Giang – PC Hải Dương

Tác giả: ; xuất bản: 22/02/2022 10:00
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31