Tin Hải Dương PC

Sơ kết công tác kỹ thuật vận hành EVN NPC 6 tháng đầu năm 2014

Ngày 02/7/2014, tại Thành phố Thái Bình, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (NPC) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kỹ thuật vận hành 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch sáu tháng cuối năm 2014. Ông Nguyễn Phúc Vinh - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, các đồng chí trong Ban Tổng giám đốc, Chủ tịch công đoàn, Lãnh đạo các Ban chuyên môn NPC; Lãnh đạo và các phòng chuyên môn các Công ty Điện lực tỉnh, Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc, Công ty Viễn thông và CNTT ĐL miền Bắc, Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Bắc và các Ban Quản lý dự án trực thuộc NPC đã tham dự hội nghị.

Sáu tháng đầu năm 2014, sản lượng và công suất max của NPC tăng trưởng cao so với các năm. Sản lượng điện nhận tăng 10,5%, Pmax tăng 13,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong thời gian từ giữa tháng 5 đến nay đã xẩy ra một số sự cố lớn trên lưới điện truyền tải và nhà máy điện, dẫn đến thay đổi phương thức kết dây làm ảnh hưởng đến chất lượng điện áp tại một số khu vực. Các chỉ tiêu về suất sự cố và độ tin cậy cung cấp điện đều đạt yêu cầu so với chỉ tiêu được giao.

Hội nghị đã được nghe đại diện các đơn vị tham luận, ý kiến phát biểu của các Ban trực thuộc EVN, Trung tâm điều độ Hệ thống điện Quốc gia và phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Phúc Vinh - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc NPC. Đồng chí Lê Minh Tuấn – Phó Tổng giám đốc NPC với cương vị và nhiệm vụ mới, phụ trách công tác kỹ thuật vận hành và an toàn lao động đã cam kết trước hội nghị sẽ nỗ lực bằng những tâm huyết và năng lực của mình phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hội nghị đã thông qua một số vấn đề như: Chú trọng liên kết công tác đầu tư xây dựng và kỹ thuật vận hành; hoàn thiện thiết kế đường dây và trạm định hình; đẩy mạnh các dự án lắp tụ bù và hoàn thiện sơ đồ để nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và giảm tổn thất; vận hành lưới điện trung áp hợp lý để chống quá tải cho các trạm 110kV và nâng cao chất lượng điện năng; lập phương án xóa bỏ các trạm biến áp trung gian; nâng cao trách nhiệm của các cấp điều độ; nâng cao hiệu quả trong sự phối hợp giữa NGC và các Công ty Điện lực; lực lượng QLVH quan tâm và tiếp cận nắm bắt công nghệ tự động hóa, hiện đại hóa lưới điện; duy trì tốt hội thi thợ giỏi nhằm nâng cao tay nghề công nhân trực tiếp và nâng cao trình độ của khối gián tiếp; đẩy mạnh sáng kiến cải tiến kỹ thuật để áp dụng hiệu quả vào lưới điện…

Với những kết quả đã đạt được 6 tháng đầu năm, Tổng công ty Điện lực miền Bắc quyết tâm phấn đấu đạt các chỉ tiêu kỹ thuật được giao trong năm 2014./.

Tác giả: Theo: npc.com.vn ; xuất bản: 04/07/2014 11:09
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31