Tin Hải Dương PC

Sơ kết công tác ĐTXD 9 tháng năm 2016 và triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2016

Ngày 14/10/2016, tại Hội trường Điện lực TP Hải Dương, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đầu tư xây dựng (ĐTXD) 9 tháng đầu năm và kế hoạch thực hiện quý IV năm 2016.

Ông Phạm Tuấn Ngọc - PGĐ Công ty phụ trách công tác ĐTXD chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các thành viên trong Ban Giám đốc Công ty, Kiểm soát viên, đại diện các phòng ban chuyên môn và các đơn vị trực thuộc Công ty.

Tại Hội nghị, ông Lê Đức Đỉnh - Trưởng phòng Quản lý đầu tư đã báo cáo sơ kết công tác ĐTXD)9 tháng đầu năm và kế hoạch thực hiện quý IV năm 2016, ông Nguyễn Xuân Tại - Giám đốc Ban Quản lý dự án đã báo cáo thực hiện triển khai thi công các công trình ĐTXD trong 9 tháng đầu năm 2016.

Theo các báo cáo, năm 2016 có rất nhiều chính sách liên quan đến công tác ĐTXD thay đổi có hiệu lực như thông tư số 05/2016/TT-BXD ngày 10/3/2016, thông tư số 06/2016/TT-BXD ngày 10/3/2016, 07/2016/TT-BXD ngày 10/3/2016… của Bộ Xây dựng. Do đó, công tác ĐTXD gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là trong việc xử lý các dự án chuyển tiếp. Nhưng với chỉ đạo sát sao của Công ty và nỗ lực cố gắng của các đơn vị, công tác ĐTXD đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Tình hình thi công của hầu hết các dự án trọng điểm đều duy trì đúng tiến độ.

Công tác lựa chọn nhà thầu đã lựa chọn được các nhà thầu đáp ứng các yêu cầu kinh tế kỹ thuật của chủ đầu tư, có nhiều kinh nghiệm, đủ năng lực thi công, đảm bảo thi công đúng tiến độ, chất lượng.

Công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) được xây dựng thành quy định, trình tự thực hiện; khi triển khai đã phối hợp chặt chẽ với địa phương để đưa ra trình tự, phương án tối ưu nhất góp phần rút ngắn thời gian GPMB, sớm bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Các dự án triển khai đều được thực hiện chặt chẽ theo đúng các quy định về giám sát, nghiệm thu. Các tài liệu, dụng cụ thực hiện giám sát nghiệm thu được trang bị đầy đủ nên tạo thuận lợi và độ chính xác cho việc giám sát nghiệm thu.

Kết quả, trong 9 tháng đầu năm đã hoàn thành 02 dự án 110kV, 02 dự án trung áp, 66 dự án xây dựng đường dây và trạm biến áp chống quá tải chuyển tiếp sang năm 2016, 03 dự án có vốn vay nước ngoài…

Song song với đó, đã thực hiện giải ngân với tổng giá trị đạt 67,9 % so với kế hoạch được giao. Trong đó, nguồn vốn khấu hao cơ bản đạt 82,49% kế hoạch, nguồn vốn vay nước ngoài đạt 57,8% kế hoạch.

Bên cạnh những mặt đã đạt được, công tác ĐTXD 9 tháng đầu năm cũng còn rất nhiều những khó khăn, vướng mắc, tạo ra những tồn tại cần khắc phục như: quy hoạch hạ tầng tại địa phương có nhiều thay đổi dẫn đến phải phê duyệt điều chỉnh, công tác GPMB chậm do thu hồi đất phức tạp, thẩm tra giá trị đền bù có nhiều khó khăn…

Các tham luận tại Hội nghị của Ban Quản lý dự án, phòng Kỹ thuật, phòng Kế hoạch và Vật tư, Trung tâm Tư vấn thiết kế… đã đi sâu vào phân tích những khó khăn, tồn tại trong 9 tháng đầu năm và đưa ra nhiều biện pháp cụ thể, thiết thực để tháo gỡ những vướng mắc đó, tạo tiền đề thuận lợi cho công tác ĐTXD trong quý IV năm 2016 và những năm tiếp theo.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Trần Văn Cường - Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty ghi nhận kết quả đã đạt được trong công tác ĐTXD 9 tháng đầu năm và chỉ đạo cụ thể tới các đơn vị liên quan cần nâng cao công tác phối hợp để đẩy nhanh tiến độ lập các thủ tục đầu tư, công tác lập và duyệt phương án đầu tư cần bám sát quy hoạch lưới điện…

Ông Phạm Tuấn Ngọc - PGĐ Công ty tiếp thu các chỉ đạo của ông Trần Văn Cương - Giám đốc Công ty, các ý kiến đóng góp của các đơn vị qua tham luận tại Hội nghị để bổ sung vào phương hướng nhiệm vụ trong 3 tháng còn lại của năm 2016.

(Ảnh trong bài: ông Phạm Tuấn Ngọc - PGĐ Công ty phụ trách công tác ĐTXD, chủ trì Hội nghị)

Tác giả: Văn phòng Công ty ; xuất bản: 17/10/2016 08:58
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
 • Tổ Xung kích số 2 tham gia hỗ trợ thi công ĐZ 500kV mạch 3

 • Đội xung kích PC Hải Dương hỗ trợ Vị trí 66 tại huyện Nghĩa Hưng, Nam Định

 • Đoàn TNCS Hồ Chí Minh PC Hải Dương với phong trào tình nguyện

 • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

 • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

 • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

 • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

 • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

 • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

 • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

 • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

 • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31