Tin Hải Dương PC

SỬ DỤNG ĐIỆN THEO NGUYÊN TẮC “4 ĐÚNG” ĐỂ HẠN CHẾ TĂNG HÓA ĐƠN TIỀN ĐIỆN

Sản lượng điện tiêu thụ tháng 7/2021 trên địa bàn toàn tỉnh Hải Dương tính đến hết ngày 14/7/2021 là hơn 281 triệu kWh. Sản lượng trung bình ngày lớn hơn 21 triệu kWh. Thời tiết miền Bắc ngoài nắng nóng ban ngày về đêm thời tiết duy trì oi bức. Trong khi đó tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 đang có chiều hướng ra tăng phức tạp, UBND tỉnh Hải Dương đã có công văn chỉ đạo về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, nâng cao các hoạt động phòng ngừa và thực hiện giãn cách để phòng, chống dịch COVID-19. Trong thời gian giãn cách, người dân chủ yếu ở nhà, học sinh các cấp cũng đã bước vào kỳ nghỉ hè nên sẽ sử dụng nhiều thiết bị điện phục vụ sinh hoạt, trong đó máy lạnh là một trong những thiết bị hao tốn điện năng nhất và chiếm tỉ trọng tiêu thụ điện lớn trong hộ gia đình.

Công ty Điện lực Hải Dương tiếp tục tích cực phối hợp các cơ quan truyền thông, báo, đài trong tỉnh, tuyên truyền và hướng dẫn khách hàng tham gia sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả. Việc vận động theo nguyên tắc sử dụng “4 đúng” đem lại hiệu quả thiết thực và tích cực đến với khách hàng đó là sử dụng:

“ĐÚNG LÚC, ĐÚNG CHỖ, ĐÚNG CÁCH VÀ ĐÚNG NHU CẦU”.

Khách hàng nên: Tắt thiết bị điện khi không sử dụng; Để nhiệt độ máy lạnh từ 26 độ C trở lên và sử dụng cùng với quạt để làm mát không khí trong phòng; Nên cài đặt máy lạnh để nhiệt độ trong phòng chênh lệch không quá nhiều so với nhiệt độ ngoài trời (khoảng 5 độ C); Hạn chế sử dụng nhiều máy lạnh cùng một lúc trong nhà; Vệ sinh máy lạnh theo định kỳ để giúp máy lạnh hoạt động ổn định tăng khả năng làm lạnh, ít tiêu hao điện năng; Nên sử dụng quạt thay cho máy lạnh khi thời tiết không quá nóng; Hạn chế thấp nhất việc sử dụng thiết bị phát nhiệt như đồ dùng, bếp hồng ngoại; Tận dụng tối đa ánh sáng trời và thông gió tự nhiên, vừa tiết kiệm điện vừa có ý nghĩa phòng dịch COVID-19.

Nhân viên phòng giao dịch hướng dẫn  khách hàng ứng dụng ước tính điện năng trên điện thoại thông minh

Đề nghị các Quý khách hàng thường xuyên vào trang: Trung tâm chăm sóc khách hàng https://cskh.npc.com.vn để tra cứu hóa đơn, chỉ số, yêu cầu dịch vụ, tra cứu sản lượng điện tiêu thụ trong ngày và https://uoctinhdiennang.evn.com.vn để ước tính điện năng tiêu thụ thiết bị điện của Quý khách hàng. Các công cụ này sẽ giúp cho Quý khách hàng chủ động trong sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.

Nhân viên Điện lực TP Hải Dương hướng dẫn khách hàng xem chỉ số trên hóa đơn tiền điện

Công ty Điện lực Hải Dương nghiêm túc thực hiện đầy đủ các bước trong quá trình ghi chỉ số, ra hóa đơn tiền điện và bố trí CBCNV tại các phòng Giao dịch khách hàng, phòng kinh doanh, các Đội tổ sản xuất của các đơn vị để tiếp nhận các phản ánh của khách hàng về hóa đơn tiền điện. Các thông tin ngay sau khi tiếp nhận sẽ được các bộ phận liên quan phối hợp xử lý trong thời gian nhanh nhất. Công ty Điện lực Hải Dương luôn mong muốn nhận được sự chia sẻ, đồng hành quả Quý khách hàng sử dụng điện trong việc dùng điện tiết kiệm và hiệu quả. Góp phần đảm bảo công tác cung cấp điện an toàn và ổn định.  

XUÂN THUẬN - PCHD

Tác giả: ; xuất bản: 15/07/2021 11:00
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31