Hành lang lưới điện

Quyết liệt trong công tác giảm thiểu vi phạm an toàn hành lang lưới điện cao áp tại PC Hải Dương

Tính đến tháng 11 năm 2021 trên địa bàn toàn tỉnh Hải Dương do Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương (PC Hải Dương) quản lý vận hành còn 121 điểm vi phạm hành lang lưới điện cao áp đặc biệt nguy hiểm. Từ năm 2018 đến nay bằng nhiều giải pháp đầu tư, cải tạo, sửa chữa, huy động nhiều nguồn lực Công ty Điện lực Hải Dương đã giảm thiểu được tổng cộng 552 điểm vi phạm đặc biệt nguy hiểm. Đây là nỗ lực hết sức đáng ghi nhận của Công ty Điện lực Hải Dương góp phần lớn vào việc đảm bảo năng lực truyền tải của lưới điện cũng như an toàn của người dân.

Lãnh đạo PCHD cùng chính quyền kiểm tra thực tế tại điểm vi phạm phường Văn An- Chí Linh

Tình trạng vi phạm hành lang lưới điện cao áp hiện vẫn còn diễn ra. Theo đó một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do chủ các công trình không nắm bắt được hoặc không coi trọng các quy định bảo vệ an toàn HLLĐCA khi được cấp đất, thuê đất, cải tạo, xây dựng công trình. Các hộ gia đình, tổ chức không thực hiện đúng các quy định, vi phạm các quy định về hành lang an toàn lưới điện nhưng chưa được xử lý dứt điểm. Các cơ quan chuyên môn chưa quan tâm nhiều đến công tác bảo vệ an toàn HLLĐCA khi cấp đất, cho thuê đất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, cấp giấy phép xây dựng, cải tạo công trình… Đất thổ cư của nhân dân trước kia là ruộng vườn, đường dây đi qua không vi phạm nhưng nay có nhu cầu xây dựng công trình đã phát sinh vi phạm. Khi cấp đất, cho thuê đất trong HLLĐCA, chính quyền địa phương không nêu điều kiện sử dụng đối với các hộ, doanh nghiệp. Các công ty, doanh nghiệp khi thực hiện san lấp mặt bằng, cơi nới công trình trong và ngoài HLLĐCA tiềm ẩn các nguy cơ mất an toàn điện, không liên hệ với Điện lực để phối hợp và được hướng dẫn các biện pháp an toàn, đề phòng tai nạn xảy ra do vi phạm khoảng cách an toàn.

Chỉ đạo định hướng quy trình giải phóng mặt bằng của tại hiện trường

Thực tế tại phường Văn An – thành phố Chí Linh, đây là địa phương còn nhiều điểm vi phạm nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm trên địa bàn tỉnh. Công ty Điện lực Hải Dương đã có phương án cụ thể để giảm thiểu các điểm vi phạm này. Đó là triển khai dự án: Đầu tư, xây dựng Tiểu dự án “Mở rộng và cải tạo lưới điện trung hạ áp tỉnh Hải Dương thuộc Dự án: Phát triển lưới điện truyền tải và phân phối lần 2 vay vốn Ngân hàng hợp tác quốc tế Nhật Bản – Jica”. Xong vì một số nguyên nhân đến nay việc giải phóng mặt bằng phục vụ thi công chưa nhận được sự quan tâm, đồng thuận nên tiến độ còn chậm. Trước tình hình đó lãnh đạo Công ty vào cuộc chỉ đạo Điện lực Chí Linh có ngay lịch công tác cùng các cơ quan, chính quyền của Thành phố Chí Linh, phường Văn An để tìm hướng và biện pháp cụ thể cho công tác giải phóng mặt bằng, triển khai thi công. Với mục tiêu nâng cao năng lực cung cấp điện liên tục, đảm bảo an toàn lưới điện và an toàn của nhân dân. Nội dung làm việc đã được thống nhất trên cơ sở sự đồng thuận và phối hợp giữa các bên, đặc biệt sự chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, phấn đấu giải quyết dứt điểm 06 điểm vi phạm đặc biệt nghiêm trọng tại phường Văn An.

Để các dự án của Công ty Điện lực Hải Dương sớm được đưa vào thi công, giảm thiểu các vi phạm về hành lang lưới điện rất cần sự đồng thuận, vào cuộc mạnh mẽ trong công tác giải phóng mặt bằng của các ban ngành, chính quyền địa phương và sự đồng tình ủng hộ của nhân dân.

Xuân Thuận- PCHD

Tác giả: ; xuất bản: 20/11/2021 11:48
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31