Tin Hải Dương PC

Phó Tổng Giám đốc Lê Quang Thái kiểm tra tiến độ dự án ĐTXD các TBA 110kV tại PC Hải Dương

Chiều ngày 17/11/2021 đoàn công tác Tổng công ty Điện lực miền Bắc (NPC) do ông Lê Quang Thái - Phó Tổng Giám đốc làm Trưởng đoàn, cùng đại diện lãnh đạo một số ban chuyên môn của Tổng công ty đã đến kiểm tra tiến độ thi công công trình đường dây và trạm biến áp 110kV Kim Thành tại Hải Dương. Về phía Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương có ông Phạm Trung Nghĩa - Giám đốc Công ty cùng các đồng chí trong Ban giám đốc, lãnh đạo các phòng ban chức năng của Công ty.

Ông Lê Quang Thái - Phó Tổng Giám đốc chủ trì buổi làm việc tại PC Hải Dương

Dự án đường dây và trạm biến áp 110kV Kim Thành chủ đầu tư Tổng công ty Điện lực miền Bắc, ủy thác cho Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương (PC Hải Dương) quản lý dự án với quy mô: Xây dựng mới đường dây 110kV cấp điện cho TBA 110kV Kim Thành có tổng chiều dài tuyến 0,958km. Xây dựng mới 01 trạm biến áp 110kV Kim Thành gồm hai máy biến áp 2x63MVA- 110/35/22kV. Trong giai đoạn 1 xây dựng 04 ngăn lộ 110kV và 08 ngăn lộ phía 35kV, có tổng mức đầu tư gần 76 tỷ đồng được khởi công ngày 02/8/2021.

Dự án xây dựng sẽ phục vụ việc chống quá tải cho lưới điện khu vực, đảm bảo độ tin cậy cung cấp điện, đảm bảo chất lượng điện năng, tạo độ tin cậy trong việc cung cấp điện cho huyện Kim Thành, hỗ trợ giảm tải cho TBA110kV Lai Khê (E8.6), nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho khách hàng. Giảm tổn thất điện năng, tổn hao điện áp, tăng hiệu quả khai thác lưới điện khu vực, giảm bán kính cấp điện cho lưới điện trung áp, cải thiện các chỉ số SAIDI, SAIFI trong cung cấp điện. Tạo mối liên kết mạch vòng lưới điện trung áp trong khu vực, góp phần nâng cao độ ổn định và khả năng vận hành an toàn, tin cậy cho lưới điện khu vực. Tạo tiền đề để phát triển lưới điện thông minh ở khu vực đông dân cư của các thành phố vừa và nhỏ. Phù hợp với quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Hải Dương giai đoạn 2016-2025 có xét đến 2035 đã được Bộ Công thương phê duyệt.

Trong quá trình triển khai thi công dự án đã gặp phải nhiều khó khăn trong công tác do điều chỉnh quy hoạch vùng của UBND huyện Kim Thành dẫn đến phải điều chỉnh vị trí TBA và điều chỉnh tuyến đường dây. Thủ tục thu hồi chuyển đổi đất, đền bù giải phóng mặt bằng và thủ tục đấu nối qua đường giao thông, kéo dây vượt đường sắt gặp khó khăn, mất nhiều thời gian. Tuy nhiên với sự vào cuộc và sự phối hợp đồng bộ của các Nhà thầu thi công, chủ đầu tư và tạo điều kiện của các cơ quan chính quyền, đến nay dự án cơ bản triển khai đồng bộ. Tiến độ đẩy nhanh với lực lượng lao động làm việc liên tục 3 ca 4 kíp trên hiện trường, phấn đấu về đích vượt thời gian từ 3 đến 6 tháng theo kế hoạch.  

Đoàn công tác kiểm tra thi công thực tế tại hiện trường TBA 110KV Kim Thành

Sau khi thực tế kiểm tra hiện trường, tại buổi làm việc với ban lãnh đạo PC Hải Dương và các đơn vị trực tiếp thực hiện dự án. Lãnh đạo NPC đánh giá cao sự vào cuộc và chỉ đạo quyết liệt của PC Hải Dương trong việc thực hiện tiến độ các dự án đầu tư xây dựng, đặc biệt là dự án 110kV Kim Thành và Thanh Hà. PC Hải Dương đã chủ động kịp thời tháo gỡ, giải quyết các vướng mắc khó khăn về giải phóng mặt bằng, thủ tục cấp phép thi công cũng như bàn giao mặt bằng sạch cho đơn vị thi công đạt và vượt tiến độ yêu cầu. Trong thời gian ngắn đã chỉ đạo tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà thầu thực hiện dự án đẩy nhanh tiến độ và đảm bảo chất lượng công trình. NPC rất tin tưởng và đặt niềm tin vào PC Hải Dương khi giao quản lý A các dự án của NPC.

Ban lãnh đạo PC Hải Dương tiếp thu, ghi nhận và cảm ơn sự chỉ đạo của lãnh đạo NPC tại buổi làm việc. PC Hải Dương cố gắng phấn đấu và nỗ lực hơn nữa trong công tác điều hành, triển khai thực hiện mọi mặt công tác do NPC giao. Hoàn thành và hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật, đầu tư xây dựng trong năm 2021 và các năm tiếp theo.

                                                                                    Xuân Thuận-PCHD

 

Tác giả: ; xuất bản: 18/11/2021 02:07
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
 • Tổ Xung kích số 2 tham gia hỗ trợ thi công ĐZ 500kV mạch 3

 • Đội xung kích PC Hải Dương hỗ trợ Vị trí 66 tại huyện Nghĩa Hưng, Nam Định

 • Đoàn TNCS Hồ Chí Minh PC Hải Dương với phong trào tình nguyện

 • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

 • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

 • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

 • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

 • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

 • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

 • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

 • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

 • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31