Tin Hải Dương PC

Phát động cuộc thi "Vẻ đẹp năng lượng Việt Nam"

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm đưa vào vận hành đường dây 500kV Bắc - Nam, công trình biểu tượng cho sự đổi mới của ngành điện nói riêng và đất nước nói chung, báo điện tử VnExpress, Công ty Schneider Electric Việt Nam phối hợp cùng Bộ Công Thương và Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVN NPT) tổ chức cuộc thi "Vẻ đẹp Năng lượng Việt Nam" qua ảnh, bài viết và video.

Cuộc thi nhằm khuyến khích người dân chia sẻ góc nhìn, quan điểm của mình về sự phát triển cũng như vẻ đẹp của ngành điện Việt Nam. Song song đó, cuộc thi hướng đến mục tiêu tuyên truyền và phổ biến các lợi ích khi sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng điện.

Từ ngày 29/7 đến 2/9, độc giả có thể tham gia cuộc thi “Vẻ đẹp năng lượng Việt Nam” để chia sẻ góc nhìn, quan điểm của mình về sự phát triển, đóng góp của ngành điện lực Việt Nam qua việc gửi bài viết, chùm ảnh sáng tác hoặc video clip thể hiện suy nghĩ, chia sẻ… về sự phát triển, vẻ đẹp của các công trình điện, điện năng trong cuộc sống; những kỷ niệm hoặc kỷ vật liên quan đến công trình biểu tượng này... Bên cạnh đó, độc giả có thể đề xuất giải pháp các vấn đề liên quan đến điện năng trong sinh hoạt, sản xuất, điện mặt trời...; chia sẻ những ghi nhận của mình thông qua phóng sự, bút ký,... ghi lại từng hành trình đã đi qua để nêu bật được những lợi ích của điện năng mang đến trong mọi mặt của đời sống người dân, từ thành thị đến nông thôn và hải đảo.

Người tham gia có thể nộp bài bằng dưới nhiều hình thức như bài viết, phim, tranh hoặc ảnh... Tác phẩm thể hiện cần được nộp kèm với nội dung giới thiệu từ 150 từ (đối với tranh và ảnh sáng tác) và tối thiểu 500 từ (đối với bài viết chia sẻ) hoặc tối thiểu một phút cho (video clip).

Bài viết, câu chuyện cá nhân, phóng sự, bút ký không quá 600 từ một bài viết. Mỗi cá nhân được gửi tối đa 2 bài viết. Nếu bài dự thi dưới dạng tranh hoặc ảnh sáng tác, ảnh màu hay đen trắng phải có định dạng JPEG, chiều cao và chiều ngang tối thiểu 600 pixel, chấp nhận ảnh panorama có chiều dài tối thiểu 600 pixel.

Video clip quay bằng các thiết bị kỹ thuật số không chuyên và chuyên nghiệp, định dạng MP4 hoặc AVI, khung hình tối thiểu đạt chuẩn 720p. Video clip không quá 10 phút. Độc giả có thể gửi bài về địa chỉ
http://vnexpress.net/postarticle/index/cateid/1003518/type/5

Chương trình có 5 giải tuần, mỗi giải trị giá 500.000 đồng. Ban tổ chức sẽ chọn ra 6 bài dự thi xuất sắc để trao giải chung cuộc. Theo đó, giải nhất trị giá 5 triệu đồng; 2 giải nhì, mỗi giải 3 triệu đồng; 3 giải ba, mỗi giải trị giá 2 triệu đồng. Các giải thưởng đều kèm thư cảm ơn của ban tổ chức. Những tác phẩm đoạt giải tuần và giải xếp hạng chung cuộc sẽ được trưng bày tại Triển lãm và Hội thảo Quốc tế Trải nghiệm năng lượng Xanh và hiệu quả 2014 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế (Hà Nội) vào ngày 18/9.

Tác giả: Theo: VnExpress.net ; xuất bản: 31/07/2014 07:40
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31