Tin Hải Dương PC

PC Hải Dương vượt qua bão dịch COVID-19

Bắt đầu từ 0h00 ngày 04/3/2021 tỉnh Hải Dương thực hiện dừng việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát, Chính quyền và nhân dân tỉnh Hải Dương đã bước đầu thu được thắng lợi trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Hòa chung với niềm vui đó, CBCNV Điện lực Chí Linh cũng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong tâm dịch, đoàn tụ với gia đình sau hơn một tháng làm việc và sinh hoạt tại đơn vị, ngay cả trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua. Tết là một dịp để mọi người trong gia đình sum vầy, quây quần bên mâm cơm đoàn viên. Nhưng năm nay, vì trọng trách đảm bảo điện an toàn, liên tục ngay trong tâm dịch nên CBCNV Điện lực Chí Linh đã vắng nhà trong giờ phút đón chào năm mới. Bất kể ngày hay đêm các chiến sĩ áo cam Điện lực Chí Linh sẵn sàng đi vào tâm dịch để khắc phục sự cố, sửa chữa điện đảm bảo cấp điện ổn định và công tác kinh doanh, dịch vụ khách hàng. Đặc biệt tuy nằm trong tâm dịch nhưng công tác phòng chống dịch của ĐL Chí Linh được thực hiện rất tốt khi không có CBCNV bị lây nhiễm, đây cũng là một điều kiện tiên quyết giúp cho đơn vị hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

CBCNV Điện lực Chí Linh chuẩn bị về nhà đón Tết

Ông Vũ Duy Tiên – Phó Giám đốc ĐL Chí Linh chia sẻ: “Giờ phút anh em chúng tôi rất mong đợi đã đến khi thành phố Chí Linh được gỡ bỏ lệnh phong tỏa. Những cơn mưa xuân đầu tiên đến cũng là lúc mà anh em được về nhà đón Tết muộn cùng gia đình. Nhưng những ấn tượng để lại trong chúng tôi là một khoảng lặng khó diễn tả, và dường như ai cũng lưu luyến về một cái Tết thật đặc biệt khi được đón giao thừa hai lần. Quan trọng nhất là chúng tôi đã nỗ lực, đoàn kết, kiên cường để hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao”.

Điện lực Cẩm Giàng là đơn vị bị ảnh hưởng nặng nề nhất do dịch bệnh khi có ba CBCNV nhiễm bệnh. Trụ sở Điện lực đã được phong tỏa nghiêm ngặt theo yêu cầu của cơ quan y tế. Chia sẻ với chúng tôi Ông Phạm Văn Mạnh – Phó Giám đốc cho biết: Có thể nói quãng thời gian vừa qua là quảng thời gian vô cùng khó khăn với Lãnh đạo cũng như người lao động của Điện lực Cẩm Giàng. Cả đơn vị nằm trong vùng phong tỏa, CBCNV lo sợ, hoang mang vì dịch bệnh. Dù rất khó khăn nhưng Ban Giám đốc đã động viên, xốc lại tinh thần của anh em, phải kiên cường chống lại dịch bệnh, mỗi một người tự nâng cao ý thức của bản thân, không tiếp xúc gần, giữ vệ sinh để không cho dịch lây nhiễm thêm. Hết ngày 04/03 Điện lực Cẩm Giàng được gỡ bỏ phong tỏa, đây là niềm vui lớn của đơn vị. Dù gặp vô vàn khó khăn nhưng được sự chỉ đạo quan tâm của Lãnh đạo Công ty Điện lực Hải Dương, sự chi viện của các đơn vị bạn, Điện lực Cẩm Giàng đã vượt qua bão dịch, mọi công việc đã trở lại bình thường. Đồng thời CBCNV bị nhiễm bệnh đã được điều trị khỏi. Qua dịp này đơn vị đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm quý báu trong công tác phòng chống dịch và đảm bảo sản xuất kinh doanh.

Đội Hỗ trợ Điện lực Cẩm Giàng thao tác lưới điện

Để góp phần hoàn thành nhiệm vụ cấp điện trên địa bàn huyện Cẩm Giàng không thể không kể đến những nỗ lực, hy sinh, cố gắng của Đội hỗ trợ Điện lực Cẩm Giàng. Bắt đầu nhận nhiệm vụ từ ngày 08/02/2021, Đội đã ứng trực ngày đêm, xuyên Tết để đảm bảo dòng điện an toàn, liên tục trên địa bàn huyện Cẩm Giàng. Trong suốt thời gian từ khi nhận nhiệm vụ đến ngày 05/3/2021, Đội đã thực hiện xử lý tổng cộng 85 vụ sự cố đảm bảo cấp điện lại cho khách hàng trong thời gian nhanh nhất. Điển hình ngày 13/02/2021 (tức mùng 2 Tết) xảy ra sự cố tại lộ 374 E8.1, đường dây dài, có lượng khách hàng lớn, đặc biệt đường dây cấp điện cho UBND huyện Cẩm Giàng và điểm cách ly Bệnh viện huyện, Đội đã nhanh chóng thực hiện khoanh vùng, phân đoạn, xử lý cấp điện trở lại cho đường dây trong thời gian ngắn. Ông Nguyễn Đức Tâm – Tổ trưởng Đội hỗ trợ vui mừng chia sẻ: “Đến giờ phút này, chúng tôi hết sức tự hào khi đã hoàn thành nhiệm vụ. Chúng tôi đã xác định dù khó khăn nhưng mỗi người phải coi việc vận hành lưới điện Cẩm Giàng như trách nhiệm vận hành lưới điện của đơn vị mình. Anh em trong đội đang khẩn trương thu dọn dụng cụ, hành trang để trở về nhà và đơn vị. Đây là trải nghiệm vô cùng khó quên với chúng tôi trong suốt hành trình khoác lên mình màu áo cam truyền thống của ngành Điện”.

TT Điều khiển xa Hải Dương tiếp tục thực hiện cách ly để đảm bảo phòng chống dịch

Tỉnh Hải Dương đã hết lệnh phong tỏa, song không được đón niềm vui đó CBNV Trung tâm Điều khiển xa Hải Dương vẫn tiếp tục thực hiện cách ly tại trụ sở cho đến khi tình hình dịch bệnh được khống chế hoàn toàn. Đây là lần cách ly thứ ba và cũng là lần cách ly dài nhất của 18 CBNV Trung tâm, đơn vị được coi là “bộ não” của lưới điện tỉnh Hải Dương. Họ không phải là những người nơi tuyến đầu chống dịch, nhưng họ vẫn âm thầm cống hiến góp sức trong cuộc chiến chống dịch của Hải Dương. Ông Phạm Hoàng Phương – Trưởng Trung tâm chia sẻ: “Khi tỉnh Hải Dương gỡ bỏ lệnh phong tỏa, anh em chúng tôi không tránh khỏi có cảm giác bồi hồi nhớ gia đình, đợt cách ly lần này rất đặc biệt khi Tết xa nhà song anh em cũng cảm thấy rất vui khi đã đóng góp một phần nhỏ vào công tác phòng chống dịch của tỉnh Hải Dương”.

Toàn tỉnh Hải Dương đã bước vào trạng thái mới, tuy tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp, song cơ bản đã được khống chế. Suốt hơn một tháng qua chính quyền và nhân dân toàn tỉnh đã nỗ lực hết mình, huy động mọi nguồn lực chống dịch. Đã có rất nhiều sự hy sinh và một trong số đó có hình ảnh những chiến sỹ áo cam ngành Điện.

Trung Hiếu – PC Hải Dương

Tác giả: ; xuất bản: 05/03/2021 05:32
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31