Tin Hải Dương PC

PC Hải Dương với nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Năm 2023, các ngày nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão và tập trung cho công tác đổ ải vụ Đông Xuân gọn trong thời gian khoảng một tháng nên việc triển khai khẩn trương kế hoạch, phương án sản xuất đảm bảo phục vụ cung cấp điện từ các đơn vị trực thuộc tới Công ty đã nhanh chóng hoàn tất. Tại các cuộc họp giao ban trong tháng cuối năm 2022, Công ty Điện lực Hải Dương (Công ty) đã đưa kế hoạch vào triển khai thực hiện khẩn trương, với mục tiêu đảm bảo công tác cung cấp điện an toàn liên tục Ban lãnh đạo Công ty đã quán triệt giao nhiệm vụ cho các đơn vị đồng bộ thực hiện. Phía Công ty các đơn vị khối quản lý kỹ thuật, vận hành, an toàn tham mưu cho ban Giám đốc và theo dõi đôn đốc thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch năm và phương án, chuyên đề đã ban hành. 

H1960

Họp Ban lãnh đạo triển khai kế hoạch và phương án đảm bảo phục vụ cung cấp điện trong các ngày Tết Nguyên Đán năm 2023

Với mục tiêu trọng tâm cung cấp điện an toàn, liên tục và đảm bảo chất lượng điện cho các phụ tải phục vụ các hoạt động văn hoá, chính trị - xã hội, nhu cầu vui chơi giải trí và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Ngay giữa tháng 12/2022 các đơn vị Điện lực đã chủ động làm việc với các cấp chính quyền tại địa phương để nắm bắt thời gian cũng như địa điểm diễn ra các sự kiện chính trị, các chương trình văn hóa, lễ hội lớn chào mừng tết Nguyên đán Quý Mão để lập phương án cấp điện cụ thể, qua đó có được kế hoạch tổ chức kiểm tra lưới điện, phân công cụ thể cho cá nhân, tổ nhóm kiểm tra và chịu trách nhiệm đối với từng thiết bị, đường dây được phân công. Có phương án khắc phục ngay các khiếm khuyết phát sinh sau kiểm tra. Ngoài ra tăng cường kiểm tra tải của các trạm biến áp phân phối, các xuất tuyến của trạm biến áp phân phối, đề xuất các biện pháp kỹ thuật. Thực hiện hoàn thiện các phương án nâng, hạ công suất máy biến áp; luân chuyển máy biến áp; thay Aptomat tổng, cáp xuất tuyến... để đảm bảo không xảy ra tình trạng các aptomat nhảy quá tải nhiều, nổ chì các máy biến áp phân phối, sự cố cháy nổ cáp xuất tuyến. Công ty cũng chỉ đạo tập trung nguồn lực để phục vụ các công trình xây dựng cơ bản, sửa chữa lớn, sửa chữa thường xuyên đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ. Kiểm tra chuẩn bị đủ vật tư dự phòng, trang thiết bị thông tin liên lạc và phương tiện, dụng cụ phục vụ cho công tác vận hành. Đẩy mạnh các chuyên đề tuyên truyền nội bộ, công tác bảo vệ an toàn lưới điện và hành lang lưới điện, kết hợp với các cơ quan báo chí, truyền hình tổ chức tuyên truyền trong nhân dân và trên các phương tiện thông tin đại chúng tại địa phương về công tác an toàn điện, cung cấp điện trong các ngày lễ tết.

H5960

Kéo cáp hạ thế san tải đường dây 0,4kV tại Điện lực Bình Giang

H3960

Sửa chữa, thay ghíp táp lèo đường dây 0,4kV tại Điện lực Kinh Môn

Song song đó, phối hợp chặt chẽ với các xí nghiệp thủy nông, quản lý công trình thủy lợi để vận hành tối ưu các máy biến áp, đến nay cơ bản đã đảm bảo việc cấp điện phục vụ sản xuất nông nhiệp, phục vụ đổ ải vụ Đông xuân kịp thời kết quả đạt 90% diện tích canh tác trong toàn tỉnh. Cũng trong thời gian nghỉ lễ này sẽ không thực hiện cắt điện, đăng ký cắt điện tại bất kỳ khu vực nào gây ảnh hưởng mất điện đến phụ tải, trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố và nguy cơ sự cố. Đồng thời lập lịch trực lãnh đạo, trực vận hành và thông tin liên lạc trong các ngày lễ Tết đảm bảo 24/24 giờ tại Công ty, các Điện lực và đơn vị trực thuộc.

H4960

Luân chuyển máy nâng công suất MBA 560kVA tại TBA Tử Lạc C Điện lực Kinh Môn

Năm 2022 đã qua, một năm với nhiều khó khăn, thách thức đối với Ngành điện do khách quan về tình hình Kinh tế - Chính trị thế giới và trong nước. Dù vậy, tập thể lãnh đạo và CBCNV Công ty Điện lực Hải Dương đã nỗ lực khắc phục mọi khó khăn phấn đấu hoàn thành thành các chỉ tiêu được giao, đảm bảo phát triển và vận hành an toàn, ổn định hệ thống điện trên địa bàn Tỉnh.

Anh Xuân – PC Hải Dương

Tác giả: ; xuất bản: 12/01/2023 02:42
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Các Tin khác

  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31