Tin Hải Dương PC

PC Hải Dương tuyên truyền giá bán lẻ điện sinh hoạt cho công nhân lao động thuê trọ

Chiều 26.12, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương phối hợp với Liên đoàn lao động tỉnh Hải Dương tổ chức hội nghị tuyên truyền về bán lẻ điện sinh hoạt cho công nhân lao động thuê trọ

Tham gia chương trình có hơn 60 người là chủ nhà trọ, công nhân lao động tại các khu dân cư Độc Lập, Vũ Thượng, Tiền Trung và Tiến Đạt, phường Ái Quốc (TP Hải Dương). Qua khảo sát nắm tình hình ở một số khu nhà trọ trên địa bàn tỉnh, công nhân lao động thuê trọ hàng tháng vẫn phải chi trả giá điện dao động từ 2.500đ đến 3.000đ/kWh, chi phí này làm ảnh hưởng đến đời sống của người lao động.

Cán bộ Phòng Kinh doanh Công ty Điện lực Hải Dương
phổ biến các thông tư, quy định, hướng dẫn về thực hiện giá bán điện

Để đảm bảo quyền lợi cho công nhân lao động đang ở trong các khu trọ, tại buổi tuyên truyền cán bộ phòng kinh doanh Công ty Điện lực Hải Dương thông tin đầy đủ các thông tư, quy định, hướng dẫn về thực hiện giá bán điện. Giúp các chủ nhà trọ, công nhân lao động biết, hiểu quy định giá bán điện cho nhà trọ; đối tượng thuê nhà cũng như các trường hợp được áp dụng giá bán điện theo định mức; chế tài xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ nhà trọ thu tiền giá cao hơn so với quy định; thủ tục, hồ sơ làm hợp đồng mua điện; hướng dẫn làm hồ sơ để người thuê trọ được áp dụng giá điện sử dụng vào mục đích sinh hoạt của người thuê nhà để ở; cách xác định số người trọ để được hưởng giá điện theo định mức...Đặc biệt thông tin hướng dẫn khách hàng sử dụng dịch vụ điện trực tuyến như: Trực tiếp tại các phòng/địa điểm giao dịch khách hàng; Trung tâm hành chính công tỉnh Hải Dương; Trực tuyến qua: Website chăm sóc khách hàng cskh.npc.com.vn; Cổng dịch vụ công quốc gia dichvucong.gov.vn; các ứng dụng CSKH khác như: Viber, Zalo, Email, APP CSKH, tổng đài CSKH 19006769.

  

Chủ nhà trọ, công nhân lao động tham gia hỏi đáp thắc mắc

Theo thống kê, trên địa bàn phường Ái Quốc có khoảng 2.300 công nhân lao động đang ở trọ. Qua khảo sát, một số chủ nhà trọ vẫn thu tiền điện với giá cao hơn so với quy định ở mức từ 2.500 -3.000 đồng/kWh. Nguyên nhân chủ yếu là do chủ nhà trọ chưa nắm được quy định; về phía người ở trọ, chưa nắm chắc chính sách giá được hưởng hoặc e ngại thắc mắc nên chưa mạnh dạn yêu cầu chủ nhà trọ thu tiền điện theo đúng quy định. Vì vậy công tác phối hợp tổ chức tuyên truyền đã đem lại những hiệu quả thiết thực, giúp cho người lao động được đảm bảo quyền lợi về giá mua điện, đây cũng là hình ảnh đẹp đánh giá sự quan tâm của Công ty Điện lực Hải Dương, liên đoàn lao động tỉnh Hải Dương đối với một bộ phận không nhỏ những người công nhân lao động đang có mức sống thấp trên địa bàn thành phố.

Xuân Thuận – PC Hải Dương

Tác giả: ; xuất bản: 27/12/2021 05:00
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31