Tin Hải Dương PC

PC Hải Dương tổ chức huấn luyện nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ năm 2023

Hưởng ứng tháng “Tháng an toàn phòng cháy và  chữa  cháy  năm  2023” và  “Ngày  toàn  dân  phòng  cháy  và  chữa  cháy 04/10/2023. Ngày 25/12/2023 Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương đã tổ chức lớp đào tạo nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ năm 2023 cho 152 cán bộ công nhân viên là người lao động trực tiếp trong môi trường có nguy cơ cao về cháy nổ và tai nạn của đơn vị mình. Chương trình tập huấn được trực tiếp cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy – cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Hải Dương hướng dẫn.

Ông Phạm Hoàng Phương - Phó Giám đốc Công ty, phát biểu và khai mạc lớp huấn luyện. Đây là khóa đào tạo định kỳ hàng năm, nhằm nâng cao năng lực PCCC và CNCH cho các cán bộ, công nhân viên của Công ty, khi mà nguy cơ cháy nổ luôn tiềm ẩn trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt. Do đó để đạt được kết quả tốt các học viên cần học tập nghiêm túc, tích cực, chủ động và thực hành thường xuyên các kiến thức, kỹ năng được huấn luyện, để có thể phòng ngừa và xử lý kịp thời các tình huống, sự cố cháy nổ có thể xảy ra trên địa bàn quản lý.

Ông Phạm Hoàng Phương – Phó Giám đốc Công ty phát biểu khai mạc

Trong chương trình huấn luyện các nội dung chủ yếu được chia thành hai phần: lý thuyết và thực hành. Trong phần lý thuyết các học viên được nghe thống kê sơ bộ  về tình hình các vụ tai nạn, sự cố, cháy nổ trên toàn quốc trong thời gian gần đây; ôn luyện, củng cố thêm kiến thức về công tác phòng cháy chữa cháy, an toàn cháy nổ trong cuộc sống hàng ngày cũng như lĩnh vực Điện lực. Ngoài ra các học viên còn được tìm hiểu thêm về một số văn bản quy phạm pháp luật quy định về công tác cứu nạn cứu hộ có liên quan đến lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở như: Nghị định 83 năm 2017 của Chính phủ, Thông tư số 08 năm 2018 của Bộ Công an…

Cán bộ Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy – cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Hải Dương hướng dẫn tại lớp học

Đối với phần thực hành học viên được trực tiếp các chiến sĩ hướng dẫn và thực hành các nội dung: di chuyển người bị nạn, sử dụng dây tạo các nút buộc cứu nạn và đội hình tìm kiếm người bị nạn trong không gian hạn chế. Nội dung di chuyển người bị nạn các học viên được hướng dẫn và thực hành trực tiếp các trường hợp cõng, dìu, vác, khiêng kiệu các nạn nhân gặp nạn. Ngoài ra các học viên còn được thực hành và thao tác thành thạo việc sử dụng dây tạo nhiều loại nút buộc phục vụ công tác cứu nạn cũng như ứng dụng trong cuộc sống như: buộc dây vào cấu kiện kín, cấu kiện hở; tạo các đai bảo hiểm cho cá nhân cũng như cho người khác… Phần thực hành khó nhất theo đánh giá của các học viên là đội hình tìm kiếm người bị nạn trong không gian hẹp. Đối với phần này các học viên ngoài các kỹ năng của bản thân còn phải phát huy sự phối hợp nhuần nhuyễn với các đồng đội. Đặc biệt các thao tác cứu hộ nạn nhân được thực hiện trên mô hình chật hẹp, di chuyển rất khó khăn. Các cá nhân phối hợp với nhau để di chuyển nạn nhân (hình nộm) qua địa hình chật hẹp ra vị trí tập kết.

Qua quá trình học tập và thực hành, các học viên được củng cố các kiến thức cũ và tiếp thu thêm rất nhiều kiến thức mới để có thể áp dụng vào cuộc sống cũng như công việc. Đối với các công việc trực tiếp liên quan đến điện, nguy cơ cháy nổ và tai nạn là rất lớn, lớp học giúp toàn thể CBCNV Công ty TNHH MTV Điệ lực Hải Dương nâng cao ý thức cũng như kỹ năng cần thiết để đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc. Các học viên sau khi kết thúc chương trình sẽ được kiểm tra, sát hạch và cấp chứng chỉ.

Anh Xuân – PC Hải Dương

Tác giả: ; xuất bản: 30/12/2023 04:22
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Các Tin khác

  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31