Tin Hải Dương PC

PC Hải Dương: tất cả chi viện cho Điện lực Cẩm Giàng

Tính đến thời điểm hiện tại, Điện lực Cẩm Giàng (PC Hải Dương) đã ghi nhận 03 ca nhiễm SARS covi 2 trong CBCNV của đơn vị. Toàn bộ CBCNV đã được đặt trong vùng phong tỏa nghiêm ngặt về y tế ngay tại trụ sở đơn vị. Trước tình hình đó, Công ty Điện lực Hải Dương đã thần tốc triển khai các phương án theo kịch bản có CBCNV trong Công ty bị nhiễm bệnh. Theo đó không kể ngày đêm, các đơn vị chức năng của PC Hải Dương đã trang cấp đầy đủ cho CBCNV ĐL Cẩm Giàng dụng cụ phòng chống dịch bệnh như khẩu trang, nước sát khuẩn tay, cồn… và các dụng cụ phục vụ sinh hoạt thiết yếu bình nóng lạnh, máy giặt, nước uống, sữa, mì tôm… Và cũng trong thời gian vừa qua Điện lực Cẩm Giàng, Công ty Điện lực Hải Dương cũng đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ mỳ tôm, sữa, nước uống của một số nhóm thiện nguyện xã hội để tiếp tế cho các đơn vị đang thực hiện cách ly.

Các tổ chức thiện nguyện xã hội hỗ trợ trao tặng quà cho ĐL Cẩm Giàng và Công ty Điện lực Hải Dương

Với điều kiện phong tỏa cả đơn vị nên CBCNV ĐL Cẩm Giàng không thể ra ngoài thực hiện nhiệm vụ. Chủ động trong mọi tình huống Công ty Điện lực Hải Dương đã thành lập Đội hỗ trợ Điện lực Cẩm Giàng (ĐHT), trụ sở của đội được đặt tại trạm 110kV Đại An, phường Tứ Minh, thành phố Hải Dương. Nhiệm vụ chính của đội là chỉ huy, kiểm soát các công việc liên quan đến công tác kỹ thuật, an toàn, kinh doanh và các công việc cấp thiết khác phục vụ đảm bảo lưới điện huyện Cẩm Giàng hoạt động an toàn, ổn định đặc biệt xử lý các tình huống sự cố trên lưới điện trong thời gian nhanh nhất để cấp điện trở lại. Lực lượng tham gia chi viện cho ĐL Cẩm Giàng gồm có cán bộ các phòng Kỹ thuật, An toàn, Kinh doanh; lực lượng quản lý vận hành thuộc Điện lực Bình Giang và CBCNV Xí nghiệp Dịch vụ Điện lực Hải Dương. Đặc biệt lực lượng quản lý vận hành thuộc Điện lực Bình Giang được điều động biệt phái làm nhiệm vụ của ĐHT sẽ trực tiếp làm việc và sinh hoạt tại trạm 110kV Đại An. Đối với các công tác của đội, vấn đề đảm bảo an toàn điện cũng như an toàn phòng chống dịch bệnh sẽ được đặt lên hàng đầu.

Công ty Điện lực Hải Dương trang cấp dụng cụ phục vụ CBCNV ĐL Cẩm Giàng trong khu vực phong tỏa ngay trong đêm 06/02/2021
Đội hỗ trợ Điện lực Cẩm Giàng quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ.

Ngay từ khi bắt đầu thành lập đội, Văn phòng Công ty đã thực hiện dọn dẹp vệ sinh, bố trí địa điểm làm việc, ăn nghỉ đảm bảo đầy đủ điều kiện vật chất cho ĐHT tại trạm 110kV Đại An. Đến sáng ngày 08/02/2021 cơ bản công tác hậu cần đã được chuẩn bị đầy đủ bàn giao cho ĐHT tiếp quản và sử dụng.

Đội hỗ trợ tiếp quản nơi làm việc và sinh hoạt

Ông Nguyễn Đức Tâm – Đội trưởng Đội Quản lý tổng hợp Điện lực Bình Giang – Tổ trưởng ĐHT chia sẻ: sau khi nhận được thông tin có đồng nghiệp tại Điện lực Cẩm Giàng bị nhiễm bệnh, và cần lực lượng hỗ trợ từ Điện lực Bình Giang, Đội quản lý vận hành đã xác định tư tưởng sẵn sàng chi viện cho Cẩm Giàng. Đội đã tham mưu cho Ban Giám đốc Điện lực đưa lực lượng tinh nhuệ, giàu kinh nghiệm, có sức khỏe sang nhận nhiệm vụ. Tinh thần anh em được cử đi rất phấn khởi, hăng hái nhận nhiệm vụ và luôn coi việc xử lý sự cố, vận hành lưới điện Cẩm Giàng như công việc hàng ngày tại Bình Giang. 11 Anh em đã chuẩn bị tinh thần hỗ trợ Cẩm Giàng đến khi hết dịch, quyết tâm rất cao hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đảm bảo lưới điện luôn được vận hành trong điều kiện tốt nhất, xong nhiệm vụ mới đón Tết.

Cũng ngay trong chiều ngày 08/02/2021, ĐHT đã lên đường thực hiện nhiệm vụ đầu tiên đấu nối máy phát điện dự phòng cho bệnh viện huyện Cẩm Giàng. Trong tình hình dịch bệnh diễn ra hết sức phức tạp và tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm rất cao, PC Hải Dương đang huy động mọi nguồn lực chi viện hỗ trợ cho ĐL Cẩm Giàng cũng như quyết tâm rất cao trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh Covid-19.

Một số hình ảnh công tác đầu tiên của Đội hỗ trợ: lắp đặt máy phát dự phòng tại bệnh viện huyện Cẩm Giàng

 

Trung Hiếu – PC Hải Dương

Tác giả: Trung Hiếu - PCHD ; xuất bản: 08/02/2021 03:24
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31