An toàn - Tiết kiệm điện

PC Hải Dương – luôn đồng hành cùng phong trào Tiết kiệm điện

Thời gian qua, Công ty Điện lực TNHH MTV Điện lực Hải Dương (PC Hải Dương) không ngừng đẩy mạnh tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả đến các cơ quan, đơn vị và người dân trên địa bàn tỉnh với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, phù hợp với từng đối tượng cần tuyên truyền.

Hưởng ứng phòng trào phong trào tiết kiệm điện toàn quốc năm 2023 và phát huy tinh thần “EVNNPC chung tay cùng khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả”, Ban lãnh đạo và tập thể CBCNV Điện lực Hải Dương đã có nhiều hành động thiết thực cụ thể nhằm nâng cao nhận thức và hành động sử dụng năng lượng điện tiết kiệm, hiệu quả trong sản xuất và sinh hoạt từ khách hàng và người dân trong tỉnh. Nhiều văn bản chỉ đạo, các khẩu hiệu tuyên truyền đưa ra để phát động toàn Công ty thực hành tiết kiệm điện, PC Hải Dương đã quán triệt đến cán bộ công nhân viên trong toàn đơn vị nắm bắt tình hình cung ứng điện của EVN năm 2023 và các giải pháp tiết kiệm điện để tuyên truyền cho gia đình, bạn bè, các tổ chức, đoàn thể trong buổi sinh hoạt cộng đồng.

H1960

Ông Phạm Trung nghĩa - Giám đốc Công ty Điện lực Hải Dương báo cáo về tình hình cung ứng điện trong buổi làm việc của Tổng công ty Điện lực miền Bắc  với Tỉnh ủy Hải Dương

Ngay tại trụ sở làm việc của Công ty, PC Hải Dương đặt mục tiêu tiết kiệm 5% sản lượng điện tiêu thụ so với cùng kỳ năm 2022. Công ty và các đơn vị trực thuộc tận dụng tối đa ánh sáng và thông gió tự nhiên trong phòng làm việc; hạn chế sử dụng điều hòa, tự động đặt chế độ bật trễ, tắt sớm điều hòa và đặt nhiệt độ từ 26o trở lên; tắt tối đa các đèn chiếu sáng sân vườn (chỉ để các đèn cảm biến nhằm đảm bảo an ninh); khu vực nhà để xe của CBCNV tận dụng ánh sáng tự nhiên và đèn led cảm biến …Đối với đèn chiếu sáng công cộng, PC Hải Dương làm việc với Công ty Công trình đô thị đề nghị đặt chế độ bật trễ, tắt sớm đến 60 phút, mục tiêu là giảm 50% sản lượng chiếu sáng so với cùng kỳ. Đối với đèn quảng cáo, trang trí, giảm 50% lượng đèn trước 22 giờ và tắt toàn bộ sau 22 giờ. Đối với khách hàng lớn, PC Hải Dương thương thảo thời gian làm việc để đảm bảo tránh cao điểm hệ thống.

H2960

Họp trực tuyến với Tổng công ty Điện lực miền Bắc về chương trình cung ứng điện và tiết kiệm điện trong tình hình thời tiết cực đoan

Nhận thức rõ vấn đề này, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương luôn xác định công tác tuyên truyền và thực hiện tiết kiệm điện là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị. Ngay khi có công điện số 397/CĐ-TTg ngày 13/5/2023 của Thủ tướng Chính phủ về chủ động triển khai các biện pháp cấp bách ứng phó với nguy cơ nắng nóng, hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn và các chỉ đạo của EVN, EVNNPC, PC Hải Dương đã chủ động phối hợp với các cơ quan truyền thông trên địa bàn tỉnh thực hiện các nội dung tuyên truyền tiết kiệm điện, từng bước biến chủ trương sử dụng điện tiết kiệm thành ý thức của người dân. Phối hợp với các cấp chính quyền địa phương, phát huy mạnh mẽ vai trò của các tổ chức đoàn thể xã hội duy trì cuộc vận động thực hành sử dụng tiết kiệm điện và hiệu quả trong mỗi gia đình, cụm dân cư và các doanh nghiệp.  

Từ những định hướng trên, Đoàn thanh niên Công ty cũng đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực trong công tác tuyên truyền tiết kiệm điện đó là thực hiện chương trình "Đoàn thanh niên với tuyến đường tiết kiệm điện". Họ diễu hành trên các tuyến đường của thành phố Hải Dương mang nhiệt huyết tuổi trẻ để với tư vấn sử dụng và bán bóng đèn tiết kiệm điện, tuyên truyền tiết kiệm điện vào các ngày thứ bảy, chủ nhật. Tân tâm tuyên truyền, khuyến khích người dân tận dụng tối đa nguồn ánh sáng và không khí mát tự nhiên rồi biết và sử dụng các loại năng lượng mới thay thế cho năng lượng điện như các thiết bị sử dụng điện năng lượng mặt trời, góp phần thực hiện chiến lược năng lượng quốc gia, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ môi trường.

H3960

Họp giao ban hàng tuần với lãnh đạo các đơn vị về chương trình cung ứng điện, các phương án điều chỉnh phụ tải và giải pháp tiết kiệm điện 

Cùng với Đoàn thanh niên, Công đoàn Công ty cũng có phong trào "Gia đình tiết kiệm điện" do Giám đốc và Công đoàn công ty phát động trong toàn thể CBCNV công ty và phát động cuộc thi “Sáng tạo tiết kiệm điện” được đông đảo CBCNV hưởng ứng. Từ đó xây dựng mô hình gia đình tiết kiệm điện, hướng tới mục tiêu “Nhà nhà tiết kiệm điện, người người tiết kiệm điện”. Làm tốt công tác tuyên truyền sử dụng tiết kiệm điện, hiệu quả giờ đây đã trở thành nếp sống văn minh trong công sở, nơi công cộng và từng gia đình, đảm bảo cho việc tiết kiệm điện đi vào nề nếp, ổn định và lâu dài.

Dù tiết trời đã vào thu, thời tiết mát mẻ nhưng trong thời gian tới, PC Hải Dương hy vọng tiếp tục nhận được sự chung tay, ủng hộ của người dân trong việc sử dụng diện hợp lý, tiết kiệm, tránh sử dụng đồng thời nhiều thiết bị điện có công suất lớn để giảm nguy cơ xảy ra sự cố, cháy nổ về điện. Tiếp tục, đẩy mạnh công tác tiết kiệm điện và sử dụng hiệu quả. Trong đó là tăng cường vận động các khách hàng tham gia chương trình quản lý nhu cầu điện (DR), chủ động điều chỉnh giảm nhu cầu sử dụng điện theo yêu cầu của Điều độ hệ thống điện quốc gia, tăng cường tuyên truyền, vận động khách hàng tiết kiệm điện, nhất là vào mùa nắng nóng và giờ cao điểm.

Hải Yến - PC Hải Dương

Tác giả: ; xuất bản: 29/08/2023 10:19
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31