Tin Hải Dương PC

PC Hải Dương khánh thành và gắn biển công trình chào mừng ngày truyền thống ngành Điện và ngày thành lập Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc

Hôm nay ngày 17/12/2021, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương (Công ty Điện lực Hải Dương) đã khánh thành và đưa vào sử dụng công trình đường dây và trạm biến áp 110kV Kim Thành.

Đến dự Lễ cắt băng khánh thành và gắn biển công trình có ông Lưu Văn Bản - Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hải Dương cùng các ông (bà) lãnh đạo Sở công thương; Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh; Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Kim Thành; Lãnh đạo UBND xã Kim Anh huyện Kim Thành cùng các cơ quan truyền thông Trung ương và địa phương; các nhà thầu tham gia thi công công trình.

Về phía Công ty Điện lực Hải Dương có ông Phạm Trung Nghĩa- Chủ tịch kiêm Giám đốc công ty; Chủ tịch Công đoàn Công ty cùng các ông bà trong Ban Giám đốc; Ban thường vụ công đoàn; Bí thư đoàn thanh niên; Tổ công tác đặc biệt; Trưởng các đơn vị trực thuộc Công ty; Tổ trưởng các tổ công tácvà các CBCNV tham gia quản lý xây dựng cũng như vận hành công trình.

Các đại biểu cắt băng khánh thành và gắn biển Trạm biến áp 110kV Kim Thành

Dự án đường dây và TBA 110kV Kim Thành và nhánh rẽ được Tổng công ty Điện lực miền Bắc chính thức ký hợp đồng ủy thác, giao cho Công ty Điện lực Hải Dương tổ chức quản lý, triển khai thực hiện từ ngày 27/7/2021. Đây là quyết định thể hiện sự tin tưởng, là trọng trách để Công ty Điện lực Hải Dương hiện thực hóa mục tiêu sớm đưa các dự án vào vận hành, giải bài toán đáp ứng nhu cầu phụ tải cực kỳ cấp thiết của sản xuất công nghiệp và dân sinh trên địa bàn huyện Kim Thành đang có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, trong khi huyện chỉ có 1 TBA 110kV Lai Khê với công suất 2x63MVA luôn vận hành ở trạng thái đầy tải và quá tải trong giờ cao điểm,  các đường dây trung áp dài dẫn đến tổn thất cao, không đảm bảo chất lượng, độ ổn định cung cấp điện liên tục cho các phụ tải. Vì vậy việc đầu tư xây dựng dự án Đường dây và TBA 110kV Kim Thành là hết sức cấp thiết với mục tiêu: chống quá tải cho TBA 110kV Lai Khê; tạo đường dây cấp điện mạch vòng theo mô hình cấp điện N-1 đã được EVN định hướng xây dựng; nâng cao độ ổn định cung cấp điện, chất lượng điện năng cho các phụ tải.

Ngay sau khi nhận nhiệm vụ ủy thác từ Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Hải Dương đã khẩn trương triển khai ngay các công tác điều chỉnh hướng tuyến đường dây, vị trí TBA để phù hợp với quy hoạch của địa phương. Với tổng mức đầu tư 75,9 tỉ đồng, dự án đường dây và TBA 110kV Kim Thành có điểm đầu đấu nối với vị trí cột 24 ĐZ 110kV Thanh Hà và điểm cuối TBA 110kV Kim Thành, dự án xây dựng đường dây mạch kép chiều dài gần 7km; công suất 2x63MVA, giai đoạn 1 lắp đặt 1 MBA 63MVA, được xây dựng đáp ứng theo tiêu chí vận hành không người trực. Đồng thời triển khai thực hiện 2 dự án xây dựng các xuất tuyến 35kV sau TBA 110kV Kim Thành với quy mô đầu tư 5km đường dây 35kV mạch kép gồm 4 lộ xuất tuyến 35kV.

Với sự ủng hộ, hỗ trợ của UBND tỉnh Hải Dương, các sở, ngành, chính quyền các địa phương Kim Thành, Kinh Môn, Thanh Hà, sự đồng thuận của nhân dân trong khu vực triển khai dự án, Công ty Điện lực Hải Dương đã phối hợp cùng Hội đồng bồi thường GPMB thị xã Kinh Môn và huyện Kim Thànhgiải phóng xong mặt bằng và bàn giao cho các nhà thầu triển khai thi công. Sau 36 ngày đêm thể hiện tinh thần vượt khó, tăng tốc để bứt phá của Điện lực Hải Dương và các nhà thầu tham gia thực hiện dự án, các cán bộ quản lý, theo dõi giám sát, sự phối hợp đồng bộ của các đơn vị phòng ban chuyên môn, các Điện lực trực thuộc và đặc biệt là có sự chỉ đạo quyết liệt, sát sao của lãnh đạo Công ty Điện lực Hải Dương, tổ công tác đặc biệt, công trình Đường dây và TBA 110kV Kim Thành cùng với dự án xuất tuyến trung áp đã được thi công hoàn thành và nghiệm thu đóng điện đưa vào vận hành ngày 12/12/2021, vượt tiến độ 3 tháng so với kế hoạch.

Ngay sau khi đóng điện và vận hành, TBA 110kV Kim Thành đã cung cấp, hỗ trợ san tải cho TBA 110kV Lai Khê được trên 25MVA, đạt 40% công suất định mức của MBA. Đây là con số biết nói, khẳng định hiệu quả đầu tư của dự án, hiện thực hóa khát vọng "Thắp sáng niềm tin" của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc, là bông hoa đẹp chào mừng 67 năm ngày truyền thống ngành điện Việt Nam, 50 năm ngày thành lập Công đoàn EVNNPC, chào mừng Đại hội công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Công đoàn Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương khóa XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Xuân Thuận – PC Hải Dương

Tác giả: ; xuất bản: 17/12/2021 06:44
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31