An toàn - Tiết kiệm điện

PC Hải Dương hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Phòng chống thiên tai

Công ty Điện lực Hải Dương (PC Hải Dương) triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Phòng chống thiên tai (PCTT) từ ngày 15 đến 22 tháng 5 năm 2022.

Theo đó PC Hải Dương đã thực hiện treo băng rôn tuyên truyền nội dung hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia PCTT tại trụ sở Công ty và 15 đơn vị trực thuộc. Trước đó vào ngày 19/4/2022 đơn vị đã tổ chức diễn tập phương án PCTT&TKCN – An toàn lao động – Xử lý sự cố - An toàn thông tin cấp Công ty và thực hiện rút kinh nghiệm ngay sau diễn tập. Đồng thời 15 đơn vị trực thuộc Công ty cũng đã tổ chức diễn tập PCTT&TKCN, xử lý nhanh sự cố, diễn tập an toàn.

Ông Đỗ Trí Thức - phó Giám đốc Công ty phát biểu tại buổi diễn tập

Các đơn vị cở sở đã thực hiện tuyên truyền các quy định của pháp luật về phòng, chống thiên tai; công tác dự báo, cảnh báo thiên tai; công tác chuẩn bị nhân lực, vật tư, phương tiện, trang thiết bị phục vụ phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) và nhu yếu phẩm đề phòng thiên tai gây ra. Tại các cuộc họp giao ban của đơn vị được lồng ghép tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai và kỷ niệm 76 năm ngày Truyền thống phòng, chống thiên tai 22/5/1946-22/5/2022; Kiến thức, kỹ năng về các hoạt động phòng ngừa, ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai và các mô hình, bài học kinh nghiệm tại các đơn vị về phòng, chống thiên tai.

Các đơn vị đã bám sát tiến độ được Công ty giao về việc triển khai một số nội dung về công tác QLKT-VH lưới điện trung áp năm 2022. Trong đó chú trọng công tác thí nghiệm định kỳ, bảo dưỡng đường dây, xử lý khiếm khuyết và thay thế đầu cáp ngầm trên 15 năm tại các Điện lực. Rà soát, kiểm tra, củng cố và khắc phục kịp thời những tồn tại của thiết bị , móng, cột, đường dây, trạm điện (đặc biệt là tại các địa bàn xung yếu, các cột điện ở triền dốc, bờ sông, các đường dây mới đưa vào vận hành…). Giao kế hoạch thực hiện công tác thí nghiệm định kỳ năm 2022 đối với lưới điện trung, hạ thế, hoàn thành thí nghiệm cho các TBA cấp điện cho các lộ bơm trước mùa mưa bão; chạy thử các trạm bơm úng để đảm bảo vận hành bình thường.

Đối với công tác chuẩn bị vật tư thiết bị chuẩn bị sẵn sàng cho các tình huống thiên tai, Công ty đã chuẩn bị đủ số lượng số lượng trang bị vật tư, phương tiện vận tải, dụng cụ sản xuất, dụng cụ an toàn, thông tin liên lạc.... sẵn sàng phục vụ công tác phòng chống thiên tai. Ngoài ra toàn bộ các máy phát của Công ty đều được kiểm tra, bảo dưỡng, vận hành thử đảm bảo ứng phó kịp thời khi cần sử dụng.

Một số hình ảnh trong buổi diễn tập 

Tin – PC Hải Dương

Tác giả: ; xuất bản: 23/05/2022 08:00
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31