Tin Hải Dương PC

PC Hải Dương huấn luyện nghiệp vụ PCCC năm 2021

Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi huấn chuyên môn nghiệp vụ của Công ty Điện lực Hải Dương (PCHD) năm 2021. Từ ngày 17/8 đến hết ngày 20/8/2021, PCHD đã phối hợp với phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) - Công an tỉnh Hải Dương tổ chức khóa huấn luyện, kiểm tra, cấp Giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho cán bộ đội PCCC cơ sở thuộc PCHD. Căn cứ tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh nên hai đơn vị thống nhất khóa huấn luyện được tổ chức theo hình thức đào tạo trực tuyến tại 15 điểm cầu Công ty và Điện lực các huyện, thị xã, thành phố. Tổng số cán bộ đội PCCC cơ sở tham gia tập huấn trực tuyến là 350 người chia thành 02 lớp.

Lớp học trực tuyến tại đầu cầu trụ sở Công ty

Nội dung triển khai trong khóa tập huấn, cán bộ chuyên trách của phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã cập nhật, phân tích tình hình diễn biến các vụ cháy nổ trên cả nước nói chung và địa bàn tỉnh Hải Dương nói riêng trong những năm gần đây; nêu ra nguyên nhân chủ yếu dẫn đến cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người tài sản cũng như các nguy cơ cháy nổ với đặc thù của ngành điện. Bên cạnh đó, đã giới thiệu nội dung cơ bản của Luật PCCC và các văn bản hướng dẫn thi hành; các quy định về PCCC tại cơ sở sản xuất; hướng dẫn tổ chức việc thực hiện công tác PCCC tại cơ sở; trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở, của đội PCCC cơ sở, cá nhân trong công tác PCCC; quy trình tổ chức triển khai cứu chữa một vụ cháy, kỹ thuật tổ chức thoát nạn trong điều kiện cháy; giới thiệu cấu tạo, tính năng, tác dụng, cách kiểm tra, sử dụng bảo quản các hệ thống, phương tiện phòng cháy chữa cháy đang được PCHD sử dụng.

Khóa huấn luyện nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm, kiến thức, kỹ năng của cán bộ công nhân, đội viên đội PCCC cơ sở của Công ty Điện lực Hải Dương trong công tác PCCC tại cơ sở, nơi làm việc; tập huấn cho các cán bộ của đội những kiến thức an toàn về PCCC, kỹ năng thoát hiểm trong sự cố cháy nổ và sử dụng thành thạo phương tiện chữa cháy, phát huy phương châm "4 tại chỗ" góp phần nâng cao hiệu quả công tác PCCC tại đơn vị. Kết thúc khóa huấn luyện, phòng Cảnh sát PCCC và CNCH tổ chức kiểm tra đánh giá kết quả huấn luyện lý thuyết. Phần huấn luyện thực hành sẽ tiến hành tổ chức khi tình hình dịch bệnh Covid-19 kết thúc. Đây là khóa huấn luyện nâng cao thường niên và cũng là dịp khẳng định mối liên kết phối hợp hiệu quả trong các hoạt động giữa PCHD và Công an tỉnh Hải Dương.   

Xuân Thuận - PCHD

Tác giả: ; xuất bản: 20/08/2021 03:04
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31