Tin Hải Dương PC

PC Hải Dương đảm bảo vận hành hệ thống điện trong tình hình thời tiết bất thường

Trước diễn biến bất thường của thời tiết và các cơn bão liên tục đổ bộ vào đất liền. Bão chồng bão, cơn bão số 8 được cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3, có cường độ mạnh, di chuyển rất nhanh và phạm vi ảnh hưởng rộng dự kiến hôm nay 14/10 bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vùng ven biển và đất liền nước ta.

Để đảm bảo công tác PCTT&TKCN có hiệu quả, giảm thiểu tới mức thấp nhất những thiệt hại do bão gây ra, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho khách hàng, Giám đốc Công ty Điện lực Hải Dương- Trưởng ban chỉ huy PCTT&TKCN yêu cầu tất cả các đơn vị triển khai Phương án PCTT&TKCN của đơn vị, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tổ chức triển khai phương châm 4 tại chỗ: Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, vật tư, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ. Phương án được triển khai đồng bộ tại các đơn vị cho đến khi có thông báo mới.

Lãnh đạo Công ty kiểm tra hiện trường các điểm thi công trước bão số 8

Đội QLVH lưới điện cao thế 110kV tập trung nhân lực, kiểm tra kiểm soát hệ thống thiết bị ngoài trời, đặc biệt quan tâm hệ thống Rơle; camera…và các thiết bị vận hành, thao tác từ xa để đảm bảo tính chính xác trong công tác an toàn khi tác động, cảnh báo. Phục vụ tối ưu cung cấp điện trong mọi diễn biến bất thường của thời tiết đang diễn ra rất phức tạp.

Vận hành lưới điện đảm bảo cấp điện cho các phụ tải quan trọng theo danh mục ưu tiên, phối hợp chặt chẽ với các Xí nghiệp KTCT Thuỷ lợi để đảm bảo điện cho 100% trạm biến áp phục vụ cho các trạm bơm tiêu úng theo yêu cầu, sẵn sàng xử lý khắc phục sự cố lưới điện, đảm bảo an toàn lưới điện và an toàn điện cho nhân dân. Tập trung phát quang tối đa hành lang trước bão (chú ý phải đảm bảo tuyệt đối an toàn khi phát quang hành lang) để giảm thiểu nguyên nhân sự cố do hành lang khi các cành cây bị gió bẻ gãy quăng lên đường dây.

Công nhân QLVH phát quang hành lang trước bão

Tập trung 100% nhân lực trực vận hành tại các đơn vị, chuẩn bị đèn chiếu sáng xử lý sự cố, bộ lưu điện, máy phát điện dự phòng cho ca trực và nạp pin điện thoại để đảm bảo duy trì thông suốt kết nối chỉ huy điều hành và kiểm soát an toàn trong trường hợp trụ sở bị mất nguồn lâu. Chỉ đạo, quán triệt đến tất cả CBCNV nghiêm túc thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn khi làm việc trong điều kiện mưa lớn.

Kể từ ngày 12/10/2021 tất cả các đơn vị phòng, ban chuyên môn, các đơn vị trực thuộc sẵn sàng nhân lực ứng trực. Trưởng các đơn vị phân công cụ thể nhiệm vụ, vai trò nhân sự trong việc phòng chống bão. Sẵn sàng cho việc xử lý sự cố, ứng cứu hỗ trợ và phải đảm bảo các chế độ báo cáo về ảnh hưởng của bão theo quy định. Thường trực Ban chỉ huy PCTT&TKCN Công ty (P9) thường xuyên cập nhật thông tin, phối hợp cùng Trung tâm Điều khiển xa báo cáo tình hình mưa bão, thiên tai và việc khắc phục hậu quả về Ban chỉ huy PCTT&TKCN cấp trên kịp thời và chính xác./.

Xuân Thuận- PCHD

Tác giả: ; xuất bản: 14/10/2021 04:00
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31