Tin Hải Dương PC

PC Hải Dương đảm bảo cấp điện thông suốt và ổn định phục vụ Seagame 31

Ngày 04/5/2022 ông Phạm Trung Nghĩa - Giám đốc; Trưởng ban chỉ đạo công tác cấp điện cho Seagame 31, Công ty Điện lực Hải Dương (PC Hải Dương) chủ trì họp và tổ chức diễn tập các phương án cấp điện phục vụ thi đấu môn bóng bàn tại Nhà thi đấu tỉnh Hải Dương. Cuộc diễn tập với sự tham gia của đại diện tiểu Ban tuyên truyền, lễ tân khánh tiết, hậu cần Seagame 31; đại diện Nhà thi đấu TDTT tỉnh; Trưởng các phòng ban cùng lãnh đạo 12 Điện lực trực thuộc PC Hải Dương và toàn bộ nhân viên vận hành công tác cung cấp điện.

 H1960x720

Ban chỉ đạo PC Hải Dương họp triển khai các phương án cấp điện phục vụ Seagame 31

 Để chuẩn bị cho đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á này, PC Hải Dương xây dựng kế hoạch, phương án cấp điện cụ thể linh hoạt và an toàn. Trong đó chỉ đạo ngay việc lắp đặt vận hành 01 máy phát điện dự phòng nóng với công suất 250kVA đặt tại nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh. Giao Điện lực thành phố Hải Dương triển khai các giải pháp đảm bảo cấp điện ổn định cho địa điểm thi đấu, tập luyện cũng như địa điểm lưu trú của Ban tổ chức, các đoàn thể thao, đội ngũ phóng viên báo chí trong và ngoài nước...lập các phương án sẵn sàng đảm bảo cung cấp điện an toàn ổn định cho các trận thi đấu. Đặc biệt quan tâm chỉ đạo việc cung cấp điện cho lễ khai mạc, trận chung kết và bế mạc đại hội.

 H2960x720

 Điện lực thành phố Hải Dương kiểm tra lưới và phương án cấp điện tại Nhà thi đấu tỉnh Hải Dương

 Ông Vũ Đức Huy, Giám đốc Điện lực thành phố Hải Dương cho biết, để đảm bảo hệ thống điện vận hành thông suốt, Điện lực đã lên kế hoạch ưu tiên định kỳ kiểm tra toàn bộ đường dây trung thế, trạm, máy biến áp chuyên dùng, tăng cường đo phát nhiệt bằng camera nhiệt để phát hiện tiếp xúc đầu cáp, đầu cốt, các điểm lèo và các thiết bị đóng cắt. Nếu hỏng hoặc phát hiện nguy cơ sẽ thay thế sửa chữa ngay để không xảy ra sự cố chủ quan với lưới điện khu vực trực tiếp cấp điện phục vụ Seagame, lập các phương án với các kịch bản tình huống xảy ra sự cố và diễn tập thực tế để đảm bảo vận hành thông suốt cấp điện cho Seagame 31.

 H3960x720

Nhân viên diện lực thành phố Hải Dương diễn tập tình hướng sự cố mất điện theo phương án đã lập

Đồng thời, bố trí lực lượng thường trực tại chỗ vận hành và xử lý sự cố tại các khu vực trạm biến áp và tại khu vực cấp điện cho nhà thi đấu, sẵn sàng phối hợp với các bộ phận liên quan trong thời gian diễn ra các trận đấu để có phương án đảm bảo khôi phục cấp điện nhanh nhất khi mất điện lưới khu vực nhà thi đấu. Trong thời gian diễn ra các môn thể thao tại Seagame 31, PC Hải Dương sẽ ngừng tất cả các công việc sửa chữa trên lưới điện 110kV trong tỉnh, lưới điện trung thế tại địa bàn thành phố Hải Dương, đặc biệt tại các địa điểm tổ chức Seagame 31trong các ngày diễn ra các trận thi đấu, địa điểm tổ chức, tập luyện, lưu trú của Ban tổ chức, các đoàn thể thao, trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố và nguy cơ sự cố.

Vào những ngày diễn ra các trận đấu, ngoài lực lượng trực tại các tổ, đội trên địa bàn thành phố còn phân công các bộ phận trực tại các điểm đặt máy phát dự phòng tại nhà thi đấu, trường hợp có sự cố bất thường, các lực lượng sẽ nhanh chóng khắc phục, không để xảy ra tình trạng mất điện dài và trên diện rộng.

H5960x720

Nhân viên diện lực thành phố Hải Dương diễn tập tình hướng sự cố mất điện theo phương án đã lập

 Tại Seagame 31, tỉnh Hải Dương đăng cai thi đấu bóng bàn với sự góp mặt của 08 đoàn với 72 vận động viên, huấn luyện viên. Dự kiến thời gian diễn ra các trận đấu từ ngày 13-20/5, công tác chuẩn bị được lãnh đạo giao cho tất cả 12 đơn vị Điện lực đảm bảo cung cấp điện ổn định để toàn thể nhân dân trong tỉnh được theo dõi ủng hộ bộ môn đăng cai cũng như tất cả các bộ môn thi đấu của Seagame 31. Góp phần tích cực trong công tác đảm bảo thành công chung của đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á. Nâng tầm vị thế của công tác tổ chức; thể thao; vị thế của Đất nước trước bạn bè năm Châu.

Xuân Thuận -PC Hải Dương

Tác giả: ; xuất bản: 04/05/2022 01:00
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31