Hành lang lưới điện

PC Hải Dương: Tích cực phối hợp địa phương xử lý vi phạm hành lang an toàn lưới điện trên địa bàn huyện Cẩm Giàng

Theo báo cáo của Điện lực Cẩm Giàng, hiện nay trên địa bàn huyện có tổng số 339 vị trí nằm trong hành lang lưới điện cao áp (HLLĐCA), trong đó, có 30 vị trí nằm trong HLLĐCA vi phạm khoảng cách an toàn, không đảm bảo an toàn theo điều 13 nghị định 14/2014/NĐ-CP ngày 26/02/2014 (NĐ.14).

Từ đầu năm 2016 đến nay, đã giảm được 08 điểm vi phạm HLLĐCA, trong đó 02 điểm do doanh nghiệp chủ động kinh phí chuyển đường dây trên không sang cáp ngầm, 06 điểm còn lại do (Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương) PC Hải Dương dỡ bỏ đường dây 10kV lộ 971 trung gian Ghẽ đoạn qua thôn Bình Phiên xã Ngọc Liên.

Các điểm vi phạm HLLĐCA có xu hướng gia tăng, nguyên nhân chủ yếu là do nhận thức của người dân, doanh nghiệp… đối với khoảng cách an toàn phóng điện, hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp còn yếu dẫn đến có hành vi trong xây dựng hoặc trồng cây vi phạm khoảng cách an toàn HLLĐCA. Một số trường hợp vi phạm, khi nhận được thông báo tình trạng vi phạm nhưng vẫn cố tình sai phạm nên dẫn đến tình trạng vi phạm nghiêm trọng hơn như: gia đình bà Hà Thị Nhị - xóm Vạn - thôn Văn Thai - xã Cẩm Văn; Công ty TNHH vật liệu giày An Dương, Công ty CP dây và cáp điện Thượng Đình - Cụm Công nghiệp Lương Điền. Một số chủ đầu tư khi san lấp mặt bằng, cải tạo và nâng cấp đường bộ đoạn qua các đường dây trung thế chưa phối hợp với ngành điện để đảm bảo an toàn cho HLLĐCA theo đúng NĐ.14 như: xã Cẩm Phúc khi thi công cải tạo đường nội đồng thành đường bê tông đã nâng cao nền đường làm giảm khoảng cách từ dây dẫn 35kV gần nhất đến mặt đường xuống còn 5,11m…

Dưới sự chỉ đạo sát sao của PC Hải Dương, Điện lực Cẩm Giàng đã chủ động phối hợp với đài phát thanh Huyện tuyên truyền về NĐ.14  để người dân cũng như doanh nghiệp trên địa bàn huyện nhận thức rõ về HLLĐCA, các nguy cơ mất an toàn có thể xảy ra khi xây dựng, trồng cây gần hoặc trong HLLĐCA…

Điện lực kiến nghị UBND huyện chỉ đạo các ngành, địa phương tích cực tuyên truyền đảm bảo HLLĐCA, xử lý triệt để các điểm vi phạm. Ngày 27/7/2016, UBND huyện Cẩm Giàng đã tổ chức họp thống nhất và triển khai công tác xử lý vi phạm hành lang an toàn lưới điện dưới sự chủ trì của ông Đỗ Văn Dương - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng xử lý vi phạm HLLĐCA với sự tham dự Hội đồng xử lý vi phạm HLLĐCA, PC Hải Dương, Sở Công thương, Ban quản lý cụm công nghiệp Lương Điền và chính quyền địa phương có hộ vi phạm.

Kết luận cuộc họp, ông Đỗ Văn Dương đã chỉ đạo tới Hội đồng xử lý vi phạm HLLĐCA phối hợp với Điện lực Cẩm Giàng thường xuyên kiểm tra, không để phát sinh điểm vi phạm mới, chính quyền các xã tích cực tuyên truyền công tác đảm bảo HLLĐCA. Chỉ đạo Hội đồng, Ban quản lý cụm công nghiệp Lương Điền và chính quyền các xã liên quan quyết liệt xử lý các điểm vi phạm HLLĐCA nghiêm trọng. Trong đó, 02 Công ty TNHH vật liệu giày An Dương, Công ty CP dây và cáp điện Thượng Đình phải tự thực hiện chuyển đường dây trên không sang cáp ngầm để xóa bỏ điểm vi phạm; các hộ dân có công trình vi phạm tại chợ Văn Thai bỏ kinh phí thực hiện nâng đường dây để đảm bảo công trình đủ điều kiện tồn tại trong HLLĐCA và cam kết giữ nguyên hiện trạng không vi phạm sau khi đường dây được nâng cao, nếu tái vi phạm Hội đồng sẽ tổ chức cưỡng chế.

Tác giả: Vũ Đức Thanh ; xuất bản: 29/07/2016 11:16
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31