An toàn - Tiết kiệm điện

PC Hải Dương: Sẵn sàng phòng chống bão số 1 – Mirinae

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương (cập nhật lúc 05h00 ngày 27/7/2016), trong 12 giờ tới, cơn bão số 1 – Mirinae di chuyển theo hướng Tây - Tây Bắc, 12 - 24h tiếp theo di chuyển theo hướng Tây Bắc. Do đó, đến tối và đêm nay bão sẽ đi vào địa phận các tỉnh Quảng Ninh – Nam Định.

Do ảnh hưởng của bão, vùng ven biển các tỉnh từ Quảng Ninh – Nam Định từ chiều nay có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to đến rất to… Cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng ở vùng trũng thuộc các tỉnh Đông Bắc Bộ và đồng bằng Bắc Bộ. Cấp rủi ro thiên tai: cấp 3.

Để chủ động cho công tác phòng chống bão trên địa bàn tỉnh cũng như đối phó với các tình huống mưa lũ, hạn chế các thiệt hại do mưa bão gây ra, hồi 07h30 ngày 27/7/2016, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương có công điện số: 6114/PCHD-AT về công tác chuẩn bị phòng chống cơn bão số 1 – Mirinae. Trong đó, giao nhiệm vụ cho các Điện lực liên hệ với các Xí nghiệp Khai thác công trình để nắm bắt được nhu cầu sử dụng điện, đảm bảo đóng điện cho 100% các trạm biến áp cáp điện cho các trạm bơm tiêu úng theo yêu cầu. Dừng các công việc công tác trên lưới điện có kế hoạch từ 16h00 ngày 27/7/2016 cho tới khi bão kết thúc, trừ các công việc giải quyết xử lý sự cố. Bố trí tăng cường nhân lực của đơn vị (kể cả số lao động dịch vụ điện nông thôn) để có thể huy động sẵn sàng giải quyết kịp thời sự cố lưới điện  xảy ra do mưa mưa bão gây ra trong phạm vi quản lý. Đối với các đường dây, đặc biệt là các đường dây hạ áp ở lưới điện nông thôn sau mưa bão phải kiểm tra kỹ, đảm bảo an toàn trước khi cấp điện trở lại.

Tất cả các đơn vị triển khai Phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN), kiểm tra và có phương án xử lý việc ngập úng cục bộ tại trụ sở, văn phòng, kho tàng, nhà xưởng…, chuẩn bị sẵn sàng phương tiện chiếu sáng, vật tư, hậu cần… để giảm thiểu thiệt hại do bão, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, sẵn sàng xử lý khắc phục sự cố lưới điện, đảm bảo an toàn lưới điện và cho nhân dân. Khi có bão diễn biến gây ảnh hưởng mạnh thì các Điện lực chủ động phương án cắt điện loại trừ đối với lưới điện hạ áp để đảm bảo vận hành an toàn lưới điện và đảm bảo an toàn dân sinh.

Phòng Kế hoạch – Vật tư rà soát nguồn vật tư dự phòng và danh sách đơn vị thi công bên ngoài để sẵn sang huy động khi cần thiết.

Ban quản lý dự án thực hiện kiểm tra việc phòng chống lục bão của các dự án, đảm bảo an toàn cho người và tài sản của Công ty tại các dự án đang quản lý, thông báo với nhà thầu xây dựng Trụ sở Nhà điều hành để thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho cẩu tháp và cho công trình.

Các thành viên Ban chỉ huy PCTT&TKCN Công ty và Lãnh đạo các đơn vị chuẩn bị sẵn sàng thực hiện trực tại đơn vị và tăng cường nhân lực trực xử lý sự cố sau bão theo lệnh được thông báo từ phòng Điều độ . Thực hiện chế độ báo cáo tình hình ảnh hưởng của mưa bão theo quy định bắt đầu từ khi bão đổ bộ và những thiệt hại do bão lũ gây ra cho tới khi xử lý xong sự cố sau bão.

TAGS:
Tác giả: Văn phòng Công ty ; xuất bản: 27/07/2016 10:11
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31