Tin Hải Dương PC

PC Hải Dương - Điện lực Thanh Miện đảm bảo an toàn sử dụng điện trong dân

Nhằm giảm thiểu các sự cố liên quan đến hành lang an toàn lưới điện cao hạ áp, ngăn ngừa các tai nạn điện trong dân. Trong thời gian gần đây Điện lực Thanh Miện đã triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền như: Gửi các nội dung tuyên truyền về công tác an toàn điện trong nhân dân đến đài phát thanh huyện, các xã, thị trấn để phát trên loa truyền thanh; gửi văn bản đến UBND các xã, thị trấn tuyên truyền và vận động người dân không trồng cây dưới hành lang lưới điện; không thả diều, câu cá và các hoạt động dưới đường dây điện; tuyên truyền tới những chủ phương tiện (máy xúc, máy ủi, xe cẩu, xe bơm bê tông, xe ben…) tham gia thi công xây dựng công trình nhận biết nguy cơ dẫn đến tai nạn để phòng tránh những thiệt hại về người và tài sản.

Cảnh báo nguy cơ tai nạn khi câu cá

Ngày 25/6/2021 UBND tỉnh Hải Dương có văn bản số 11/CT-UBND chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp trên địa bàn tỉnh Hải Dương, cùng với sự chỉ đạo sát sao của Công ty Điện lực Hải Dương. Trước tình trạng người dân thả diều khu vực gần đường dây điện cao áp, gây ra nhiều vụ sự cố lưới điện. Điện lực đã tham mưu cho UBND huyện ban hành văn bản cấm thả diều gần công trình lưới điện cao áp và phối hợp với UBND các xã, thị trấn để tuyên truyền, kiểm tra, thu xử lý những trường hợp cố tình thả diều gần công trình lưới điện. Trong tháng 7/2021 Điện lực đã kiểm tra được 80 lượt và thu được 92 chiếc diều các loại. Điện lực cũng đã phối hợp với UBND và Công an huyện tổ chức được 01 buổi tuyên truyền, phổ biến nội dung bảo vệ an toàn hành lang lưới điện tới nhân dân nắm được; Điện lực cũng đã làm việc với 3 Công ty đang có các phương tiện tham gia thi công tại khu vực để nhắc nhở các lái xe phòng tránh tai nạn do vi phạm khoảng cách an toàn lưới điện gây thiệt hại về người và tài sản. Kết quả đến nay Điện lực đã gửi văn bản đến 19/19 các xã, thị trấn của huyện với nội dung về việc ngăn chặn các hành vi vi phạm hành lang lưới điện, an toàn sử dụng điện.

Hướng dẫn khi thi công đảm bảo khoảng cách an toàn lưới điện

Với việc triển khai đồng bộ các giải pháp như trên, tình hình vi phạm hành lang đã giảm rõ rệt. Điện lực cũng chủ động ứng phó kịp thời và xử lý nhanh các tình huống sự cố trên lưới điện, đảm bảo cấp điện ổn định an toàn, liên tục, phục vụ nhu cầu của nhân dân và tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Nguyễn Hoài Đức – PCHD

Tác giả: ; xuất bản: 22/07/2021 08:00
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31