Thông cáo báo chí

PC HẢI DƯƠNG: TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG SXKD QUÝ III NĂM 2022 VÀ NHIỆM VỤ CÔNG TÁC QUÝ IV NĂM 2022

I. Kết quả sản xuất kinh doanh Quý III năm 2022

1. Kết quả thực hiện một số chỉ tiêu chủ yếu trong kinh doanh bán điện Quý III năm 2022.

+ Điện thương phẩm: 1808,22 triệu kWh, tăng trưởng 3,34% so với Quý III năm 2021.

+ Tỷ lệ tổn thất: 1,42.% giảm 0,33% so với cùng kỳ năm 2021.

+ Giá bán điện bình quân: 1804,50 đ/kWh cao hơn giá bán điện bình quân cùng kỳ Quý III năm 2021 là 8,85 đồng.

+ Doanh thu tiền điện bao gồm cả công suất phản kháng: 3153,23. tỷ đồng.

+ Công ty đã thực hiện tốt các chỉ tiêu về chất lượng dịch vụ khách hàng, cụ thể:

* Chỉ số tiếp cận điện năng trung bình = 4,23 ngày.

* Thời gian phục hồi cấp điện trở lại sau sự cố = 1,22 giờ.

* Thời gian lắp công tơ cấp điện mới:

- KH sinh hoạt khu vực thành phố, thị xã, thị trấn = 3,95 ngày.

- KH sinh hoạt nông thôn = 2,65 ngày.

- Khách hàng ngoài mục đích sinh hoạt = 2,95 ngày.

* Thời gian giải quyết kiến nghị của KH về công tơ đo đếm = 0,91 ngày.

* Thời gian sắp xếp cuộc hẹn với khách hàng = 1,02 ngày.

Trong Quý 3 năm 2022, Công ty Điện lực Hải Dương đã chuẩn bị đầy đủ nhân lực, phương tiện, tăng cường ứng trực 24/24h; chủ động ứng phó với thiên tai mùa mưa bão, đảm bảo an toàn cho người, thiết bị, các công trình điện và đảm bảo an toàn cấp điện. Đồng thời, để giảm bớt những khó khăn trong vận hành hệ thống điện, PCHD tiếp tục khuyến cáo người dân, các cơ quan công sở và nơi sản xuất cần chú ý sử dụng điện an toàn, tiết kiệm…

Trong công tác chăm sóc khách hàng, Công ty đã phối hợp chặt chẽ với tổng đài chăm sóc khách hàng Điện lực miền Bắc (19006769) để giải quyết nhanh chóng các phản ánh của khách hàng về mất điện, hóa đơn tiền điện. Cập nhật đầy đủ và niêm yết công khai thông tin ngừng cung cấp điện, đồng thời thực hiện gửi nhắn tin thông báo đến khách hàng.

2. Công tác Quản lý Kỹ thuật, Đầu tư xây dựng, cải tạo, phát triển lưới điện.

2.1. Công tác kỹ thuật:

Công tác QLKT của Quý III Công ty Điện lực Hải Dương đã đạt được nhiều kết quả tích cực, cho thấy công tác QLKT của Công ty Điện lực Hải Dương đã được cải thiện, tình hình sự cố trên lưới điện đang có xu hướng giảm rõ rệt, các giải pháp thực hiện đã đảm bảo tiêu chí “trúng, đúng và kịp thời”, đặc biệt là công tác cấp điện luôn luôn ổn định vào mùa nắng nóng 2022 và mùa mưa bão. Các dấu mốc quan trọng đạt được đó là:

- Công tác tổn thất điện năng lũy kế đến hết Quý III năm 2022 thực hiện 2,74% vượt kế hoạch Tổng Công ty Điện lực miền Bắc giao là 3,43%.

- Số vụ sự cố lũy kế đến hết tháng 9 năm 2022 thực hiện 238 vụ đạt 58,19% kế hoạch Tổng Công ty Điện lực miền Bắc giao là 409 vụ.

- Tháng 6, 7 và đặc biệt là tháng 8 có những thời điểm thời tiết nắng nóng nên phụ tải sử dụng điện tăng đột biến. Tuy nhiên lưới điện lưới điện của Công ty Điện lực Hải Dương vẫn đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định và đảm bảo mục tiêu cấp điện cho mùa nắng nóng 2022.Ngoài ra tháng 7 và tháng 8, lưới điện tỉnh Hải Dương còn chịu ảnh hưởng của cơn bão số 2 và số 3, tuy nhiên do làm tốt công tác xử lý khiếm khuyết nên thiệt hại do các cơn bão chỉ ở mức tối thiểu và các khu vực bị ảnh hưởng mất điện đã được nhanh chóng khôi phục cấp điện.

Quý III cũng là dấu mốc quan trọng liên quan đến công tác ĐTXD lưới điện của Công ty Điện lực Hải Dương đó là hoàn thành dự án JICA. Đây là dự án vay vốn thương mại của Công ty Điện lực Hải Dương với số vốn khoảng 125 tỷ đồng và qua dự án cải tạo lưới điện của nhiều khu vực như: thị xã Kinh Môn, TP Chí Linh, huyện Cẩm Giàng, Kim Thành, Thanh Hà, Tứ Kỳ, Gia Lộ. Đây cũng là thành tích góp phần rất lớn để nâng cao độ ổn định cung cấp điện, đảm bảo an toàn cấp điện cho nhân dân tỉnh Hải Dương.

2.2. Công tác đầu tư xây dựng, phát triển nguồn, lưới điện:

Theo kế hoạch giao vốn và kế hoạch giải ngân vốn đầu tư xây dựng (ĐTXD) chính thức năm 2022 và theo Quyết định bổ sung danh mục ĐTXD năm 2022, kế hoạch ĐTXD năm 2022, Công ty thực hiện khởi công mới tổng số 28 dự án trong đó có 02 dự án 110kV, 11 dự án chống quá tải (CQT), 13 dự án đường dây trung thế, 02 dự án hạ thế. Các công trình đều đang được triển khai giám sát thi công đảm bảo đúng tiến độ, phấn đấu thi công đóng điện hoàn thành vượt thời gian.

II. Một số công tác trọng tâm trong Quý IV.

Trong Quý IV và cả năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm của Công ty là tập trung đảm bảo vận hành an toàn lưới điện và cung cấp điện liên tục cho các thành phần phụ tải trong kịch bản thời tiết diễn biến bất thường. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình điện; tiếp tục triển khai các chương trình tuyên truyền đăng ký dịch vụ điện qua cổng Dịch vụ công Quốc gia; số hóa Hợp đồng mua bán điện; chuẩn hóa thông tin khách hàng; cài đặt nhận tin nhắn dịch vụ điện qua zalo; sử dụng điện tiết kiệm an toàn và hiệu quả...

Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền an toàn điện, an toàn hành lang lưới điện, công tác kiểm tra xử lý vi phạm đảm bảo an toàn hành lang lưới điện. Đặc biệt là phối hợp với chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền không thả diều gần đường dây điện, đề nghị xử phạt vi phạm hành chính các trường hợp thả diều gây sự cố lưới điện. Đồng thời, giao các Điện lực tăng cường công tác kiểm tra vận hành lưới điện nhằm phát hiện và xử lý kịp thời diều, dây diều, các vật thể lạ mắc trên đường dây, ngăn ngừa nguy cơ sự cố khi mưa giông, bão. Thực hiện chương trình giảm tổn thất điện năng trong lưới điện hạ áp.

Tiếp tục thực hiện chuyển đổi số theo kế hoạch Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao. Phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu công tác SXKD được Tổng Công ty Điện lực miền Bắc giao./.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Văn phòng – Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương
Địa chỉ: 33 Đại lộ Hồ Chí Minh – phường Nguyễn Trãi – Tp. Hải Dương – tỉnh Hải Dương.
Điện thoại: 0220.2220611
Website: dlhaiduong.evn.com.vn

Tác giả: ; xuất bản: 01/10/2022 10:00
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31