Tin Hải Dương PC

Những giọt Hồng cho đi - thắm nghĩa tình đồng nghiệp

Sau gần một tuần điều trị tích cực với sự nhiệt tình của các y, bác sỹ, gia đình và đồng nghiệp trong đơn vị. Đến nay sức khỏe của chị Đặng Thị Mão vợ đồng chí Nguyễn Danh Đỉnh, công nhân Đội Quản lý Tổng hợp - Điện lực Thanh Hà- Công ty Điện lực Hải Dương đã bình phục và ổn định.

Ngày 17 tháng 7 năm 2021, nhận được tin báo từ đồng chí Nguyễn Danh Đỉnh: vợ đồng chí là chị Đặng Thị Mão gặp sự cố sau khi sinh nở tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Hà, được chẩn đoán là sản giật, băng huyết cần phải truyền gấp một lượng lớn nhóm máu A. Trong khi đó, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, công tác hiến máu tập trung gặp khó khăn nên lượng máu dự trữ nói chung, nhóm máu A nói riêng của Trung tâm y tế huyện đang rất khan hiếm.

Những giọt Hồng cho đi - thắm nghĩa tình đồng nghiệp của CBCNV Điện lực Thanh Hà

Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo và công đoàn Điện lực Thanh Hà đã nhanh chóng thông tin tới toàn thể CBCNV trong đơn vị, những đồng chí nào hiện đang mang trong mình nhóm máu A trùng hợp với nhóm máu của chị Mão hãy nhanh chóng cứu người. Không một chút ngần ngại, chưa đầy 20 phút sau 14 CBCNV của Điện lực đã có mặt tại Trung tâm y tế huyện Thanh Hà, sẵn sàng cho máu. Dưới sự giúp đỡ của các Bác sỹ, sau khi khai báo y tế, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và tiến hành đầy đủ các xét nghiệm cần thiết, tất cả 14 thành viên đều đủ điều kiện tham gia hiến máu trực tiếp. Từng đơn vị máu của các thành viên vừa hiến xong được các bác sỹ đưa ngay xuống để truyền máu cho bệnh nhân.

Tận tâm, tận tình hiến máu của CBCNV Điện lực Thanh Hà

Khoảng 2 tiếng đồng hồ sau khi được hiến máu, đồng chí Đỉnh báo với mọi người sức khỏe bệnh nhân vợ đồng chí, đã tạm ổn trở lại nên mọi người ra về tiếp tục công việc. Đến hơn 23h00 cùng ngày; do sức khỏe yếu và vẫn bị chảy máu nên chị Mão bị tụt huyến áp và cần được truyền máu tiếp. Lúc này với tinh thần tương thân tương ái, các đồng chí đủ điều kiện hiến máu đã không quản ngại đêm hôm mưa gió tiếp tục đến trung tâm y tế hiến máu cứu người. Hành động sẵn sàng và kịp thời hiến máu của CBCNV Điện lực Thanh Hà đã góp phần quan trọng trong việc cứu sống người bệnh và được người nhà bệnh nhân, các y, bác sĩ ghi nhận, cảm phục.

Hành động ý nghĩa đó viết thêm những câu chuyện đẹp về người công nhân ÁO CAM nói chung, của CBCNV Điện lực Thanh Hà nói riêng trong những tình huống khẩn thiết.  Đồng thời cũng là những tình cảm hết sức ý nghĩa và tốt đẹp thắm đượm tình đồng chí, đồng nghiệp của CBCNV Điện lực Thanh Hà- Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương.

Quang Thanh - PCHD

Tác giả: ; xuất bản: 23/07/2021 10:51
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31