Tin Hải Dương PC

Những chiến sĩ áo cam trong tâm dịch Chí Linh – Hải Dương

Ngay từ những ngày đầu năm 2021, Điện lực Chí Linh (PC Hải Dương) đang tập trung sẵn sàng bước vào những nhiệm vụ SXKD, thì dịch bệnh bất ngờ bùng phát trở lại, và nghiêm trọng địa bàn Chí Linh – Hải Dương được xác định là ổ dịch của cả nước. Với quyết tâm “Chống dịch như chống giặc” của Thủ tướng Chính Phủ, Điện lực Chí Linh đã thực hiện nhiệm vụ với tinh thần: sẵn sàng, chủ động, không bị động trong mọi tình huống.

Từ 12h ngày 28/1/2021, lệnh phong tỏa toàn bộ thành phố Chí Linh được ban bố, theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Chính quyền và nhân dân thành phố Chí Linh đặt trong tình trạng báo động đỏ về dịch bệnh, nhiều điểm phong tỏa trong phong tỏa được lập ra, hàng trăm người đã bị nhiễm bệnh, hàng ngàn người cách ly. Tâm trạng lo lắng hiển hiện trong mỗi người dân và chính quyền sở tại khi tốc độ lây lan của dịch bệnh quá nhanh và Tết sắp về.

Những cán bộ Điện lực Chí Linh sẵn sàng "trực chiến" trong tâm dịch

Đứng trước những diễn biến dịch bệnh với tình hình thực sự khẩn cấp, Điện lực Chí Linh (PC Hải Dương) đã khẩn trương xây dựng các kịch bản ứng phó nhiều tình huống, trong đó có tình huống xấu nhất có cán bộ công nhân viên (CBCNV) nhiễm Covid-19 để chủ động trong ứng phó. Mục tiêu quan trọng nhất được đặt ra là đảm bảo an toàn về con người, đảm bảo cấp điện ổn định phòng chống dịch Covid-19. Điện lực Chí Linh đã chủ động thực hiện cách ly tại chỗ toàn bộ đơn vị bao gồm: 56 CBCNV tại trụ sở Điện lực và 40 CBCNV tại các Đội Quản lý tổng hợp, đặc biệt khi thực hiện nhiệm vụ tại hiện trường bắt buộc phải mặc bảo hộ phòng chống dịch. Những ngày đầu tiên làm việc trong điều kiện cách ly có chút lo lắng, có chút bất an về tình hình dịch bệnh và áp lực trong việc đảm bảo sản xuất kinh doanh trong điều kiện khó khăn, thiếu thốn. Song với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm những chiến sỹ áo cam bắt đầu quen dần với tình hình mới, vẫn hàng ngày thực hiện nhiệm vụ được giao không để khu vực nào thiếu điện, không để khách hàng nào mất điện kể cả trong tâm dịch.

Kiểm tra máy biến áp và đường dây cấp điện cho các khu cách ly

Và quan trọng hơn hết lãnh đạo PC Hải Dương và Điện lực Chí Linh đã xác định đây là nhiệm vụ rất nặng nề, chính vì vậy Điện lực đã khẩn trương triển khai thần tốc các kế hoạch đã vạch ra. Các phương án cấp điện hỗ trợ và nguồn cấp bên ngoài khi trường hợp sự cố bất khả kháng xảy ra cũng được lập chi tiết. Bất kể ngày hay đêm CBCNV Điện lực Chí Linh sẵn sàng đi vào tâm dịch để khắc phục sự cố, sửa chữa điện cho khách hàng. Đặc biệt là đảm bảo điện cho việc phòng chống dịch của thành phố. Cũng như đảm bảo cấp điện cho bệnh viện dã chiến tại Đại học Sao Đỏ cơ sở 2 cũng như các cơ sở phục vụ điều trị cho các bệnh nhân, các khu vực dành cho người cách ly.

Sửa chữa điện cho khách hàng vùng dịch

Để mọi công tác thực hiện an toàn trong tâm dịch, vấn đề đảm bảo sức khỏe cũng như điều kiện làm việc, sinh hoạt cho người lao động đóng vai trò then chốt. Ngay từ đầu Điện lực Chí Linh đã quán triệt, chỉ đạo đến từng cá nhân, đơn vị thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch Covid-19 ở mọi lúc, mọi nơi. Triển khai thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân tại nơi làm việc, phun khử khuẩn toàn trụ sở Điện lực và các Đội Quản lý tổng hợp, rửa/sát khuẩn tay thường xuyên, đeo khẩu trang và đặc biệt khi thực hiện nhiệm vụ ngoài hiện trường phải mặc quần áo bảo hộ phòng dịch.

Bên cạnh đó, Điện lực Chí Linh luôn nhận được sự chỉ đạo sát sao, quan tâm, động viên từ Ban lãnh đạo, Công đoàn Công ty, trang cấp đầy đủ cho Điện lực các trang bị, dụng cụ để đảm bảo phòng chống dịch bệnh cũng như đời sống CBCNV hàng ngày. Với sức mạnh tinh thần đó, CBCNV Điện lực Chí Linh càng vững tin hơn trong nhiệm vụ thực hiện đảm bảo mục tiêu kép vừa thực hiện nhiệm vụ cấp điện trong tình hình dịch bệnh vừa phòng chống dịch hiệu quả, với mong muốn hàng đầu không có CBCNV lây nhiễm bệnh.

Điện lực Chí Linh luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Công ty

Tết Tân Sửu đã đến gần nhưng đối với mỗi CBCNV Điện lực Chí Linh xác định nhiệm vụ đảm bảo cấp điện ổn định, sản xuất kinh doanh trong tình hình dịch bệnh là then chốt, tất cả đồng lòng quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao. Toàn thể CBCNV trong tâm dịch Chí Linh với tinh thần chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu, họ vẫn đang lặng lẽ thực hiện nhiệm vụ của mình mà quên đi những ngày cận Tết đang đến gần. Ngoài kia tiếng còi xe cứu thương nhiều hơn cả những âm thanh khác, nhưng những  chiến sĩ áo cam vẫn âm thầm “quên Tết” hoàn thành nhiệm vụ của mình, với hy vọng dịch bệnh rồi sẽ qua đi để đón một mùa Xuân an bình.

Những ngày Tết đang cận kề nhưng những cán bộ nơi đây họ vẫn đang thầm lặng làm nhiệm vụ của mình nơi vùng dịch

 

Trung Hiếu & Duy Tiên – PC Hải Dương

Tác giả: Trung Hiếu - Duy Tiên - PC Hải Dương ; xuất bản: 04/02/2021 06:46
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31