Tin Hải Dương PC

Nâng cao sức khỏe thiết bị điện tại Đội QLVH 110kV-PC Hải Dương

Thí nghiệm định kỳ thiết bị đóng vai trò hết sức quan trọng trong công tác quản lý và vận hành hệ thống điện. Để đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn, trong tháng 9/2021, Tổ thao tác lưu động số 2- thuộc Đội QLVH 110 kV cùng với xí nghiệp dịch vụ điện hoàn thành công tác thí nghiệm định kỳ tại 03 trạm biến áp 110kV với 06 máy biến áp 110kV có tổng dung lượng 332MVA, thí nghiệm các rơle bảo vệ 05 ngăn lộ đường dây 110kV, 17 ngăn lộ tủ hợp bộ trung thế các cấp điện áp 22kV và 35 kV tại trạm 110kV Đại An; Phúc Điền; Cẩm Điền góp phần nâng cao năng lực vận hành cho các thiết bị cũng như giảm thiểu nguy cơ sự cố.

Tổ thao tác lưu động số 2 phổ biến biện pháp an toàn trước khi thực hiện công tác 

Với nhân lực Tổ chỉ có 11 cán bộ nhân viên hiện đang quản lý 03 trạm biến áp 110kV, có khối lượng quản lý vận hành thiết bị lớn, địa bàn trải rộng trên thành phố Hải Dương và huyện Cẩm Giàng. Tuy nhiên phát huy tính tự giác chủ động, nâng cao năng suất lao động với tinh thần chỉ đạo của Công ty Điện lực Hải Dương, tập trung hoàn thành việc thí nghiệm toàn bộ các thiết bị đến hạn kiểm định và triển khai thí nghiệm các hạng mục nhằm thực hiện giải pháp bảo trì dựa trên tình trạng thiết bị (Condition Based Maintenance – CBM). Để đảm bảo công việc hoàn thành đúng kế hoạch và đạt kết quả tốt nhất, Tổ đã phối hợp với đơn vị thí nghiệm triển khai lập phương án thí nghiệm, phân công cụ thể công việc đến từng CBCNV. Trong đó, công tác an toàn được đặt lên hàng đầu và được tất cả CBVNV tuân thủ tuyệt đối. Trên cơ sở đó, việc lập kế hoạch cắt điện phục vụ công tác thí nghiệm được thực hiện một cách hợp lý, hạn chế gây mất điện của khách hàng nhưng vẫn đảm bảo hoàn thành khối lượng công việc được giao.

Nhân viên kỹ thuật đội QLLĐCT kiểm tra định kỳ thiết bị trạm

Mặt khác, Tổ thao tác lưu động số 2 cũng kết hợp cắt điện phục vụ thí nghiệm định kì để thực hiện xử lý các khiếm khuyết thiết bị trong vận hành. Công tác xử lý đầu cáp trung thế, xử lý điểm phát nhiệt và nâng cao cách điện cho thiết bị là những công việc đòi hỏi có kỹ thuật, kinh nghiệm và nhân lực. Tuy khối lượng công việc khá lớn nhưng các đội công tác của Tổ đã hoàn thành tốt công việc được phân công, hoàn thành thí nghiệm định kỳ kết hợp xử lý khiếm khuyết năm 2021 theo đúng kế hoạch đề ra. Tất cả các vị trí cho phép làm việc đều được theo dõi, giám sát an toàn chặt chẽ. Tổ thao tác lưu động số 2 cũng yêu cầu nhân viên trong tổ tại các TBA 110kV cần tăng cường kiểm tra, theo dõi thiết bị sau thí nghiệm để phát hiện và xử lý kịp thời những hư hỏng, các hiện tượng bất thường xảy ra trong quá trình vận hành.

Toàn bộ thiết bị sau thí nghiệm, xử lý khiếm khuyết đã được khôi phục vận hành đạt tiêu chuẩn và tuyệt đối an toàn. Việc xử lý khiếm khuyết thiết bị kết hợp thí nghiệm định kỳ thiết bị góp phần giảm thời gian cắt điện, giảm thiểu sự cố, nâng cao độ ổn định tin cậy cung cấp điện, hướng tới hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Công ty Điện lực Hải Dương giao năm 2021.

Ngọc Tùng - PCHD

Tác giả: ; xuất bản: 25/09/2021 07:24
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31