Tin Hải Dương PC

Nâng cao độ ổn định cung cấp điện sự phối hợp của Chính quyền các cấp và Doanh nghiệp

Đảm bảo an toàn, ổn định cung cấp điện trên địa bàn huyện Thanh Miện là nhiệm vụ trọng tâm trong kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2022 của Điện lực Thanh Miện, đây cũng là nội dung xuyên suốt tại Hội nghị “Nâng cao độ ổn định cung cấp điện, vai trò của chính quyền địa phương, sự phối hợp của khách hàng và doanh nghiệp” được tổ chức tại Hội trường UBND huyện Thanh Miện có sự phối hợp giữa Điện lực Thanh Miện; UBND huyện, các xã, thị trấn và đại diện 30 doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Trong những năm gần đây, trên đà phát triển kinh tế chung của tỉnh Hải Dương, huyện Thanh Miện là một trong địa phương trọng điểm về sản xuất công nghiệp với định hướng quy hoạch thành lập khu công nghiệp động lực cùng với huyện Bình Giang, việc phát triển cơ sở hạ tầng trong đó quy hoạch phát triển điện đã được ngành điện và các cấp Chính quyền từ tỉnh tới địa phương đặc biệt quan tâm.

Ông Bùi Hữu Tiếp – phó Chủ tịch thường trực UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Để nâng cao độ ổn định cung cấp điện trên địa bàn, Điện lực Thanh Miện chủ động phối hợp với địa phương triển khai hiệu quả chỉ thị của UBND tỉnh Hải Dương; UBND huyện Thanh Miện về bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp; tiếp tục đầu tư cải tạo, sửa chữa, bảo dưỡng lưới điện. Đồng thời đơn vị sẽ thông báo tới khách hàng thực hiện sửa chữa, bảo dưỡng, thí nghiệm định kỳ trên các thiết bị đường dây và trạm biến áp là tài sản của khách hàng; ký bao thầu vận hành, vệ sinh cách điện hotline cho các công trình điện của khách hàng; phối hợp với khách hàng kiểm soát chất lượng vật tư, thiết bị của khách hàng đầu tư mới.

Theo thống kê riêng năm 2021, sự cố lưới điện trên địa bàn Thanh Miện do tài sản khách hàng chiếm khoảng 3,2%, nguyên nhân của tình trạng này, bên cạnh yếu tố khách quan còn nhiều nguyên nhân chủ quan do đường dây cấp điện, các thiết bị trên lưới của khách hàng đã vận hành lâu năm nhưng chưa được thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng, thí nghiệm định kỳ để kịp thời xử lý và thay thế.

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Nguyễn Thành Hưng - Giám đốc Điện lực Thanh Miện ghi nhận những ý kiến đóng góp của Chính quyền các cấp, các khách hàng sử dụng điện đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới Điện lực Thanh Miện tập trung các chương trình giảm suất sự cố lưới điện và chương trình giảm tổn thất điện năng; thực hiện tốt công tác quản lý kỹ thuật – vận hành lưới điện; tăng cường kiểm tra các đường dây và trạm biến áp, thực hiện tốt công tác thí nghiệm định kỳ để kịp thời phát hiện và xử lý các khiếm khuyết và tồn tại của hệ thống điện. Song song đó, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong quản lý vận hành; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư xây dựng mới. Điện lực Thanh Miện cũng đề nghị chính quyền địa phương tích cực rà soát, xử lý những tồn tại trong vi phạm hành lang lưới điện cao áp; kiên quyết xử lý các trường hợp cố tình vi phạm và ngăn ngừa vi phạm phát sinh mới ngăn chặn việc người dân thả diều, vật bay gần đường dây điện. Để đạt được mục tiêu này, Điện lực Thanh Miện bày tỏ mong muốn nhận được sự chia sẻ, phối hợp, đồng hành của chính quyền địa phương, khách hàng và doanh nghiệp.

Điện lực Thanh Miện và khách hàng đã ký Hợp đồng dịch vụ quản lý vận hành công trình 

Phát biểu kết luận Ông Bùi Hữu Tiếp, phó chủ tịch thường trực UBND huyện Thanh Miện đề nghị giai đoạn tới, ngành điện tiếp tục đi tiên phong trong ứng dụng khoa học kỹ thuật, chuyển đổi số đảm bảo cung ứng điện an toàn ổn định, đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp phối hợp với ngành điện để chăm sóc, bảo dưỡng hệ thống lưới điện phục vụ tốt sản xuất của các doanh nghiệp và sự phát triển kinh tế - xã hội nói chung của huyện. Đại diện các xã, phường cũng khẳng định tiếp tục quan tâm, phối hợp với ngành điện để tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành các quy định về bảo đảm an toàn hành lang lưới điện, giảm sự cố do vi phạm an toàn hành lang lưới điện gây ra.

Các ý kiến đại diện doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thanh Miện cũng đã đồng tình với các giải pháp của ngành điện đưa ra và mong muốn được phối hợp chặt chẽ với ngành điện trong việc định kỳ bảo trì, bảo dưỡng hệ thống lưới điện nhằm hạn chế sự cố lưới điện, yên tâm trong sản xuất kinh doanh cho Doanh nghiệp.

Nguyễn Hoài Đức - ĐL Thanh Miện

Tác giả: ; xuất bản: 10/06/2022 11:07
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31