Hành lang lưới điện

Mũi nhọn xóa bỏ các điểm vi phạm đặc biệt nguy hiểm hành lang an toàn lưới điện cao áp trên địa bàn phường Văn An thành phố Chí Linh

Điện lực Chí Linh- chi nhánh Công ty Điện lực Hải Dương hiện đang quản lý vận hành đường dây 35kV lộ 371E8.4 được xây dựng và đưa vào vận hành năm 1977 với tổng chiều dài 12,5km; tuyến đường dây đi trên địa hình đồng ruộng ven quốc lộ 18 thuộc các phường Chí Minh, Văn An, Phả Lại – thành phố Chí Linh, tại thời điểm xây dựng và vận hành không có điểm vi phạm hành lang lưới điện cao áp.

Tuy nhiên các điểm vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp (HLATLĐCA) thuộc đường dây 35kV lộ 371E8.4 đoạn tuyến đi qua phường Văn An, thành phố Chí Linh đã phát sinh sau khi xây dựng đường dây và tồn tại cho đến thời điểm này, nguyên nhân chủ yếu là do cấp đất, cho thuê đất, cải tạo và xây dựng công trình. 

Tính đến đầu năm 2022, tổng số điểm vi phạm HLATLĐCA đường dây 35kV lộ 371E8.4 trên địa bàn phường Văn An thành phố Chí Linh gồm 06 điểm, đều ở mức độ nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm không đảm bảo theo khoản 3 điều 13 Nghị định 14/2014 của Chính phủ và 43 điểm đủ điều kiện tồn tại theo điều 13 Nghị định 14/2014 của Chính phủ.

H1960

Các điểm vi phạm đặc biệt nguy hiểm trên địa bàn phường Văn An

Để đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục đồng thời nâng cao chất lượng cung cấp điện, đáp ứng nhu cầu phát triển của các phụ tải, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của thành phố Chí Linh, Công ty Điện lực Hải Dương đã triển khai đầu tư xây dựng Tiểu dự án: Mở rộng và cải tạo lưới điện trung hạ áp tỉnh Hải Dương thuộc dự án Phát triển lưới điện truyền tải và phân phối lần 2 vay vốn Ngân hàng hợp tác quốc tế Nhật Bản – Jica, khối lượng dự án nằm chủ yếu trên địa bàn thành phố Chí Linh.

H2960

Tuyến đường dây sau khi triển khai thực hiện di chuyển hoàn thành dự án

Khi triển khai dự án gặp rất nhiều khó khăn về công tác giải phóng mặt bằng, địa hình thi công phức tạp cũng như khối lượng công việc lớn. Với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Công ty Điện lực Hải Dương, cùng sự quyết tâm, nỗ lực của các phòng ban chuyên môn, Điện lực Chí Linh và sự phối kết hợp chặt chẽ của UBND thành phố Chí Linh, UBND phường Văn An, phường Phả Lại, ngày 21/8/2022 đã đóng điện hoàn thành đường dây mạch kép 475E8.4 và 371E8.4. Công tác đóng điện hoàn thành đã xóa bỏ các điểm vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp trên địa bàn phường Văn An thành phố Chí Linh và nâng cao khả năng cấp điện liên lạc giữa TBA 110kV E8.4 và E8.5 nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện.

Trong điều kiện khó khăn về nguồn vốn đầu tư cải tạo, công tác giải phóng mặt bằng cũng như thi công. Nhưng với sự quyết tâm của Công ty Điện lực Hải Dương, sự vào cuộc của các ban ngành và trên hết là vì sự an toàn tính mạng cho nhân dân đang sinh sống trên địa bàn cũng như vì sự an toàn cung cấp điện của lưới điện đã là tiền đề để tập trung mọi nỗ lực giải phóng xóa bỏ hoàn toàn các điểm vi phạm. Việc làm ý nghĩa này nhận được sự đánh giá cao, là hình ảnh đẹp trong lãnh đạo và nhân dân thành phố Chí Linh.

Vũ Duy Tiên – Điện lực Chí Linh (PC Hải Dương)

Tác giả: ; xuất bản: 22/08/2022 03:49
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31