Chuyển đổi số PC Hải Dương

LỢI ÍCH THIẾT THỰC CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG CÔNG TÁC VĂN PHÒNG TẠI ĐIỆN LỰC KIM THÀNH- PC HẢI DƯƠNG

Hoạt động chuyển đổi số của khối văn phòng đóng vai trò tiên phong, có hiệu quả nhằm góp phần quan trọng trong cải cách hành chính, tiết kiệm thời gian, nhân lực và cắt giảm những chi phí không cần thiết. Bên cạnh đó, do sự ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 trong 2 năm trở lại đây, nên triển khai công tác làm việc từ xa, các hội nghị truyền hình trực tuyến, sử dụng các tiện ích, ứng dụng, phần mềm dùng chung trong đơn vị là rất cần thiết.

Xác định được tầm quan trọng của việc chuyển đổi số trong công tác văn phòng, dưới sự chỉ đạo của Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương, Điện lực Kim Thành đặc biệt quan tâm, ưu tiên thực hiện tới phạm vi tất cả người lao động, tới từng công việc liên quan, cụ thể như: Xây dựng công cụ gửi thông báo đến email, điện thoại người lao động  thực hiện cập nhật các thông tin, dữ liệu quản lý người lao động trên chương trình quản lý nhân sự HRMS.

Triển khai thực hiện lưu trữ hồ sơ cơ quan hoàn toàn qua hệ thống phần mềm E-office.

Triển khai phát hành 100% văn bản đi và tiếp nhận văn bản đến, lập hồ sơ điện tử và giao nộp hồ sơ đã giải quyết xong vào lưu trữ cơ quan hoàn toàn qua hệ thống Eoffice. Theo thống kê đến tháng 11/2021, Điện lực Kim Thành đã thực hiện 492 hồ sơ công việc điện tử, ban hành 2081 văn bản số, trong đó có 48 văn bản ra ngoài đơn vị, 2033 văn bản ký số nội bộ; 100 % nội dung công việc nội bộ được ban hành và xử lý trên môi trường mạng, tăng gần 206% so với cùng kỳ năm 2020. Giúp giảm được nhiều khoản chi phí văn phòng phẩm như giấy in, mực in, photocopy; bưu phí; cũng như diện tích kho lưu trữ bảo quản hồ sơ.

Điện lực Kim Thành từng bước được chuyển đổi dựa trên các nền tảng công nghệ
và mang lại hiệu quả thiết thực.

Ngoài ra, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều ứng dụng họp trực tuyến như Zoom Meeting, Google Meeting…kết nối đa điểm với các giải pháp đảm bảo an toàn thông tin, mã hoá bảo mật đã được sử dụng thường xuyên trong công tác điều hành sản xuất của đơn vị đảm bảo quy định về khoảng cách và số lượng trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Những kết quả đáng ghi nhận trên trong chuyển đổi số công tác văn phòng cho thấy, chuyển đổi số đã, đang "gõ cửa" tất cả các lĩnh vực của Điện lực Kim Thành nói riêng và của Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương nói chung và hoạt động chuyển đổi số khối văn phòng là không thể chậm trễ. Với những kết quả đạt được, có thể thấy chuyển đổi số đã từng bước được lan tỏa sâu rộng đến từng lãnh đạo và cán bộ công nhân viên làm công tác văn phòng và nhận được sự quan tâm đặc biệt các hoạt động văn phòng từng bước được chuyển đổi dựa trên các nền tảng công nghệ và mang lại các hiệu quả thiết thực.

Để tiếp tục đạt được các thành tích nổi bật hơn nữa trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được EVN, EVNNPC và Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương giao, Điện lực Kim Thành sẽ tiếp tục tổ chức quán triệt đến toàn thể đảng viên và người lao động các văn bản chỉ đạo của các cấp về các mặt hoạt động nói chung, lĩnh vực chuyển đổi số nói riêng và luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đảng viên để nghiên cứu tham mưu cho cấp ủy, lãnh đạo đơn vị hoàn thành mục tiêu chiến lược phát triển chung của EVN, EVNNPC và phấn đấu đến năm 2025, EVN hoạt động theo mô hình doanh nghiệp số. Đó cũng là nhiệm vụ chung của mỗi người lao động thuộc EVNNPC cũng như của Công ty Điện lực Hải Dương.

Thùy Giang - PCHD

Tác giả: ; xuất bản: 20/11/2021 11:38
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31