Hành lang lưới điện

Kiên quyết, dứt điểm trong giải phóng vi phạm HLLĐCA

Đường dây 110kV 171,172-E8.15 đưa vào vận hành năm 2011 là đường dây 110kV cấp điện cho phụ tải huyện Cẩm Giàng, các doanh nghiệp trong các KCN Phúc Điền, Tân Trường, Cẩm Điền, Lương Điền và kết nối mạch vòng trong hệ thống. Vì thế, độ an toàn, liên tục trong vận hành của đường dây có ý nghĩa quan trọng trong việc ổn định hệ thống điện vùng và đối với sản xuất, đời sống xã hội.

Điểm vị phạm trước khi được xử lý

Kể từ năm 2018 nhận thấy nguy cơ vi phạm hành lang lưới điện cao thế 110kV trong khoảng cột 12-13, do vườn cây xanh của gia đình ông Nguyễn Sỹ Dư ở thôn Nghĩa, thị trấn Lai Cách. Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế, Điện lực Cẩm Giàng, chính quyền địa phương và Hội đồng xử lý vi phạm Hành lang lưới điện cao áp huyện Cẩm Giàng đã nhiều lần làm việc, vận động, tìm phương án tối ưu cùng với gia đình, tuy nhiên điểm vi phạm này vẫn tồn tại. Do không có sự hợp tác từ gia đình, đến nay mức độ vi phạm hành lang lưới điện đã trở nên nghiêm trọng hơn. Để đảm bảo an toàn vận hành đường dây 110kV, nhất là ở thời điểm hiện tại thời tiết có nắng nóng, xen kẽ là mưa giông, vi phạm cần phải được xử lý triệt để. Không để vi phạm này có thể dẫn đến mất điện trên diện rộng, ảnh hưởng đến hàng trăm doanh nghiệp và hàng nghìn hộ dân trên địa bàn huyện Cẩm Giàng và khu vực lân cận.

Xử lý điểm vi phạm hành lang lưới điện

Điểm vi phạm sau khi đã xử lý

Với tính chất đặc biệt đó Ban Giám đốc; tổ công tác đặc biệt Công ty Điện lực Hải Dương (PCHD) vào cuộc kịp thời, cùng các cấp chính quyền, các cơ quan truyền thông để giải quyết điểm vi phạm hành lang lưới điện nguy hiểm nêu trên. Đến 22h00’ ngày 02/8/2021, dưới sự chỉ đạo kiên quyết của Lãnh đạo PCHD và sự quyết tâm của tập thể Đội QLVHLĐCT 110kV, điểm vi phạm nghiêm trọng với hơn 60 cây xanh lâu năm đã được cắt bỏ hoàn toàn. Giải quyết dứt điểm vi phạm trên thể hiện sự đoàn kết, bền bỉ không quản ngại khó khăn của tập thể CBCNV Công ty Điện lực Hải Dương trong các mặt công tác, đảm bảo an toàn vận hành lưới điện.

Xuân Thuận - PCHD

Tác giả: ; xuất bản: 03/08/2021 08:00
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
 • Tổ Xung kích số 2 tham gia hỗ trợ thi công ĐZ 500kV mạch 3

 • Đội xung kích PC Hải Dương hỗ trợ Vị trí 66 tại huyện Nghĩa Hưng, Nam Định

 • Đoàn TNCS Hồ Chí Minh PC Hải Dương với phong trào tình nguyện

 • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

 • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

 • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

 • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

 • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

 • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

 • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

 • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

 • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31