Tin Hải Dương PC

Hội nghị triển khai dự án: Xây dựng ĐZ 35kV mạch kép từ TBA 110kV Phúc Điền đi huyện Bình Giang

Ngày 06/7/2016, tại Điện lực Bình Giang, Công ty Điện lực Hải Dương tổ chức Hội nghị triển khai dự án: Xây dựng đường dây 35kV mạch kép từ TBA 110kV Phúc Điền đi huyện Bình Giang.

Với mục tiêu tăng cường độ tin cậy cung cấp điện cho các phụ tải của huyện Bình Giang, giảm tổn thất truyền tải, tạo mạch vòng liên lạc giữa các đường dây trung thế để có thể hỗ trợ cung cấp điện khi cần thiết giữa TBA 110kV Phúc Điền và TBA 110kV Thanh Miện, đồng thời đáp ứng đủ điện cho sản xuất công nghiệp và sinh hoạt, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của huyện Bình Giang. Ngày 06/7/2016, tại Điện lực Bình Giang, Công ty Điện lực Hải Dương tổ chức Hội nghị triển khai dự án: Xây dựng đường dây 35kV mạch kép từ TBA 110kV Phúc Điền đi huyện Bình Giang.

Ông Nguyễn Trung Kiên - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bình Giang phát hiểu tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị, về phía chính quyền địa phương có sự tham dự của các: ông Vũ Hồng Hiên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Bình Giang, ông Nguyễn Trung Kiên - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bình Giang. Về phía chủ đầu tư có sự tham dự của ông Trần Văn Cường – Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương, ông Phạm Tuấn Ngọc – Phó Giám đốc phụ trách công tác xây dựng cơ bản cùng các đại diện lãnh đạo của Điện lực Bình Giang và các phòng ban có liên quan. Về phía nhà thầu, có ông Vũ Tiến Quyết - Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư xây lắp điện Hải Phòng.

Ông Phạm Tuấn Ngọc – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Hải Dương báo cáo tại Hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị, ông Phạm Tuấn Ngọc – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Hải Dương nêu rõ: Hiện nay huyện Bình Giang là một trong ba huyện của tỉnh Hải Dương chưa có trạm biến áp 110kV. Vì vậy nguồn điện cung cấp cho huyện chủ yếu được lấy từ hai trạm biến áp 110kV Thanh Miện và Phúc Điền. Với nguồn điện ở xa, không có mạch vòng cấp hỗ trợ nên khi xảy ra sự cố, sẽ khó khăn trong công tác đảm bảo cung ứng điện. Do đó việc đầu tư nguồn điện cung cấp chủ động cho huyện Bình Giang là hết sức cần thiết. Năm 2016, Công ty Điện lực Hải Dương triển khai một số dự án cung cấp điện cho huyện Bình Giang và đến nay là dự án: Xây dựng đường dây 35kV mạch kép từ TBA 110kV Phúc Điền đi huyện Bình Giang.

          Quy mô đầu tư của dự án bao gồm xây dựng mới hơn 6km đường dây mạch kép 35kV từ trạm biến áp 110kV Phúc Điền đến huyện Bình Giang với 82 cột, trong đó có 04 cột thép và 78 cột bê tông ly tâm, đồng thời cải tạo 102m đường dây 35kV hiện có. Tuyến đường dây đi qua địa bàn các xã: Vĩnh Tuy, Hùng Thắng, Vĩnh Hồng và Bình Minh của huyện Bình Giang. Tổng mức đầu tư xây dựng là hơn 24,5 tỷ đồng được lấy từ vốn vay thương mại và vốn khấu hao cơ bản.

Ông Vũ Tiến Quyết – Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư xây lắp điện Hải Phòng phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt đơn vị thi công, ông Vũ Tiến Quyết – Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư xây lắp điện Hải Phòng đã nêu rõ năng lực của đơn vị trong lĩnh vực xây lắp điện. Ông cam kết sẽ thực hiện thi công công trình đúng thiết kế tiến độ đề ra, công trình đạt về chất lượng kỹ thuật. Đồng thời trong quá trình thi công, đơn vị sẽ luôn thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ và đảm bảo an ninh trật tự tại địa điểm thi công…

Thay mặt Đảng bộ và chính quyền địa phương, ông Nguyễn Trung Kiên - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bình Giang cảm ơn Công ty Điện lực Dương đã thực hiện cung cấp điện ổn định cho toàn huyện trong những năm qua. Đặc biệt là việc đầu tư xây dựng trạm 110kV tại Bình Giang, góp phần cung cấp điện chủ động, ổn định hơn. Để công trình được thi công một cách thuận lợi, đúng tiến độ, ông đã có sự chỉ đạo trực tiếp tới các xã, địa phương nơi có đường dây đi qua cùng phối kết hợp với các đơn vị Chủ đầu tư và Nhà thầu thi công tổ chức triển khai thực hiện, tuyên truyền sâu rộng tới nhân dân địa phương về mục đích, ý nghĩa của công trình đối với sản xuất công nghiệp và sinh hoạt. Trong quá trình thi công, đơn vị thi công cần phải có kế hoạch cụ thể, cùng với địa phương chủ động trong việc thi công để công trình sớm được hoàn thành, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương nói riêng và huyện Bình Giang nói chung.

Ông Trần Văn Cường – Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Điện lực Hải Dương phát biểu tại Hội nghị

Kết thúc Hội nghị, ông Trần Văn Cường – Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Điện lực Hải Dương cam kết hỗ trợ một cách tốt nhất về kỹ thuật, tài chính và phối hợp với nhà thầu thi công để công trình hoàn thành đúng tiến độ đề ra, đảm bảo chất lượng theo thiết kế. Tuyến đường dây mặc dù không quá dài song cũng đi qua nhiều địa bàn thôn xã, nên tiến độ thi công phụ thuộc rất lớn vào công tác đền bù giải phóng mặt bằng. Do đó ông mong muốn công trình nhận được nhiều sự quan tâm và ủng hộ của chính quyền và nhân dân địa phương trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng để sớm bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, thúc đẩy giai đoạn thi công, góp phần đưa công trình sớm hoàn thành và đưa vào vận hành.

TAGS:
Tác giả: Nguyễn Thị Lan Anh - Văn phòng Công ty ; xuất bản: 07/07/2016 04:46
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31