Tin điện thế giới

Hàn Quốc kêu gọi dân mặc quần short để tiết kiệm điện

Nắng nóng kéo dài khiến tiêu thụ điện của người dân tăng vọt buộc chính quyền TP Seoul phát động chiến dịch tiết kiệm.

 

Một trong những mục tiêu của chính quyền Seoul là mỗi gia đình tiết kiệm một kWh (một số điện) một ngày. Các hộ được đề nghị bật điều hòa ở mức 26 độ, tắt đèn, rút phích cắm đồ điện tử khi không sử dụng. Những nỗ lực như vậy có thể tiết kiệm khoảng 10% năng lượng mỗi tháng và 100.000 won (gần 1,8 triệu đồng) tiền điện mỗi năm.

Nhằm nâng cao nhận thức về thói quen tiết kiệm điện, đặc biệt với các cửa hàng, trung tâm thương mại, Seoul thành lập một nhóm đặc biệt. Từ tháng 6 đến tháng 8, khoảng 150 nhân viên thành phố sẽ đến các khu vực đông đúc nhất, bao gồm Myeongdong, Hongdae và Gangnam để nhắc nhở cửa hàng đóng kín cửa khi bật điều hòa, đóng cửa tủ lạnh bên trong siêu thị.

Chiến dịch cũng khuyến khích mọi người không đeo cà vạt, mặc quần short và chia sẻ thông điệp qua mạng xã hội. Quan chức thành phố còn tiếp cận khoảng một triệu sinh viên để quảng bá chiến dịch.

Nhân viên của chính quyền Seoul đi kiểm tra việc sử dụng điều hòa nhiệt độ của các tòa nhà, ngày 15/5. Ảnh: Korea Times

Seoul hợp tác với Tập đoàn điện lực Hàn Quốc và Cơ quan Năng lượng Hàn Quốc để chạy quảng cáo hàng tháng trên khắp thành phố, thông qua các bảng hiệu, nhà ga, bến xe buýt, màn hình thang máy. Những mẹo tiết kiệm điện thường xuyên được chia sẻ qua đài phát thanh, truyền hình, phương tiện truyền thông.

Bên cạnh chiến dịch chung của thành phố, 25 văn phòng quận tại Seoul sẽ triển khai chương trình riêng, bao gồm giám sát các tòa nhà tiêu thụ điện cao và yêu cầu họ tiết kiệm.

Một chiến dịch khác có sự tham gia của khoảng 1.000 quán cà phê và nhà hàng ở thủ đô. "Oasis Seoul" ký thỏa thuận với các doanh nghiệp địa phương để cung cấp nước miễn phí cho người qua đường. Họ sẽ dán nhãn dán ngoài cửa để mọi người xác định được điểm phát nước. Chính quyền thành phố dự định mở rộng dự án sang các văn phòng quận và tòa nhà công quyền khác.

Đối với 450 tòa nhà sử dụng lượng lớn năng lượng cũng như các doanh nghiệp thân thiện với môi trường, thành phố tổ chức cuộc thi xây dựng mô hình tiết kiệm điện. Cuộc thi so sánh lượng tiêu thụ điện giữa các tòa nhà trong một thời gian nhất định của năm nay so với năm 2022. Những người cắt giảm năng lượng tiêu thụ nhiều nhất sẽ chiến thắng.

Với các hộ gia đình thu nhập thấp, chính quyền phát quạt điện và chăn mùa hè miễn phí, cũng như hỗ trợ một phần hóa đơn điện.

Link gốc

Tác giả: ; xuất bản: 26/05/2023 02:30
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
 • Tổ Xung kích số 2 tham gia hỗ trợ thi công ĐZ 500kV mạch 3

 • Đội xung kích PC Hải Dương hỗ trợ Vị trí 66 tại huyện Nghĩa Hưng, Nam Định

 • Đoàn TNCS Hồ Chí Minh PC Hải Dương với phong trào tình nguyện

 • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

 • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

 • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

 • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

 • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

 • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

 • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

 • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

 • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31