Tin Hải Dương PC

Hải Dương đảm bảo cung cấp điện phục vụ SEA Games

Nằm trong chương trình thi đấu Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) tổ chức tại Việt Nam, môn bóng bàn sẽ diễn ra tại thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Điện lực thành phố Hải Dương tiến hành vệ sinh lưới điện, khắc phục các khiếm khuyết có nguy cơ xảy ra sự cố đối với đường dây cấp điện. 

Theo kế hoạch, thời gian thi đấu môn bóng bàn sẽ diễn ra từ 10 giờ đến 22 giờ các ngày từ 13 - 20/5. Nhà thi đấu thể thao tỉnh Hải Dương là địa điểm diễn ra các trận tranh tài của các tay vợt hàng đầu đến từ các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Điện lực Hải Dương đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo Điện lực thành phố Hải Dương triển khai các giải pháp để đảm bảo cấp điện kịp thời cho địa điểm thi đấu, tập luyện cũng như các địa điểm ăn, nghỉ của các vận động viên, lãnh đạo các đội tuyển.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Điện lực Hải Dương đã chỉ đạo Trung tâm Điều khiển xa chuyển đổi phương thức cấp điện ưu tiên, bổ sung thêm nguồn cấp điện từ các trạm biến áp xung quanh cho Nhà thi đấu thể thao tỉnh và Trung tâm Văn hóa xứ Đông để giảm bán kính cấp điện, giảm suất sự cố.

Khi không có sự cố, Công ty Điện lực Hải Dương sử dụng máy phát điện làm nguồn cấp điện chính Nhà thi đấu thể thao tỉnh Hải Dương trong thời gian diễn ra các sự kiện quan trọng như: khai mạc, bế mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) tại Hải Dương và trong thời gian diễn ra trận Chung kết giải Bóng bàn SEA Games 31.

Ngoài các thời điểm quan trọng trên, Nhà thi đấu thể thao tỉnh Hải Dương sử dụng điện lưới làm nguồn cấp điện chính, nguồn máy phát làm nguồn dự phòng. Nhà thi đấu thể thao tỉnh Hải Dương đã trang bị máy phát công suất 300 KVA sử dụng làm máy phát chính, Công ty Điện lực Hải Dương sẽ điều thêm máy phát công suất 250 KVA làm máy phát dự phòng. Nếu có sự cố, Công ty Điện lực Hải Dương cũng đã chuẩn bị phương án chuyển phương thức cấp điện qua các đường dây dự phòng.

Ông Vũ Đức Huy, Giám đốc Điện lực thành phố Hải Dương cho biết, trong 3 ngày từ 23 đến 25/4, Điện lực thành phố Hải Dương đã tập trung vệ sinh lưới điện, phát quang hành lang tuyến, khắc phục các khiếm khuyết có nguy cơ sự cố đối với các đường dây cấp điện cho Nhà thi đấu thể thao, Trung tâm Văn hóa xứ Đông và các địa điểm ăn, nghỉ của các đoàn vận động viên.

Điện lực thành phố Hải Dương cũng sẽ tiến hành lắp đặt hạ thống máy phát điện 250KVA và tiến hành đấu nối, chạy thử đạt yêu cầu xong trước ngày 11/5/2022; bố trí thêm nhân lực trực tại Trung tâm Văn hóa xứ Đông và Nhà thi đấu thể thao tỉnh; thêm nhân lực trực ca, thực hiện vận hành theo phương án đã lập; nhanh chóng chỉ huy xử lý sự cố và cấp điện lại cho các lộ đường dây đang cấp điện phục vụ cho SEA Games 31.

Trong thời gian diễn ra các trận đấu môn Bóng bàn SEA Games 31 tại Hải Dương, Công ty Điện lực Hải Dương không thực hiện cắt điện các trạm biến áp phân phối và các đường dây 0,4kV để sửa chữa theo kế hoạch có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các địa điểm tổ chức, tập luyện, ăn nghỉ, trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố và nguy cơ sự cố. Đồng thời, không đăng ký cắt điện lên Trung tâm điều khiển Công ty Điện lực Hải Dương đối với các trạm biến áp phân phối và các lộ đường dây 22kV cấp điện cho các địa điểm tổ chức, tập luyện, ăn nghỉ của vận động viên, lãnh đạo các đội tuyển.

Công ty Điện lực Hải Dương cũng yêu cầu hạn chế thấp nhất việc cắt điện, nhằm thực hiện theo kế hoạch đối với các đường dây trung áp trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong thời gian diễn ra SEA Games 31, để nhân dân trong tỉnh có điều kiện theo dõi qua truyền hình.

 
 
Tin, ảnh: Mạnh Tú (TTXVN)

Tác giả: ; xuất bản: 25/04/2022 10:25
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31