Hoạt động đoàn thể

EVNNPC kiểm tra công tác bảo hộ lao động tại PCHP và giới thiệu sử dụng dịch vụ Google Drive trong giám sát an toàn lao động

Ngày 17/5/2016, Đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã có buổi làm việc với PC Hải Phòng về việc kiểm tra công tác bảo hộ lao động. Ông Phạm Văn Tắm - Phó Giám đốc Công ty đã báo cáo công tác an toàn vệ sinh lao động năm 2015 và phương hướng triển khai năm 2016 của Công ty, đánh giá về công tác quản lý kỹ thuật vận hành và an toàn lao động, thực hiện nghiêm các quy định về quản lý an toàn điện, góp phần hạn chế các vụ tai nạn về điện cũng như các vi phạm về hành lang an toàn lưới điện.

Tại buổi làm việc, Ông Nguyễn Văn Tiệp - Chủ tịch công đoàn EVNNPC yêu cầu PC Hải Phòng cần triển khai đơn giản hóa công tác bồi huấn cho người lao động, tăng chất lượng nguồn nhân lực.

Ông Dư Cao Minh - Phó tổng giám đốc EVN NPC nhấn mạnh về việc giám sát công tác an toàn lao động, cụ thể hóa trách nhiệm của các cấp lãnh đạo các bộ phận liên quan khi xảy ra tai nạn lao động. Ngoài các biện pháp đảm bảo an toàn trong công tác kỹ thuật vận hành, thì việc kiểm tra giám sát công tác an toàn lao động là trách nhiệm của lãnh đạo đơn vị.

Ông Dư Cao Minh đã giới thiệu về giải pháp lưu trữ đám mây, cụ thể là sử dụng dịch vụ Google Drive như một phương thức hiệu quả để giám sát người lao động. Tại nơi thi công, người lao động chụp ảnh hoặc quay video hiện trường bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, hình ảnh hoặc video tự động đồng bộ và lưu trực tuyến tại không gian lưu trữ đám mây. Tại cùng thời điểm, người giám sát thi công có thể xem được ngay hình ảnh hiện trường mà không cần trực tiếp đến hiện trường. Giải pháp này cho phép người giám sát truy cập hình ảnh bất cứ lúc nào, bất cứ đâu cùng với thông tin chính xác và cụ thể về thời gian và địa điểm của người lao động đang thi công.

Áp dụng phương pháp mới, PC Hải Phòng đã triển khai thử nghiệm tại Điện lực Hồng Bàng. Giám sát bằng phương pháp này thuận tiện cho người quản lý khi không có thời gian trực tiếp đến hiện trường hoặc vị trí địa lý hiện trường hiểm trở, xa xôi. Phương pháp này cũng khiến cho người lao động ý thức hơn về công việc của mình.

Cùng với những nỗ lực thực hiện các giải pháp nhằm đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, PC Hải Phòng đang từng bước nâng cao áp dụng các công nghệ kỹ thuật mới, giải pháp khoa học hiện đại tiên tiến vào phục vụ công tác bảo hộ lao động cũng như quản lý kỹ thuật vận hành.

Tác giả: npc.com.vn ; xuất bản: 20/05/2016 09:11
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31