Tin ngành điện

EVN làm việc với tỉnh Hải Dương về những dự án truyền tải điện tại địa phương

Ông Lưu Văn Bản – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương khẳng định: “Dự án đường dây 220kV Nhiệt điện Hải Dương – Phố Nối là dự án cấp bách, là việc phải làm và không thể trì hoãn”.

Chiều 04/8/2020 đoàn công tác của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) do ông Phạm Hồng Phương – Phó Tổng Giám đốc làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Hải Dương cùng tháo gỡ những khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng các dự án truyền tải điện trên địa bàn tỉnh, trong đó trọng tâm là dự án đường dây 220kV Nhiệt điện Hải Dương – Phố Nối.

Tỉnh Hải Dương đang được cấp điện trực tiếp từ 4 trạm biến áp 220kV: Hải Dương 1 (500MVA); Hải Dương 2 (500MVA); Tràng Bạch (375MVA); Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Phả Lại (500MVA). Hiện nay lưới điện 110 kV trên địa bàn tỉnh bao gồm 33 ngăn lộ đường dây, với tổng chiều dài là 375,36 km; 17 trạm biến áp với 39 máy biến áp với tổng dung lượng 1715 MVA (trong đó Công ty Điện lực Hải Dương quản lý 12 trạm, 25 máy biến áp với dung lượng 1269 MVA).

Ông Phạm Hồng Phương - Phó Tổng Giám đốc EVN phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại buổi làm việc ông Phạm Hồng Phương – Phó Tổng Giám đốc EVN cho biết: Tại tỉnh Hải Dương, EVN đã luôn đảm bảo “điện đi trước một bước” phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và nhu cầu sinh hoạt nhân dân. Giai đoạn 2016-2019, điện thương phẩm toàn tỉnh tăng trưởng bình quân 11,47 %/năm. Hiện nay trách nhiệm đảm bảo cung cấp điện cho phát triển kinh tế xã hội và đời sống của nhân dân trên lãnh thổ Việt Nam nói chung và Hải Dương nói riêng đối với EVN là rất lớn. Hiện tại, EVN đang đầu tư nhiều dự án truyền tải điện để đảm bảo cung cấp điện cho tỉnh Hải Dương trong những giai đoạn tiếp theo, cũng như giải tỏa công suất nguồn điện trên địa bàn. Vướng mắc lớn nhất hiện nay là trong công tác giải phóng mặt bằng đường dây 220kV Nhiệt điện Hải Dương – Phố Nối. Tập đoàn rất cần tỉnh vào cuộc mạnh mẽ, quyết liệt hơn nữa để giải quyết các vướng mắc của dự án, trong đó có vướng mắc về điều chỉnh tuyến liên quan đến 32 vị trí trên địa bàn các huyện Kim Thành, Gia Lộc và TP. Hải Dương.

Ông Lê Quang Thái - Phó Tổng Giám đốc EVNNPC phát biểu tại cuộc họp

Cũng trong nội dung buổi họp, ông Lê Quang Thái – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty điện lực miền Bắc đã cam kết với Lãnh đạo tỉnh Hải Dương đến hết năm 2021 sẽ đảm bảo không còn tình trạng quá tải trên lưới điện 110kV cũng như lưới điện phân phối. Ông Thái cũng đề nghị tỉnh Hải Dương trong công tác quy hoạch mới các khu công nghiệp có tính toán đến việc dành quỹ đất cho xây dựng trạm biến áp 110kV, tuyến đường dây trong các khu công nghiệp này.

Ông Lưu Văn Bản - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương phát biểu tại cuộc họp

Ông Lưu Văn Bản – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương ghi nhận những nỗ lực của Ngành điện trong việc đảm bảo cung cấp điện cho phát triển kinh tế xã hội, đời sống của nhân dân trên địa bàn tỉnh. Việc giải quyết những vướng mắc về giải phóng mặt bằng phục vụ thi công dự án đường dây 220kV Nhiệt điện Hải Dương – Phố Nối thuộc thẩm quyền của tỉnh. Trong cuộc họp Phó chủ tịch đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành, địa phương của tỉnh phối hợp chặt chẽ với EVN đảm bảo việc đền bù, giải phóng mặt bằng mang lại lợi ích thiết thực nhất cho các bên và cho nhân dân đồng thời luôn luôn đảm bảo đúng tiến độ. Ông Lưu Văn Bản khẳng định: “Dự án đường dây 220kV Nhiệt điện Hải Dương – Phố Nối là dự án cấp bách, là việc phải làm và không thể trì hoãn”.

Trung Hiếu – PC Hải Dương

Tác giả: Trung Hiếu - PC Hải Dương ; xuất bản: 05/08/2020 09:34
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31