An toàn - Tiết kiệm điện

Đồng bộ nhiều giải pháp quản lý để ngăn ngừa các nguy cơ cháy nổ tại Điện lực Kinh Môn (PC Hải Dương)

Kinh tế đất nước trong những năm qua phát triển với nhịp độ khá cao, quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đô thị hóa nhanh ở hầu hết các địa phương. Chất lượng cuộc sống của người dân được nâng cao, nhu cầu sử dụng các thiết bị điện ngày càng nhiều. Những yếu tố phát triển đó kéo theo sự gia tăng tiêu thụ năng lượng điện, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy, nổ trên lưới điện. Nhận diện mối nguy đó Điện lực Kinh Môn thường xuyên tuyên truyền công tác đảm bảo an toàn điện và công tác phòng cháy, chữa cháy, thiết bị điện trong dân, các doanh nghiệp và khách hàng sử dụng điện trên địa bàn thị xã Kinh Môn. Trực tiếp tuyên truyền đến khách hàng thực hiện một số nội dung về trình tự chữa cháy, cách sử dụng phương tiện chữa cháy; biện pháp đảm bảo an toàn PCCC&CNCH (phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ) đối với hệ thống dây dẫn, thiết bị điện và khuyến cáo nhân dân thực hiện các biện pháp PCCC để không để xảy ra sự cố cháy nổ do chủ quan trong việc đốt nương, đốt rơm rạ...Thực hiện nghiêm túc và đầy đủ các quy định của pháp luật về công tác phòng chống cháy nổ để đảm bảo an toàn trong sản xuất kinh doanh tại các nhà máy, nhà xưởng gia công...Khuyến cáo các đơn vị tổng kiểm tra thường xuyên các thiết bị PCCC đã được trang bị tại nơi làm việc của đơn vị, đề xuất cấp bổ xung các trang bị phương tiện để đảm bảo số lượng theo quy định. Tiến hành bảo dưỡng, sửa chữa kịp thời các thiết bị PCCC bất thường, hư hỏng để đảm bảo tuyệt đối an toàn khi sử dụng trong trường hợp xảy ra cháy nổ nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại khi có cháy nổ xảy ra.

Phối hợp cơ quan chúc năng triển khai các quy định, chế tài đủ mạnh để yêu cầu các chủ đầu tư, tổ chức, doanh nghiệp khi đầu tư xây dựng dự án, công trình điện phải nghiên cứu, nắm bắt rõ và vận dụng đầy đủ các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật trong thiết kế, lựa chọn thiết bị, lắp đặt và nghiệm thu đưa công trình vào sử dụng bảo đảm vận hành an toàn, tin cậy. Trong quá trình sử dụng điện khi có nhu cầu sử dụng thêm các thiết bị tiêu thụ điện lớn, khách hàng cần phải báo cáo Điện lực để rà soát, đánh giá lại hệ thống đường dây dẫn, thiết bị bảo vệ có đáp ứng yêu cầu hay không, trường hợp không bảo đảm phải được cải tạo, thay thế đồng bộ trước khi đưa vào sử dụng; kiểm tra, bảo trì hệ thống, thiết bị điện, thay thế kịp thời các thiết bị hư hỏng hoặc không bảo đảm yêu cầu kỹ thuật. Việc sử dụng điện phải bảo đảm quy định an toàn về công tác PCCC.

Trong phạm vi quản lý của mình, Điện lực Kinh Môn đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm ngăn ngừa các nguy cơ cháy nổ, gây mất an toàn, ảnh hưởng vận hành lưới điện như tăng cường thực hiện kiểm tra bằng máy ảnh nhiệt, máy đo PD  tại các vị trí, điểm tiếp xúc trên đường dây dẫn điện, trạm biến áp thuộc phạm vi quản lý để phát hiện sớm khả năng phát sinh cháy, nổ trên lưới điện vào thời điểm các phụ tải tăng cao. Đội quản lý vận hành tăng cường kiểm tra trên đường dây 35kV bằng App hiện trường, dùng máy ảnh Zoom xa chụp ảnh các vị trí xung yếu để có phương án xử lý kịp thời nhằm ngăn ngừa các vụ sự cố do chủ quan gây ra. Ngoài ra, hàng năm phối hợp với phòng cảnh sát PCCC Công an tỉnh Hải Dương tổ chức, huấn luyện, kiểm tra và cấp giấy chứng nhận PCCC&CNCH cho CBCNV trong đơn vị, đồng thời bồi dưỡng chuyên sâu về công tác an toàn PCCC&CNCH. Với mục tiêu đề ra không để xảy ra cháy nổ và kịp thời xử lý khắc phục, giảm tối đa tổn thất do cháy nổ gây ra.

Một số hình ảnh trong buổi huấn luyện

H1960

Phối hợp kiểm tra phương tiện PCCC của Doanh nghiệp sản xuất

H2720

Phối hợp lực lượng PCCC chuyên nghiệp diễn tập PCCC&CNCH

H720

Kiểm tra phát nhiệt cao điểm đường dây đang vận hành

Xuân Thuận & Vũ Chung – PC Hải Dương

Tác giả: ; xuất bản: 19/10/2022 10:35
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31