Tin Hải Dương PC

Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế (PC Hải Dương) - Chủ động nâng cao sức khỏe lưới điện mùa giông bão

Hàng năm khi đến mùa giông bão, các sự cố về điện, đặc biệt các sự cố thoáng qua chủ yếu là do sét đánh tăng so với các mùa khác trong năm, nguy cơ cây ngoài hành lang khi có giông bão có khả năng ngã đổ vào đường dây gây sự cố lưới điện. Nhận diện được các nguy cơ đó Ban lãnh đạo Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế (QLVHLĐCT) đã chỉ đạo toàn thể các Trạm, Tổ, nhất là tổ Quản lý đường dây (QLĐZ) thực hiện tốt công tác tuyên truyền bảo vệ hành lang lưới điện cao áp nơi có đường dây 110kV đi qua. Với phương châm làm sớm, triệt để, đảm bảo lưới điện 110kV vận hành an toàn liên tục cung cấp điện cho các phụ tải.

Thực hiện sự chỉ đạo của ban lãnh đạo Đội các Tổ, Trạm, đặc biệt là tổ Quản lý đường dây đã triển khai quyết liệt trong công tác quản lý vận hành đường dây, như tăng cường tần xuất, nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, lập danh sách các điểm có nguy cơ cao vi phạm hành lang lưới điện đưa vào diện thường xuyên theo dõi, kiểm tra, tăng cường phát quang hành lang lưới điện. Thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân chặt tỉa cây xanh, chằng néo mái tôn, tháo dỡ, di dời bảng hiệu, biển quảng cáo mà khi có giông bão có thể bay vào đường dây gây sự cố và tai nạn điện, xây dựng phương án chặt cây ngoài hành lang khi ngã đổ có thể vi phạm để sự an toàn của đường dây. Định kỳ, đột xuất kiểm tra hệ thống tiếp địa gốc cột, thoát sét ngọn cột để sớm có phương án thay thế bổ xung.

Đội đã phối hợp chặt chẽ với các Điện lực, chính quyền địa phương trong công tác bảo vệ hành lang lưới điện, tăng cường công tác tuyên truyền các văn bản pháp quy của Nhà nước về công tác an toàn điện, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng tránh tai nạn điện thường ngày trong mùa giông bão.

Một số hình ảnh trong công tác quản lý vận hành đường dây.

H2 LĐCT960

Chặt, tỉa cành cây phát quang hành lang lưới điện

H3 LĐCT960

H5 LĐCT

Sử dụng Flycam kiểm tra khiếm khuyết thiết bị

H4 LĐCT960

Kiểm tra và đo thông số vận hành của tiếp địa đường dây

Với sự chủ động, tích cực thực hiện các giải pháp ngăn ngừa sự cố, Đội QLVH LĐCT quyết tâm thực hiện đảm bảo cấp điện an toàn liên tục mọi tình huống trong mùa giông bão năm 2022, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ Công ty Điện lực Hải Dương giao.

Phạm Bá Hoài- PC Hải Dương 

Tác giả: ; xuất bản: 23/07/2022 11:16
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31