Hoạt động đoàn thể

Đoàn thanh niên Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương với phong trào “Xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”

Tháng 7 vừa qua, với tinh thần xung kích, tình nguyện và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, lực lượng đoàn viên thanh niên Công ty đã có nhiều hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

Trong những năm qua, phong trào “Xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” là một trong những phong trào mà tuổi trẻ Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương đã thực hiện và đem lại kết quả đầy ý nghĩa. Tháng 7 vừa qua, với tinh thần xung kích, tình nguyện và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, lực lượng đoàn viên thanh niên Công ty đã có nhiều hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Trong đó Đoàn thanh niên Công ty đã phát động toàn thể đoàn viên thanh niên quyên góp thành lập quỹ để tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa.

Trên cơ sơ đó, ngày 24/7/2015, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty đã thành lập Đội Xung kích tình nguyện với sự tham gia của 15 đoàn viên thanh niên thực hiện sửa chữa điện dân dụng cho 15 hộ gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Liên Hòa - huyện Kim Thành - tỉnh Hải Dương; tặng quà cho 7 hộ gia đình chính sách và 5 cháu học sinh nghèo vượt khó trong xã. Nghĩa cử cao đẹp trên đã phát huy truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, thể hiện tình cảm, trách nhiệm, sự quan tâm sâu sắc của tuổi trẻ Công ty Điện lực Hải Dương đối với thân nhân liệt sĩ và các gia đình có công với cách mạng.

Trong quá trình thâm nhập tại cộng đồng, mỗi thành viên của đội xung kích là những tuyên truyền viên tích cực tới bà con nhân dân các phương thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả; cách nhận diện các thiết bị tiết kiệm điện… Đồng thời khuyến cáo bà con nhân dân không trồng cây lâu năm dưới đường tải dây điện làm ảnh hưởng đến hành lang an toàn lưới điện, căn dặn các cháu học sinh không thả diều gần đường dây điện, không bắt chim trên cột điện để tránh tai nạn điện đáng tiếc xảy ra…

Các hoạt động trên vừa gây dựng phong trào Đoàn, vừa tạo hoạt động cho đoàn viên thanh niên gắn công tác Đoàn với nhiệm vụ chuyên môn. Thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ đối với cộng đồng xã hội, phát huy tích cực truyền thống, nét đẹp văn hóa của CBCNV ngành điện lực nói chung và Công ty Điện lực Hải Dương nói riêng, đó là “EVNNPC vì sự phát triển cộng đồng”.

 

 

TAGS:
Tác giả: Phòng QHCĐ ; xuất bản: 18/08/2015 03:18
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31