Hoạt động đoàn thể

Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Hải Dương nhiều hoạt động nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2021, Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Hải Dương đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới cộng đồng cũng như tuyên truyền về truyền thống 90 năm của Đoàn.

Tháng 3 lịch sử là mốc thời gian nhiều thế hệ đoàn viên thanh niên cùng hướng về ngày thành lập Đoàn, cùng ôn lại truyền thống hào hùng, vẻ vang của thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh. BCH Đoàn Công ty Điện lực Hải Dương đã tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền, trên nhiều kênh về lịch sử 90 năm vẻ vang của Đoàn. Tính đến tháng 3 năm 2020 tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, chính vì thế các hoạt động tập thể, tập trung đông người nơi công cộng không được tổ chức, ảnh hưởng đến các hoạt động mít tinh, chào mừng, kỷ niệm ngày thành lập Đoàn. Song với tinh thần tuổi trẻ Điện lực Hải Dương vì trách nhiệm với cộng đồng, nhiều hoạt động an sinh xã hội đã được Đoàn thanh niên Công ty triển khai.

Đoàn Thanh niên PC Hải Dương thu mua nông sản hỗ trợ bà con vùng dịch

Đồng hành cùng thanh niên tỉnh Hải Dương trong các phong trào thanh niên hướng về cộng đồng nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn, ngày 19/3/2021 BCH Đoàn Công ty đã phát động chương trình thu mua nông sản ủng hộ bà con nông dân vùng dịch. Sau 2 ngày phát động, chương trình đã thu hút được sự hưởng ứng đông đảo của đoàn viên thanh niên và CBCNV trong Công ty. Trong ngày BCH Đoàn đã tiêu thụ giúp bà còn nông dân 900 cái bắp cải, hơn 2600 củ su hào, 13.000 quả trứng gà và gần 100 con gà thịt. Đây là chương trình nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn khi chia sẻ phần nhỏ khó khăn với bà con nông dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đoàn Thanh niên PC Hải Dương thăm hỏi gia đình chị Vũ Thị Tình

Tính đến thời điểm hiện tại, tình hình dịch Covid-19 tại Hải Dương đã cơ bản được kiểm soát. Trong suốt thời gian qua chính quyền và nhân dân Hải Dương đã vượt khó hy sinh rất nhiều để phòng chống dịch. Một sự kiện rất đau lòng xảy ra khi chị Vũ Thị Tình là nhân viên y tế làm việc tại Trạm y tế xã Văn Tố - huyện Tứ Kỳ - tỉnh Hải Dương đã gặp tai nạn trên đường thực hiện công tác tại chốt phòng chống dịch thôn Lâm Đồng – xã Văn Tố và ra đi mãi mãi. Hoàn cảnh gia đình chị rất khó khăn nhà mẹ đẻ có 4 anh em, chị là con gái út, bố đẻ mất sớm. Bố chồng bị tai biến nằm liệt giường 20 năm, mất cách đây 1 năm. Con gái chị bị bệnh máu trắng, chạy chữa 2 năm nhưng không khỏi và mất năm 2017. Hiện tại có 2 con nhỏ, cháu lớn học cấp 1, cháu bé 2 tuổi. Gia đình vẫn còn khoản nợ chưa trả hết do chữa chạy cho con gái đã mất để lại. Chồng chị đang thất nghiệp không có công ăn việc làm. Thấu hiểu nỗi đau và khó khăn của gia đình, Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Hải Dương đã phát động chương trình quyên góp ủng hộ gia đình chị. Chiều ngày 24/3/2021, đại điện BCH Đoàn Công ty đã trao 18 triệu đồng quyên góp được cho gia đình. Số tiền tuy nhỏ nhưng đã thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” hướng về những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng, xây dựng hình ảnh đẹp của tuổi trẻ ngành Điện.

Chi đoàn ĐL Nam Sách - PC Hải Dương sửa chữa điện cho gia đình hộ nghèo xã Cộng Hòa

Trong chiều ngày 25/3/2021, nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn, BCH Chi đoàn Điện lực Nam Sách đã thực hiện chương trình tình nguyện sửa chữa hệ thống điện cho gia đình anh Nguyễn Đình Tứ, thôn Cổ Pháp – xã Cộng Hòa – huyện Nam Sách. Theo đó đoàn viên thanh niên ĐL Nam Sách đã thực hiện khảo sát, thay mới, sửa chữa lại toàn bộ hệ thống điện trong nhà anh Tứ (đã hỏng và xuống cấp nghiêm trọng). Được biết gia đình anh Tứ là một trong hộ nghèo, khó khăn nhất trong xã Cộng Hòa.

Các hoạt động mít tinh, chào mừng, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn không được tổ chức. Song với nhiệt huyết của tuổi trẻ Điện lực Hải Dương, tinh thần thanh niên vẫn được thể hiện qua nhiều hoạt động hướng về cộng đồng, xây dựng hình ảnh đẹp về thanh niên ngành Điện trong xã hội.

Trung Hiếu – PC Hải Dương

Tác giả: Trung Hiếu - PCHD ; xuất bản: 25/03/2021 03:48
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31